Nhận định thị trường ngày 15/6: Tiếp diễn đà tăng

Nhận định thị trường ngày 15/6: Tiếp diễn đà tăng

(ĐTCK) Mặc dù khoảng hẹp 580-585 điểm chưa bị phá vỡ, nhưng diễn biến của VN-Index sau phiên 12/6 cho thấy khả năng tiếp diễn đà tăng là cao khi mà ngưỡng 580 điểm đã được kiểm tra thành công với vai trò hỗ trợ xu thế.

ĐTCK lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 15/6.

Tiếp tục tăng điểm 

(CTCK FPT - FPTS) 

Mặc dù khoảng hẹp 580-585 điểm chưa bị phá vỡ, nhưng diễn biến của VN-Index sau phiên 12/6 cho thấy khả năng tiếp diễn đà tăng là cao khi mà ngưỡng 580 điểm đã được kiểm tra thành công với vai trò hỗ trợ xu thế.

Theo đó, VN-Index sẽ có khả năng tiếp tục tăng điểm trong tuần tới với mục tiêu tiếp theo sẽ là khu vực đường biên trên của kênh xu thế ngắn hạn, tương ứng với mốc 600-610 điểm của VN-Index. Ở chiều ngược lại, cận dưới của kênh giá cùng MA 200 sẽ giữ vai trò hỗ trợ cho chỉ số nếu có điều chỉnh xảy ra.

Xu hướng điều chỉnh tích lũy vẫn chưa kết thúc

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Xu hướng điều chỉnh tích lũy trong biên độ hẹp diễn ra trong hầu hết cả tuần giao dịch. Tuy vậy, trạng thái dòng tiền duy trì khá tích cực đã giúp VN-Index chinh phục thành công ngưỡng cản tâm lý 580 điểm trong 2 phiên giao dịch cuối tuần. Sự luân chuyển mạnh mẽ của dòng tiền giữa các nhóm cổ phiếu giúp áp lực điều chỉnh không sâu và độ rộng thị trường luôn được duy trì ở trạng thái tích cực.

Sức mạnh của dòng tiền không có dấu hiệu suy yếu thể hiện sự tự tin và kỳ vọng lợi nhuận của các nhà đầu tư đang ở mức cao. Trạng thái hưng phấn trong tuần này được nuôi dưỡng bằng những thông tin tích cực từ phía UBCK nhà nước khi đơn vị này đang lấy ý kiến đối với nội dung Quy trình rút ngắn thời gian thanh toán T+2 và cho phép trading T+0 nếu thực hiện ký kết hợp đồng với CTCK đủ tiêu chuẩn. Quy định này nhìn từ góc độ phòng vệ sẽ giúp tăng tính an toàn trong các giao dịch của các nhà đầu tư do có khả năng mua bán trong phiên. Đối với các CTCK đủ điều kiện tham gia, quy định này sẽ giúp tăng tính thanh khoản, kích thích nhà đầu tư tham gia thị trường một cách tích cực, qua đó cải thiện mạnh doanh thu môi giới.

Những quy định mang tính cởi mở hơn còn đang trong giai đoạn xây dựng. Tuy vậy, với những lợi ích to lớn mà nó đem lại, thị trường chứng khoán được kỳ vọng sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian sắp tới.

Trong trung hạn, chúng tôi nhận thấy trạng thái thị trường vẫn đang diễn ra tích cực. Ngưỡng cản 580 điểm đã được chinh phục thành công. Tuy vậy, VN-Index vẫn đang vận động khá gần mốc cản này và xu hướng điều chỉnh tích lũy vẫn chưa kết thúc. Nhà đầu tư nên duy trì trạng thái nắm giữ cổ phiếu và cần theo dõi thêm các tín hiệu của dòng tiền trong các phiên sắp tới.

Rung lắc với xu hướng đi lên

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Tính đến thời điểm này, chúng tôi tiếp tục bảo lưu quan điểm về triển vọng tăng trưởng của thị trường trong trung hạn nhờ: 1) Nền kinh tế đang cho thấy khả năng phục hồi tốt, 2) Kì vọng nới room, TPP sẽ hiện thực hóa trong năm nay và 3) Quá trình tái cơ cấu TTCK đang diễn ra đúng lộ trình và 4) Dòng tiền tham gia thị trường là tích cực và đủ để giúp cho đà tăng có thể kéo dài.

Trong tuần tới, thị trường được dự báo sẽ tiếp tục rung lắc với xu hướng đi lên là chủ yếu. Trong kịch bản TPA được thông qua, chúng tôi tin rằng VN-Index có thể chinh phục vùng kháng cự mạnh tiếp theo là 585 và thậm chí là 600.

Tiếp tục nắm giữ các mã dẫn dắt thị trường

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Về xu hướng thị trường, sự phân hóa đang khiến cho danh mục của nhà đầu tư có thể có sự trái chiều so với chỉ số chung. Nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục nắm giữ các mã cổ phiếu đóng vai trò dẫn dắt thị trường như dầu khí, chứng khoán đợi đến vùng giá cao hơn để chốt lời. Trong khi đó, các mã cổ phiếu yếu hơn có thể xem xét chốt lời dần khi VN-Index tiếp cận vùng 585-590 điểm.

VN-Index sẽ tiến tới mốc 595-600 điểm

(CTCK Maritime Bank – MSBS)

Với diễn biến thị trường tuần vừa qua cùng với phiên tăng điểm kèm theo thanh khoản lớn phiên thứ Sáu đã phát đi tín hiệu thị trường vẫn đang diễn biến tích cực và dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa vào nhóm cổ phiếu xây dựng, bảo hiểm, dệt may.

Tuần tới, chúng tôi cho rằng thị trường sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm và chỉ số VN-Index sẽ tiến tới mốc 595-600 điểm ở các phiên cuối tuần. Mặc dù, chúng tôi cho rằng thứ Hai sẽ là một phiên tăng điểm, nhưng các hoạt động giải ngân mua đuổi sẽ không được khuyến nghị khi thị  trường tiến tới vùng kháng cự nói trên. Hãy chú ý những cổ phiếu cơ bản đang có câu chuyện và được định giá thấp. Một số cổ phiếu đáng chú ý: TCM, FCN, PGS...

Vẫn sẽ tăng điểm

(CTCK BIDV - BSC)

Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm tích cực về thị trường, theo đó, thị trường có thể vẫn sẽ tăng điểm trong đầu tuần tới. Một số nhân tố, đang tác động tích cực đến thị trường là: (1) dòng tiền đang có sự luân chuyển liên tục giữa các nhóm cổ phiếu, giữ nhịp cho thị trường, (2) khối ngoại vẫn duy trì mua vào, áp lực bán từ khối này đôi khi xuất hiện nhưng không mạnh, (3) tâm lý nhà đầu tư đang khá tốt, sẵn sàng mua vào tại các mức giá cao.

Theo đó, chúng tôi kỳ vọng thị trường tiếp tục duy trì mức tăng theo đà trong đầu tuần tới. Nhà đầu tư nên tập trung vào nhóm cổ phiếu bất động sản và chứng khoán trong tuần tới, đồng thời cân nhắc chốt lời nếu thị trường nhanh chóng tiệm cận vùng 600 điểm.

Xu hướng chủ đạo vẫn là tăng

(CTCK Maybank KimEng - MBKE)  

Như đã lưu ý trước đó, xu hướng chủ đạo của thị trường đang tiếp tục là tăng. Nhà đầu tư nên duy trì việc nắm giữ một tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục nhằm tối đa hóa lợi ích trong một xu hướng tăng.

Tin bài liên quan

VNIndex

961.26

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 961.26 0.0 0.0%
HNX 141.7 0.0 0.0%
UPCOM 63.91 0.27 0.42%