Nhận định thị trường phiên 10/5: Nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân mua đuổi

Nhận định thị trường phiên 10/5: Nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân mua đuổi

(ĐTCK) Hai phiên liên tiếp, VN-Index đều tạo thành mẫu hình nến doji với bóng trên dài (long upper shadow doji) màu đỏ hàm ý việc bên mua và bên bán đang có sự giằng co dữ dội trong vùng giá này và bên bán có phần nắm thế chủ động hơn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 10/5.

Khả năng hồi phục của VN-Index vẫn đang được gợi mở

(CTCK Bảo Việt – BVSC)

Khả năng hồi phục lên các mốc điểm cao hơn của VN-Index vẫn đang được gợi mở.

Tuy vậy, cũng không loại trừ khả năng lực bán mạnh tại các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và sự thiếu hụt dòng tiền có thể sẽ khiến VN-Index kết thúc đợt hồi phục ngắn hạn sớm hơn kỳ vọng.

Tâm lý nghi ngờ còn đè nặng

(CTCK BIDV - BSC)

Tiếp nối kịch bản của phiên hôm qua, thị trường tiếp tục chao đảo khi các cổ phiếu liên tục có những diến biến trái chiều. Nhóm ngân hàng và chứng khoán tiếp tục chìm trong sắc đỏ khi chịu lực bán mạnh.

Các cổ phiếu trụ cũng có sự giảm điểm nhẹ kéo thị trường đi xuống. Ở chiều ngược lại cổ phiếu ngành dầu khí, theo sau những thông tin tích cực về giá dầu, đã tăng điểm trở lại.

Đáng chú ý cổ phiếu ngành thép hôm nay có sự bứt phá mạnh khi HSG, NKG, POM đồng loạt chạm giá trần. Thị trường sẽ còn khả năng trải qua những diến biến bất lợi khi thanh khoản vẫn còn thấp và tâm lý nghi ngờ còn đè nặng.

Nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân mua đuổi

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Thị trường đột ngột giảm điểm khi áp lực bán xuất hiện vào gần cuối phiên, dòng tiền vẫn cho tín hiệu thận trọng đứng ngoài thị trường.

Với tình hình như hiện nay, chỉ số có thể tiếp tục điều chỉnh với các phiên giao dịch đan xen tăng giảm cùng thanh khoản thấp.

Do đó, nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân mua đuổi, các nhịp hồi có thể là cơ hội để giảm bớt tỷ trọng danh mục.

Xu hướng giảm giá vẫn đang tiếp tục mạnh lên

(CTCK KB Việt Nam - KBSV)

Bull-trap vẫn liên tục xuất hiện với thanh khoản thị trường ngày càng sụt giảm.

Xu hướng giảm giá vẫn đang tiếp tục mạnh lên. Nhà đầu tư hạ thấp tỷ trọng cổ phiếu, tiếp tục đứng ngoài thị trường.

Triển vọng thị trường vẫn chưa có sự khởi sắc

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Hai phiên liên tiếp, VN-Index đều tạo thành mẫu hình nến doji với bóng trên dài (long upper shadow doji) màu đỏ hàm ý việc bên mua và bên bán đang có sự giằng co dữ dội trong vùng giá này và bên bán có phần nắm thế chủ động hơn.

Với diễn biến cung cầu như hiện tại và nền tảng thanh khoản thấp thì triển vọng thị trường vẫn chưa có sự khởi sắc.

Những phiên giằng co với thanh khoản thấp có thể tiếp tục diễn ra. Trong phiên giao dịch 10/5, VN-Index có thể sẽ tiếp tục rung lắc và giằng co với biên độ trong khoảng 1.045-1.075 điểm (MA5-100).

Nhà đầu tư ngắn hạn chưa nên mua mới trong giai đoạn này và nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục thì có thể tận dụng những nhịp hồi phục để đưa tỷ trọng về mức an toàn.

Nhà đầu tư dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có triển vọng tăng trưởng tích cực trong thời gian tới.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,194.2

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 1,194.2 0.0 0.0%
HNX 225.47 0.0 0.0%
UPCOM 78.64 0.0 0.0%