Nhận định thị trường phiên 10/10: Cơ hội gia tăng tỷ trọng

Nhận định thị trường phiên 10/10: Cơ hội gia tăng tỷ trọng

(ĐTCK) Tiếp cận ngưỡng hỗ trợ 680 có thể là cần thiết đối với thị trường ở thời điểm hiện tại khi mà thi trường chưa tìm được động lực chinh phục ngưỡng 690 điểm trong suốt tuần qua. Tuy nhiên, một số công ty chứng khoán vẫn đánh giá đây là cơ hội nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trong danh mục đối với những mã cổ phiếu cơ bản tốt về kết quả kinh doanh cũng như triển vọng cuối năm.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 10/10.

Xem xét giải ngân vào một số cổ phiếu thuộc ngành dầu khí, bảo hiểm

CTCK MSI

Thị trường đang bước vào giai đoạn điều chỉnh ngắn hạn sau các ngày tăng điểm liên tiếp của VN-Index. Trong tuần sau, chúng tôi vẫn đánh giá khả năng tích cực của thị trường, VN-Index có thể sẽ chạm ngưỡng 700 điểm, việc điều chỉnh chỉ xảy ra trong 1, 2 phiên đầu tuần và cuối tuần sẽ hồi phục trở lại.

Cụ thể, phiên thứ Hai đầu tuần thị trường có thể sẽ co giật rung lắc nhẹ đầu phiên và tăng điểm trở lại vào cuối phiên. Các nhà đầu tư giá trị vẫn nên duy trì trạng thái cổ phiếu, có thể xem xét giải ngân vào một số cổ phiếu thuộc ngành dầu khí, bảo hiểm; giao dịch ngắn hạn vẫn nên hạn chế giao dịch.

Điểm bứt phá xác nhận xu hướng tăng tiếp theo chưa xuất hiện

CTCK FPTS

Sự vận động của dòng tiền trong tuần vừa qua cho khả năng xu hướng điều chỉnh và đi ngang có thể sẽ xảy ra đối với những nhóm cổ phiếu đã có mức tăng trưởng tích cực. Ngoài ra, dựa trên kịch bản giảm điểm và thử thách khu vực hỗ trợ mạnh trong tuần tới, rủi ro phá vỡ xu hướng mặc dù không lớn nhưng vẫn cần phải được lưu ý để ra quyết định giao dịch phu hợp hơn.

Giai đoạn này, nhà đầu tư không nên dàn trải danh mục mà nên tập trung hướng trở lại nhóm cổ phiếu cơ bản có thông tin hỗ trợ. Hoạt động giải ngân sử dụng margin cũng không nên mở rộng khi điểm bứt phá xác nhận xu hướng tăng tiếp theo chưa xuất hiện.

Cơ hội để nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng

CTCK BVSC

Xu hướng tăng điểm trong trung hạn vẫn được bảo lưu với đích kỳ vọng hướng tới vùng 700-710. Mặc dù vậy, trong ngắn hạn diễn biến yếu đi ở nhóm cổ phiếu bluechips cũng như áp lực bán ròng quay trở lại ở khối ngoại khiến rủi ro xuất hiện các nhịp điều chỉnh mạnh của 2 chỉ số vẫn hiện hữu, là cơ hội để nhà đầu tư gia tăng tỷ trọng đối với nhóm cổ phiếu có tiềm năng kết quả kinh doanh quý III khả quan.

Có thể xác định rõ ràng xu hướng

CTCK BSC

Tiếp cận ngưỡng hỗ trợ 680 có thể là cần thiết đối với thị trường ở thời điểm hiện tại khi mà thi trường chưa tìm được động lực chinh phục ngưỡng 690 điểm trong suốt tuần qua. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đánh giá đây là cơ hội nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trong danh mục đối với những mã cổ phiếu cơ bản tốt về kết quả kinh doanh cũng như triển vọng cuối năm, khi đang nằm trong mức giá chiết khấu với thị trường chung.

Trong tuần tới, thị trường có thể xác định rõ ràng xu hướng, thúc đẩy thị trường chinh phục ngưỡng kháng cự ngắn 690 điểm và tiếp cận gần hơn ngưỡng kháng cự 700 trong khi những thông tin tích cực thị trường và vĩ mô, thế giới đang hỗ trợ xu hướng này.

Có thể cân nhắc giải ngân

CTCK KIS

VN-Index rung lắc mạnh ngay dưới ngưỡng kháng cự ngắn hạn 690 và đánh mất toàn bộ điểm số đạt được trong tuần do áp lực chốt lời gia tăng mạnh mẽ. Đáng chú ý, nhóm SmallCap đang nhận được sự hỗ trở của dòng tiền trong khi nhóm VN30 tiếp tục phân hóa. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn duy trì ở mức cao và đóng vai trò chính hỗ trợ thị trường. VN-Index đang tiến gần về vùng hỗ trợ 670-680 và có thể sẽ tích lũy quang vùng này trong bối cảnh lưc bán ra vẫn khá mạnh.

Về kỹ thuật, hệ thống chỉ báo xu hướng của chúng tôi vẫn duy trì tín hiệu tăng trên cả hai chỉ số VN-Index và HNX-Index. Do vậy, nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân và hướng danh mục vào các mã cơ bản tốt có triển vọng kết quả kinh doanh quý III tích cực khi VN-Index điều chỉnh trong ngắn hạn.

Tin bài liên quan

VNIndex

939.03

-5.39 (-0.57%)

 
VNIndex 939.03 -5.39 -0.57%
HNX 139.98 -0.34 -0.25%
UPCOM 63.71 -0.24 -0.38%