Nhận định thị trường phiên 11/1: Cân nhắc tham gia với vị thế ngắn hạn

Nhận định thị trường phiên 11/1: Cân nhắc tham gia với vị thế ngắn hạn

(ĐTCK) Các ngưỡng kháng cự quan trọng đều đang ở ngay phía trên VN-Index lần lượt là kháng cự tâm lý 900 điểm, kháng cự ngắn hạn 910 điểm (MA20) và kháng cự trung hạn 920 điểm (MA50) cho nên upside hiện tại là khá hạn chế và lực cung tiềm năng trên cao là lớn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 11/1.

Tỷ trọng danh mục tổng duy trì ở mức tối đa 20-30% cổ phiếu

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Trong phiên kế tiếp, chỉ số VN-Index có thể chịu áp lực rung lắc khi tiếp cận vùng kháng cự 903-908 điểm. Theo quan sát của chúng tôi, thị trường sẽ có thể tiếp tục có diễn biến đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen.

Tỷ trọng danh mục tổng duy trì ở mức tối đa 20-30% cổ phiếu trong giai đoạn này.

Đối với những cổ phiếu đã tạo được sự hồi phục mạnh trong những phiên vừa qua, có thể xem xét bán trading trong phiên ngày mai.

Các nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao có thể canh các nhịp điều chỉnh để mua trading, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục.

Tâm lí thị trường vẫn đang trong trạng thái thận trọng

(CTCK BIDV - BSC)

Theo quan điểm của BSC, tâm lí thị trường vẫn đang trong trạng thái thận trọng và chờ đợi các diễn biến tiếp theo từ đàm phán thương mại, phát biểu của chủ tịch FED đêm nay.

Duy trì nắm giữ cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tốt 

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Trong những phiên tới, VN-Index nhiều khả năng sẽ duy trì dao động tích lũy xung quanh vùng giá 900 điểm. Thanh khoản cũng khó có sự cải thiện mạnh khi mà tâm lý thận trọng vẫn đang đè nặng thị trường.

Những nhóm cổ phiếu được kỳ vọng có kết quả kinh doanh tích cực trong quý IV sẽ thu hút dòng tiền trong bối cảnh thời điểm công bố kết quả đang đến gần, điều này khiến cho sự phân hóa trở nên mạnh mẽ hơn.

Vì vậy, nhà đầu tư nên duy trì nắm giữ cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tốt và hạn chế mua bán ngắn hạn ở thời điểm hiện tại.

Cân nhắc tham gia thị trường với vị thế ngắn hạn

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức thấp, tuy nhiên việc khối ngoại gia tăng mua ròng trong phiên hôm nay đã cải thiện tâm lý của nhà đầu tư trong giai đoạn khó đoán của thị trường.

Trong khả năng thị trường có thể kéo dài đợt hồi phục từ 3-5 phiên, nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia thị trường với vị thế ngắn hạn.

Dòng tiền đứng ngoài quan sát đang là vấn đề “đau đầu” của thị trường

(CTCK MB - MBS)

Thị trường đang nâng dần đáy và đang tiệm cận ở mốc tâm lý 900 điểm, tuy nhiên dòng tiền vẫn kiên nhẫn chờ đợi hoặc đứng ngoài quan sát đang là vấn đề “đau đầu” của thị trường.

Phần lớn thanh khoản của các nhóm cổ phiếu phiên này giảm, ngoại trừ nhóm hóa chất vẫn tăng hơn 10%, nhóm sản xuất và phân phối điện tăng nhẹ 4,6%.

Có thể điều chỉnh giảm nếu không vượt qua được 900 điểm

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Mặc dù chỉ số vẫn tiếp tục tăng nhưng thanh khoản lại sụt giảm và đây là tín hiệu không tốt cho đà hồi phục của thị trường.

Các ngưỡng kháng cự quan trọng đều đang ở ngay phía trên VN-Index lần lượt là kháng cự tâm lý 900 điểm, kháng cự ngắn hạn 910 điểm (MA20) và kháng cự trung hạn 920 điểm (MA50) cho nên upside hiện tại là khá hạn chế và lực cung tiềm năng trên cao là lớn.

Trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể điều chỉnh giảm trở lại nếu như không thể vượt qua được kháng cự tâm lý quan trọng 900 điểm.

Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua vào trong giai đoạn này và chỉ nên tận dụng những nhịp hồi phục nhằm cơ cấu danh mục về trạng thái an toàn hơn.

Tin bài liên quan

VNIndex

925.47

6.39 (0.69%)

 
VNIndex 925.47 6.39 0.69%
HNX 135.34 0.97 0.72%
UPCOM 62.74 0.01 0.01%