Nhận định thị trường phiên 1/2: Tận dụng đợt điều chỉnh để mua vào với tỷ trọng nhỏ

Nhận định thị trường phiên 1/2: Tận dụng đợt điều chỉnh để mua vào với tỷ trọng nhỏ

(ĐTCK) Chỉ còn 1 phiên giao dịch cuối cùng của năm Bính Tuất và dòng tiền vẫn sẽ yếu nên rất khó để có sự đột biến. Việc mua vào thời điểm hiện tại có lẽ chỉ thích hợp với những nhà đầu tư nắm giữ trong trung và dài hạn.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 1/2.

Có thể canh bán giảm tỷ trọng về mức thấp

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Thị trường được dự báo sẽ có biến động mạnh với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên, kèm theo đó là sự phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu. Dòng tiền nhiều khả năng sẽ hoạt động mạnh ở nhóm cổ phiếu trong rổ VN30. Tỷ trọng danh mục thời điểm này nên giảm về mức tối đa 15-25% cổ phiếu.

Đối với các nhà đầu tư ngại rủi ro, có thể canh bán giảm tỷ trọng về mức thấp trong phiên còn lại trước kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán dài ngày, nhằm hạn chế rủi ro tiềm ẩn từ biến động khó lường của thị trường thế giới trong thời gian thị trường trong nước nghỉ lễ.

Quay trở lại tăng điểm với mục tiêu 920-930 điểm 

(CTCK Tân Việt - TVSI)

Chúng tôi cho rằng chỉ số sẽ tiếp tục dao động giằng co trong phiên cuối cùng trước kỳ nghỉ tết.

Những tín hiệu về xu hướng tiếp theo có thể sẽ xuất hiện sau kỳ nghỉ này, trong đó, khả năng chỉ số sẽ quay trở lại tăng điểm với mục tiêu 920-930 điểm được đánh giá cao.

Mặc dù vậy nếu không có sự ủng hộ của yếu tố thanh khoản, đà tăng mạnh khó có thể hình thành. Nhà đầu tư nên tiếp tục ưu tiên nắm giữ cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tốt ở thời điểm hiện tại.

Tận dụng đợt điều chỉnh để mua vào với tỷ trọng nhỏ 

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Thị trường mở cửa tăng mạnh sau khi đón nhận thông tin về việc chủ tịch FED phát đi tín hiệu dừng tăng lãi suất trong phiên họp chính sách tháng 1. Tuy nhiên, thông tin này cũng không thể giúp giữ nhịp thị trường, thay vào đó, cả hai chỉ số đuối sức và giằng co mạnh.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục quan sát thị trường và tận dụng đợt điều chỉnh để mua vào với tỷ trọng nhỏ ở các cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt và triển vọng tích cực để đón đầu sóng phục hồi mới sau Lễ.

Có thể tâm lý nhà đầu tư sẽ còn nặng nề hơn 

(CTCK MB - MBS)

Một phiên có rất nhiều điều kiện thuận lợi để thị trường vượt mốc 918 điểm để xác nhận xu hướng tăng ngắn hạn đã không được tận dụng.

Không khí hừng hực khí thế của chứng khoán toàn cầu đã không tác động tới thị trường trong nước, ngược lại nhà đầu tư đã chọn phương án an toàn trước kỳ nghỉ kéo dài.

Có thể sau phiên này, tâm lý nhà đầu tư sẽ còn nặng nề hơn khi ở bên ngoài các thị trường liên tục tăng điểm mà thì trong nước không đồng thuận theo. 

Việc mua vào chỉ thích hợp với nhà đầu tư trung và dài hạn

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Chỉ còn 1 phiên giao dịch cuối cùng của năm Bính Tuất và dòng tiền vẫn sẽ yếu nên rất khó để có sự đột biến. Việc mua vào thời điểm hiện tại có lẽ chỉ thích hợp với những nhà đầu tư nắm giữ trong trung và dài hạn.

Trong phiên giao dịch cuối cùng của năm Bính Tuất, VN-Index có thể sẽ tiếp tục giao dịch giằng co với vùng kháng cự trong khoảng 915-920 điểm (MA50) và hỗ trợ gần nhất tại 905 điểm (MA20).

Chúng tôi duy trì khuyến nghị nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục hạn chế hoạt động mua vào trong phiên cuối năm và có thể tận dụng những nhịp tăng điểm vào mục đích cơ cấu lại danh mục.

Tin bài liên quan

VNIndex

921.05

-25.42 (-2.76%)

 
VNIndex 921.05 -25.42 -2.76%
HNX 134.04 -3.09 -2.31%
UPCOM 63.4 -0.18 -0.28%