Nhận định thị trường ngày 27/2: Có khả năng điều chỉnh nhẹ

(ĐTCK) Với mức giao dịch như hiện nay thì khối lượng của phiên 20/2 sẽ sớm được hóa giải đúng như cách mà thị trường đã từng làm ở giai đoạn tháng 11/2013. Tuy nhiên, để tăng giá cần phải có một lực cầu thực sự mạnh có thể lấn át những lệnh bán vô cùng lớn ở phía trước.
Nhận định thị trường ngày 27/2: Có khả năng điều chỉnh nhẹ

ĐTCK lược trích nhận định thị trường của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 27/2.

Nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Có thể thấy sau những ngày giao dịch thận trọng bởi tâm lý lo ngại điều chỉnh tiếp diễn thì thanh khoản chuyển biến tích cực hơn qua từng phiên thể hiện tâm lý lạc quan đang dần trở lại với nhà đầu tư trên thị trường.

Trong ngắn hạn, chúng tôi vẫn bảo lưu đánh giá tích cực về xu thế chung của thị trường, tuy nhiên sự xuất hiện của những phiên điều chỉnh nhẹ có thể sẽ là điều cần thiết để giúp thị trường củng cố xu thế hiện tại cũng như triệt tiêu bớt lượng cung giá rẻ khi tiếp cận các mốc kháng cự quan trọng.

Theo đó, chúng tôi vẫn bảo lưu quan điểm nhà đầu tư nên duy trì sự bình tĩnh, tránh tâm lý hưng phấn hoặc bi quan thái quá, việc gia tăng tỷ trọng cổ phiếu sẽ tiếp tục được khuyến nghị đối với những cổ phiếu cơ bản tốt, có dấu hiệu hồi phục mạnh sau nhịp điều chỉnh.

Cần phải có một lực cầu thực sự mạnh

CTCP Chứng khoán Đầu tư Việt Nam  (IVS)

Cảm nhận thị trường dường như quá khó để điều chỉnh cho dù cầu mua cũng không thực sự thể hiện được sức mạnh. Điều vẫn đáng để nói là những nhịp bán diễn ra trong phiên cũng không thực sự lấn át để khiến thị trường điều chỉnh. Điều đó đồng nghĩa những nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu vẫn kỳ vọng vào thị trường sẽ tiếp tục tăng giá.

Các cổ phiếu cứ thay phiên nhau tăng giúp cho thị trường tiếp tục nhịp tăng và đang dần hấp dẫn trở lại. Với mức giao dịch như hiện nay thì khối lượng của phiên 20/2 sẽ sớm được hóa giải đúng như cách mà thị trường đã từng làm ở giai đoạn tháng 11/2013. Tuy nhiên, để để tăng giá cần phải có một lực cầu thực sự mạnh có thể lấn át những lệnh bán vô cùng lớn ở phía trước. 

VN-Index sẽ tăng nhẹ, vượt 590 điểm

CTCP Chứng khoán Maritime Bank (MSBS)

Sự thận trọng đã nhường chỗ cho sự hưng phấn trong phiên 26/2 khi lực cầu trở nên rất mạnh tại những thời điểm điều chỉnh xuất hiện. Tâm lý nhà đầu tư vẫn đang vững vàng.

Tuy nhiên, chúng tôi cảnh báo thị trường sẽ đối diện với rủi ro lớn khi VN-Index chạm ngưỡng 600 điểm. Khi đó, nhiều khả năng thị trường sẽ xuất hiện điều chỉnh mạnh với lực bán lớn.

Trong phiên 27/2, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ tiếp tục tăng nhẹ, vượt 590 điểm. Nhà đầu tư cần thận trọng lựa chọn cổ phiếu có tính chất cơ bản hơn ở giai đoạn này.

Đã có dấu hiệu chốt lời

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường 26/2 đi lên khi cả VN-Index và HN-Index cùng tăng điểm, thanh khoản ở mức trung bình khá.

Thị trường tiếp tục tăng điểm với thanh khoản ở mức tốt tuy nhiên xuất hiện nhiều giằng co trong phiên.

Khá nhiều cổ phiếu đã xuất hiện dấu hiệu chốt lời.

Tiếp tục nắm giữ để lãi chạy

CTCP Chứng khoán Maybank Kim Eng (MBKE)

Thị trường tiếp tục vững mạnh trong phiên 26/2. Không có dấu hiệu kỹ thuật mới trên đồ thị VN-Index lên mức cao mới và do đó, xu hướng tăng ngắn hạn từ tháng 8/2013 vẫn hợp lệ.

Chúng tôi cho rằng, các nhà đầu tư nên tiếp tục nắm giữ cổ phiếu để lãi chạy.

Có khả năng điều chỉnh nhẹ

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Mặc dù thị trường trên cả hai sàn đã có dấu hiệu chững lại trong phiên giao dịch sáng và giảm điểm trong đầu phiên chiều, nhưng cả hai chỉ số đã có sự phục hồi nhẹ trong cuối phiên giao dịch, qua đó củng cố xu hướng tăng điểm hiện tại.

Theo quan điểm của chúng tôi, VN-Index nhiều khả năng sẽ điều chỉnh nhẹ trong tuần này và sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trong trung hạn.

Trong khi đó, HNIndex đã vượt vũ môn thành công khi phá đỉnh gần nhất tại mốc 82,33 điểm và kỳ vọng sẽ bứt phá hơn trong những phiên giao dịch cuối tuần.

Hơn nữa, việc khối ngoại tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn HNX và HOSE lần lượt là hơn 7,5 tỷ đồng và 35,7 tỷ, góp phần củng cố thanh khoản và dòng vốn cho thị trường. Do đó về trung hạn, chúng tôi vẫn khuyến nghị các nhà đầu nắm giữ các khoản đầu tư của mình và có thể tranh thủ những đợt điều chỉnh nhẹ để giải ngân thêm.

Khả năng thị trường điều chỉnh giảm sâu không nhiều

CTCP Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội (SHS)

Diễn biến giằng co dự báo sẽ tiếp nối trong phiên giao dịch 27/2, với sự phân hóa cổ phiếu rõ ràng hơn.

Với thực tế dòng tiền tham gia thị trường tích cực, chúng tôi cho rằng, mức độ thị trường điều chỉnh giảm không nhiều. Thị trường nhiều khả năng dao động tích lũy quanh ngưỡng cản kỹ thuật, trước khi tiếp tục xu hướng tăng.

Giai đoạn điều chỉnh tích lũy là cơ hội để nhà đầu tư tìm kiếm/mua vào cổ phiếu mạnh, thu hút dòng tiền cho mục tiêu trung dài hạn. Với quan điểm ngắn hạn, nhà đầu tư nên giữ tỷ trọng cổ phiếu hợp lý khi thị trường dự báo vẫn cần thời gian tích lũy, trước khi xu hướng tăng trở lại.

Tin bài liên quan

VNIndex

936.74

-2.29 (-0.24%)

 
VNIndex 936.74 -2.29 -0.24%
HNX 140.71 0.73 0.52%
UPCOM 63.75 0.04 0.06%