Tỷ phú Warren Stephens nằm trong danh sách những người giàu có nhất thế giới với tổng tài sản ước tính trị giá2,6 tỷ USD. Ảnh:Bloomberg.

Tỷ phú Warren Stephens nằm trong danh sách những người giàu có nhất thế giới với tổng tài sản ước tính trị giá2,6 tỷ USD. Ảnh:Bloomberg.

Người giúp việc của tỷ phú thế giới bị kẹt trong thang máy 3 ngày

Tỷ phú Mỹ Warren Stephens cảm thấy nhẹ nhõm khi người giúp việc 18 năm của ông hồi phục sức khỏe sau 3 ngày bị kẹt trong thang máy khi cả nhà đi vắng.

Người giúp việc Marites Fortaliza, 53 tuổi của gia đình chủ tịch, giám đốc điều hành ngân hàng đầu tư Mỹ Stephens Inc - Warren Stephens, bị mắc kẹt trong thang máy tại căn nhà của gia đình ông tại Manhattan vào cuối tuần rồi khi tỷ phú đi vắng, theo Bloomberg.

Đến sáng 29/1, cảnh sát cứu hỏa đã cứu được Marites Fortaliza trong tình trạng thang máy bị ngừng giữa tầng 2 và 3 của căn nhà gồm 5 tầng của tỷ phú. Sau khi biết được tin, một thành viên của gia đình Stephens đã đưa người giúp việc đến bệnh viện sáng nay và vẫn ở bên cạnh bà.

Tỷ phú Warren Stephens và gia đình cho biết cảm thấy nhẹ nhõm khi bà Marites Fortaliza không có vấn đề gì nghiêm trọng và đang dần hồi phục sau sự cố.

Ông cũng cảm thấy biết ơn người giúp việc này bởi đã hỗ trợ họ trong 18 năm qua. Đồng thời khẳng định sẽ có biện pháp để đảm bảo những sự cố thế này không xảy ra lần nữa.

Trả lời cơ quan chức năng, bà Marites Fortaliza cho biết đã bị mắc kẹt từ hôm thứ sáu khi cả gia đình người chủ đi vắng. Đồng thời, một cuộc gọi xuất phát từ trong nhà đến tổng đài để yêu cầu được giải cứu nhưng nhà chức trách không tiết lộ ai đã thực hiện.

Nguyên nhân của vụ việc đang được điều tra. Theo hồ sơ của Sở Xây dựng thành phố, kể từ lần kiểm tra vào tháng 7/2018, không có vi phạm nào về sự thiếu an toàn của thang máy tại ngôi nhà được tỷ phú Warren Stephens mua lại vào năm 1999 với giá 8 triệu USD.

Tuy nhiên, cảnh sát cũng không nghi ngờ có bất kỳ hành vi chơi xấu nào bởi sự cố mắc kẹt nhiều ngày trong thang máy rất hiếm ở New York. 20 năm trước, một người đàn ông cũng mắc kẹt khoảng 40 giờ trong tháng máy văn phòng một tòa nhà tại Manhattan trước khi được giải cứu. Năm 2005, một nhân viên nhà hàng Trung Quốc đã bị mắc kẹt trong thang máy trong khoảng 80 h.

Tỷ phú Warren Stephens (61 tuổi) nằm trong danh sách những người giàu có nhất thế giới với tổng tài sản ước tính trị giá 2,6 tỷ USD, theo Forbes.

Tin bài liên quan

VNIndex

961.26

11.36 (1.18%)

 
VNIndex 961.26 11.36 1.18%
HNX 141.7 0.84 0.59%
UPCOM 63.91 0.27 0.42%