Chứng khoán phái sinh trở thành kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn.

Chứng khoán phái sinh trở thành kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn.

Nhà đầu tư phái sinh mới hưởng lợi từ ưu đãi “khủng”

(ĐTCK) Nhận thấy cơ hội kiếm lời trên thị trường chứng khoán cơ sở không cao trong 1 tháng qua, nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang đẩy mạnh giao dịch chứng khoán phái sinh nhằm tìm kiếm lợi nhuận.

Trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid-19, dòng tiền từ nhà đầu tư trong nước, đặc biệt từ các nhà đầu tư thế hệ mới (F0) đã góp phần giúp thị trường chứng khoán Việt Nam thực sự khởi sắc.

Thế nhưng, để có được sự “sôi động” này cũng cần kể đến những nỗ lực của các công ty chứng khoán trong việc đưa ra các chính sách, chương trình khuyến mãi hấp dẫn, đặc biệt là cho thế hệ F0.

Là công ty đang dẫn đầu thị trường ở mảng môi giới chứng khoán phái sinh với 54,35% thị phần (tính đến hết quý II/2021), VPS sẵn sàng tiếp tục “chơi lớn” khi tung ra chương trình ưu đãi “khủng” cùng hàng loạt chính sách miễn phí giao dịch, các gói sản phẩm hấp dẫn dành riêng cho mảng chứng khoán phái sinh.

Theo đó, khi mở tài khoản tại VPS từ ngày 1/10/2021 đến 31/12/2021 nhà đầu tư sẽ được áp dụng ngay chính sách miễn phí giao dịch phái sinh trong 6 tháng đầu kể từ ngày mở tài khoản.

Đặc biệt, nhà đầu tư không phải đáp ứng thêm bất cứ điều kiện giao dịch nào khác. Ưu đãi này được áp dụng với các giao dịch phái sinh thông thường, chưa bao gồm phí, thuế theo quy định của Sở Giao dịch. Từ tháng thứ 7 trở đi mức thu phí sẽ áp dụng theo mức hiện hành.

Có thể nói ưu đãi trên là một điểm hấp dẫn và kích thích các nhà đầu tư mới tiếp tục gia nhập thị trường.

Anh Nguyễn Quang Hưng – một nhà đầu tư tại Hà Nội cho biết: “Từ khi mở tài khoản phái sinh, tôi giao dịch thường xuyên và trong thời gian ảnh hưởng của dịch Covid-19 vừa qua, tôi cũng may mắn có được những phiên giao dịch hiệu quả, bất chấp những biến động của thị trường chứng khoán cơ sở, nhờ đặc trưng của thị trường chứng khoán phái sinh là có thể kiếm được lợi nhuận dù thị trường lên hay xuống. Bên cạnh đó, công ty cũng có rất nhiều chính sách hỗ trợ tốt cho nhà đầu tư trong quá trình giao dịch, đặc biệt, đây là nơi có phí giao dịch phái sinh thấp nhất thị trường và việc miễn phí giao dịch những tháng đầu sau khi mở tài khoản là điểm tôi rất hài lòng”.

Nhà đầu tư phái sinh mới hưởng lợi từ ưu đãi “khủng” ảnh 1
Thị trường chứng khoán phái sinh trở nên sôi động nhờ các chương trình ưu đãi khủng của công ty chứng khoán.

Cũng giống anh Hưng, đã một tháng nay anh Nguyễn Việt – một nhà đầu tư có nhiều năm kinh nghiệm thị trường chỉ tập trung giao dịch chứng khoán phái sinh.

Anh bảo: “Thị trường chứng khoán giai đoạn này đang chuyển động đi ngang, dao động trong biên độ hẹp. Vì thế thời điểm này rất khó giao dịch, rất khó kiếm lời, trong khi đó rủi ro thua lỗ lại cao. Nếu ai may mắn chọn được đúng cổ phiếu thì mức lời kiếm được cũng chỉ vài ba phần trăm. Vì thế, tôi chọn đứng ngoài thị trường quan sát, chờ thời điểm thích hợp để giao dịch cổ phiếu trở lại. Thay vào đó, tôi tập trung vào giao dịch chứng khoán phái sinh và có được những khoản lợi nhuận tốt. Đầu tư phái sinh không cần vốn lớn do tỷ lệ đòn bẩy cao. Chỉ số lại dao động trong biên độ có thể dự đoán được, vì thế tôi đẩy mạnh giao dịch phái sinh ở giai đoạn này”.

Việc tập trung đầu tư mạnh vào công nghệ với những ứng dụng chuyên biệt cho nhà đầu tư, nâng cao trải nghiệm và tiện ích cho khách hàng cũng là một hướng đi thức thời của các công ty chứng khoán trước xu hướng đầu tư online của thế hệ nhà đầu tư mới ưa thích công nghệ và tính tiện dụng.

Mới đây, VPS cũng đã cập nhật trọn bộ lệnh điều kiện hỗ trợ giao dịch chứng khoán phái sinh lên tất cả các nền tảng giao dịch như: VPS SmartOne phiên bản website và ứng dụng, VPS SmartPro phiên bản website và ứng dụng, bảng giá.

Bộ lệnh điều kiện mà VPS đang cung cấp cho các nhà đầu tư gồm có: Lệnh Stop Order (lệnh dừng); Lệnh Stop Loss/Take Profit (lệnh cắt lỗ/chốt lời theo chênh lệch điểm hoặc mức giá); Lệnh Trailing Stop (lệnh xu hướng) và lệnh Arbitrage (lệnh đặt theo chênh lệch). Đây là những công cụ hỗ trợ đắc lực nhà đầu tư khi giao dịch chứng khoán phái sinh.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,384.77

-9.03 (-0.65%)

 
VNIndex 1,384.77 -9.03 -0.65%
HNX 388.45 0.16 0.04%
UPCOM 99.68 0.08 0.08%