Nhận định thị trường phiên 10/4: Có thể cân nhắc đầu tư ngắn hạn trong thời điểm này

Nhận định thị trường phiên 10/4: Có thể cân nhắc đầu tư ngắn hạn trong thời điểm này

(ĐTCK) Cổ phiếu ngân hàng – tài chính tiếp tục được chứng minh là động lực kéo giá của VN-Index trong nhịp tăng mới. Đây sẽ là nhóm phù hợp với các danh mục lướt sóng liên tục. Bên cạnh đó, một số mã cơ bản đang ngược chiều xu hướng như VNM, SAB, DIG, VSC… cũng ghi nhận tín hiệu về khả năng tạo đáy ngắn hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 10/4.

Dòng tiền dự kiến sẽ phân hóa

(CTCK Bảo Việt – BVSC)

Sự luân phiên tăng điểm giữa các cổ phiếu vốn hóa lớn đang giúp giữ nhịp thị trường.

Dòng tiền dự kiến sẽ tiếp tục phân hóa và tập trung ở nhóm cổ phiếu có thông tin tích cực từ báo cáo kết quả kinh doanh quý I và mùa Đại hội cổ đông.

Có thể cân nhắc việc đầu tư ngắn hạn trong thời điểm này

(CTCK BIDV - BSC)

Phiên hôm nay, dù có những lúc lực bán tăng cao khiến chỉ số giảm xuống dưới tham chiếu nhưng dòng tiền đã nhanh chóng hỗ trợ chỉ số thị trường.

Bên cạnh đó, dòng tiền cũng đang có xu hướng chảy vào nhóm ngành Ngân hàng và một số mã cổ phiếu Bất động sản.

Các cổ phiếu nhóm Tài chính tăng mạnh giúp thị trường tạm vượt qua ngưỡng kháng cự 1.200 điểm. Tuy nhiên, nhóm Dầu khí và Thủy sản lại đang chịu sức ép khá lớn và giảm điểm mạnh.

BSC nhận định chỉ số đang dần tích lũy lại đề chờ đợi những thông tin từ mùa ĐHĐCĐ cũng như những diễn biến tiếp theo từ chiến tranh thương mại Mỹ -Trung.

Dù vậy, chỉ số đang cho thấy sự tăng điểm khá vững chắc, nhà đầu tư có thể cân nhắc việc đầu tư ngắn hạn trong thời điểm này.

Cân nhắc VNM, SAB, DIG, VSC

(CTCK FPT - FPTS)

Chúng tôi đánh giá xu hướng thị trường trong ngắn hạn vẫn tích cực và nhà đầu tư có thể tiếp tục theo đuổi các cơ hội lợi nhuận ngắn hạn.

Các cổ phiếu ngân hàng – tài chính tiếp tục được chứng minh là động lực kéo giá của VN-Index trong nhịp tăng mới.

Đây sẽ là nhóm cổ phiếu phù hợp với các danh mục lướt sóng liên tục. Bên cạnh đó, một số cổ phiếu cơ bản đang ngược chiều xu hướng như VNM, SAB, DIG, VSC… cũng ghi nhận tín hiệu về khả năng tạo đáy ngắn hạn.

Nhà tư có thể cân nhắc các cổ phiếu này để đón dầu sự luân chuyển của dòng tiền sau khi VN-Index xác định được vùng giá cao mới.

Thị trường vẫn đang phát ra các tín hiệu tương đối tích cực

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Sau khi giằng co khá mạnh vào phiên sáng thì chỉ số đã tăng khá tốt vào phiên chiều khi dòng tiền đổ vào thị trường cùng với lực mua từ khối ngoại.

Trong đó tích cực nhất vẫn là nhóm cổ phiếu dẫn dắt là ngành ngân hàng cùng các cổ phiếu trụ cột trong rổ Vn30.

Thị trường vẫn đang phát ra các tín hiệu tương đối tích cực, do đó nhà đầu tư có thể cơ cấu danh mục của mình vào các cổ phiếu có kỳ vọng kết quả kinh doanh khả quan và có tính dẫn dắt.

Tập trung giao dịch với nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường

(CTCK KB Việt Nam - KBSV)

Trạng thái chung của thi trường chưa có nhiều thay đổi. VIC đang khẳng định vị trí dẫn dắt của mình và có thể xu hướng tiếp theo của thị trường phụ thuộc phần lớn vào VIC.

Đề xuất: Giữ nguyên chiến lược của tháng 3: Tiếp tục đứng ngoài quan sát thị trường, đợi chờ nhịp điều chỉnh thực sự của thị trường.

Nếu chấp nhận rủi ro cao, tập trung giao dịch với nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường gồm : (i) BigCaps – VIC, MSN, BVH, VJC, GAS ,PLX; (ii) Ngân hàng – VCB, CTG, ACB, VPB.

VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm 

(CTCK Sài Gòn  Hà Nội - SHS)

Dòng tiền đổ vào thị trường cũng được cải thiện và khối ngoại quay trở lại mua ròng trong phiên hôm nay.

Đây là những yếu tố sẽ hỗ trợ cho đà tăng trong ngắn hạn của VN-Index. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index tiếp tục là Tích cực với ngưỡng kháng cự tâm lý  tại 1.250 điểm

Trong phiên giao dịch 10/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để thiết lập các mức điểm cao hơn mà mục tiêu gần nhất của chỉ số là ngưỡng 1.210 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý; trong trường hợp nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh những nhịp tăng điểm để bán ra nhằm đưa tỷ trọng về mức cân bằng.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,194.2

6.8 (0.57%)

 
VNIndex 1,194.2 6.8 0.57%
HNX 225.47 3.2 1.42%
UPCOM 78.64 0.88 1.12%