Tàu cập cảng xuất sản phẩm nhà máy lọc dầu Dung Quất tiếp nhận nhiên liệu đưa đi tiêu thụ

Tàu cập cảng xuất sản phẩm nhà máy lọc dầu Dung Quất tiếp nhận nhiên liệu đưa đi tiêu thụ

Nhà máy lọc dầu Dung Quất khởi động trở lại

Sau gần 2 tháng dừng hoạt động để xử lý các lỗi kỹ thuật trước khi nghiệm thu lần cuối và bàn giao, sáng nay nhà máy lọc dầu Dung Quất đã khởi động trở lại 100% công suất.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Nguyễn Hoài Giang, Tổng giám đốc Công ty TNHH lọc - hóa dầu Bình Sơn cho biết sáng nay nhà máy lọc dầu Dung Quất đã tái khởi động trở lại, tiếp tục cho ra lò sản phẩm xăng, dầu các loại cung ứng cho thị trường trong nước.

 

Theo ông Giang, trong vòng hai tháng qua, các chuyên gia của Tổ hợp nhà thầu Technip phối hợp cùng kỹ sư, công nhân của Công ty TNHH lọc - hóa dầu Bình Sơn đã xử lý dứt điểm 4 lỗi kỹ thuật lớn và vài chục lỗi nhỏ tại các phân xưởng công nghệ. Trong đó, các lỗi kỹ thuật lớn tập trung ở phân xưởng công nghệ Cracking xúc tác (RFCC) - phân xưởng công nghệ quan trọng nhất của nhà máy lọc dầu Dung Quất.

 

Do nhà máy còn trong giai đoạn bảo hành nên Tổ hợp nhà thầu Technip phải chi trả phí sửa chữa hoặc có thể thay thế thiết bị hỏng hóc tại các phân xưởng công nghệ này.

 

Technip đang phối hợp cùng Công ty TNHH lọc - hóa dầu Bình Sơn hoàn tất các thủ tục liên quan để nghiệm thu lần cuối nhà máy, sau đó sẽ bàn giao công trình cho chủ đầu tư quản lý, vận hành. Khoảng 170 chuyên gia của Technip sẽ rút hết về nước. Tuy nhiên, công ty TNHH lọc - hóa dầu Bình Sơn đã quyết định mời khoảng 30 chuyên gia cao cấp ở lại giúp tối ưu hóa, tư vấn trong quá trình nâng cao hiệu quả, hiệu suất cho công trình.

 

Dự kiến từ nay đến cuối năm, nhà máy giữ công suất hoạt động luôn đạt 100% công suất, sản xuất khoảng 2,5 triệu tấn xăng, dầu các loại cung ứng cho thị trường trong nước.

VNIndex

961.26

11.36 (1.18%)

 
VNIndex 961.26 11.36 1.18%
HNX 141.7 0.84 0.59%
UPCOM 63.91 0.27 0.42%