Giá dao động từ 600.000 Đôla Australia cho căn hộ studio đến 20 triệu Đôla Australia cho căn hộ penthouse.

Giá dao động từ 600.000 Đôla Australia cho căn hộ studio đến 20 triệu Đôla Australia cho căn hộ penthouse.

Người giàu Trung Quốc đã mua hết 1/4 số nhà mới ở Australia

Theo Daily Mail, các nhà đầu tư Trung Quốc đã mua hết 1/4 số nhà mới trên thị trường bất động sản Australia.

Tim Heavyside, nhà môi giới bất động sản ở Melbourne, nói về những người mua Trung Quốc: "Chúng tôi cho rằng trình độ tiếng Anh của họ không tốt nhưng tài khoản ngân hàng thì vô hạn".

Thường thì họ, những nhà đầu tư Trung Quốc, tìm kiếm lối sống hạnh phúc mang phong cách của người Australia, và những ngôi nhà nằm gần các ngôi trường tốt cho con cái của họ.

Tuy nhiên cũng có rất nhiều người khác chỉ muốn sở hữu tài sản. 20% số nhà mà các nhà đầu tư Trung Quốc mua hiện đang để trống.

Mark Bouris, Giám đốc tổ chức Yellow Brick Road nói rằng: "Năm nay họ suy nghĩ xem có mua căn nhà này không, năm sau lại mua thêm một căn, sau đó lại mua tiếp một căn nữa, họ cứ muốn làm việc đó mãi không thôi".

Các nhà đầu tư Trung Quốc đang lập kỷ lục về doanh số bất động sản sang trọng, với nhiều biệt thự ven biển có thể được bán với giá lên tới 70 triệu Đôla Australia trên khắp Australia.

Ông Bouris nói: "Theo như quy định, nhà đầu tư Trung Quốc không thể mua bất động sản. Họ phải là người Australia gốc Á sống ở địa phương mới có thể bỏ tiền ra "tậu" nhà.

Thế nhưng đã chẳng có rào cản nào ngăn nổi các doanh nhân giàu có đến từ Trung Quốc. Họ đã nhận được visa đầu tư đặc biệt, có thể đầu tư vượt 5 triệu Đôla Australia tại đất nước này".

Tin bài liên quan

VNIndex

1,131.0

-60.94 (-5.39%)

 
VNIndex 1,131.0 -60.94 -5.39%
HNX 224.02 -6.48 -2.89%
UPCOM 78.55 -0.09 -0.11%