Nhà đầu tư đua nhau chuyển tài khoản về CTCK tốt

Nhà đầu tư đua nhau chuyển tài khoản về CTCK tốt

(ĐTCK) Ghi nhận của ĐTCK cho thấy, dù thị trường trầm lắng, nhiều CTCK có thương hiệu, kinh doanh có lãi trong 9 tháng đầu năm và chưa từng mắc lỗi, thời gian gần đây có rất nhiều tài khoản mới.

Đây không phải là những nhà đầu tư mới gia nhập thị trường thời điểm này mà là các nhà đầu tư chuyển tài khoản từ CTCK khác về. Tình trạng một loạt CTCK lạm dụng tài khoản của nhà đầu tư, mất khả năng thanh toán đã khiến nhà đầu tư mất niềm tin.

Thông thường, nhiều nhà đầu tư Việt Nam có thói quen không tốt là duy trì tài khoản, thậm chí để một lượng tiền khá lớn trên tài khoản chứng khoán trong thời gian dài mà không giao dịch. Nhà đầu tư cũng không có thói quen kiểm tra và in sao kê tài khoản, lấy chứng nhận của CTCK. Chính vì thế, khi CTCK có vấn đề, nhà đầu tư rất khó khăn trong việc đòi lại tiền cũng như chứng khoán, hoặc làm thủ tục chuyển tài khoản., đơn cử như các trường hợp diễn ra tại CTCK Hà Nội, SME, Trường Sơn… Vì thế, thời điểm này, nhà đầu tư có xu hướng chọn các CTCK tốt để mở tài khoản.

VNIndex

946.93

2.51 (0.27%)

 
VNIndex 946.93 2.51 0.27%
HNX 140.96 0.64 0.45%
UPCOM 63.71 -0.24 -0.38%