Người dân chen lấn vào Thảo Cầm Viên Sài Gòn chơi lễ

Rất đông gia đình từ các tỉnh thành lân cận đổ về Thảo Cầm Viên ở trung tâm TP HCM vui chơi trong kỳ nghỉ kéo dài 4 ngày.
Người dân chen lấn vào Thảo Cầm Viên Sài Gòn chơi lễ ảnh 1

Ngày 30/4, các điểm vui chơi giải trí ở TP HCM nghìn nghịt người.

Từ sáng sớm, Thảo Cầm Viên (Sở Thú, quận 1) đã rất đông. Gần trưa, dù trời nắng gắt nhưng du khách vẫn nườm nượp đổ về khiến khu vực cổng vé luôn quá tải. 

Người dân chen lấn vào Thảo Cầm Viên Sài Gòn chơi lễ ảnh 2

Ngày lễ nhưng giá vé không tăng, 30.000 đồng đối với trẻ nhỏ và 50.000 đồng cho người lớn. Lực lượng bảo vệ được huy động tối đa, liên tục kêu gọi mọi người chịu khó xếp hàng, song khu vực bên hông phòng vé luôn có người chen vào mua ngang. Mặt ai cũng đỏ, nhễ nhại mồ hôi.  

Người dân chen lấn vào Thảo Cầm Viên Sài Gòn chơi lễ ảnh 3

 "Tôi xếp hàng gần 20 phút rồi vẫn chưa đến lượt mua vé. Gia đình tôi đã chờ đến trưa trưa mới đi vì nghĩ rằng sẽ vắng hơn sáng sớm. Ai dè bà con đến đây chơi đông dữ vầy", chị Lê Thị Na (quê Đồng Nai) cho biết.

Cũng như chị Na, có rất nhiều gia đình từ các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh... tìm đến đây vui chơi dịp lễ 30/4 và 1/5.

Người dân chen lấn vào Thảo Cầm Viên Sài Gòn chơi lễ ảnh 4

"Mua được vé đã mệt mà chen ra cũng vất vả, nhưng tôi sợ nhất là chẳng may bị kẻ gian trà trộn móc túi. Ngày lễ mà, khu vui chơi nào cũng chật người mệt mỏi lắm. Nhưng chỉ có dịp nghỉ này gia đình mới đi chơi được nên vợ chồng tôi ráng đưa con đến đây", anh Nguyễn Thanh Long (ngụ quận Tân Phú) chia sẻ.

Khu vực soát vé nhiều thời điểm cũng tắc nghẽn. Lực lượng bảo vệ được tăng cường để kiểm soát lượng người vào cổng và đảm bảo an ninh. 

Người dân chen lấn vào Thảo Cầm Viên Sài Gòn chơi lễ ảnh 5

 Bên trong, tại lối vào các chuồng thú là sân khấu ca nhạc, xiếc, ảo thuật... luôn chật kín người.

Người dân chen lấn vào Thảo Cầm Viên Sài Gòn chơi lễ ảnh 6

 Tất cả chuồng thú luôn trong tình trạng đông nghịt người tham quan.

"Sài Gòn mấy bữa nay nắng nóng quá. Gia đình tôi cũng muốn đưa các con đi tắm biển Vũng Tàu hay lên Đà Lạt chơi, nhưng nói thật đến mấy chỗ đó ngày lễ chẳng sung sướng gì, cái gì cũng đắt đỏ, nơi nào cũng chen lấn nên chọn ở thành phố cho lành", chị Linh (ngụ quận 8) nói.

Người dân chen lấn vào Thảo Cầm Viên Sài Gòn chơi lễ ảnh 7

 Khu vực công viên nước miễn phí dành cho thiếu nhi gần như không còn khoảng trống. Nhiều phụ huynh không mặc đồ tắm vẫn xuống chơi với con.

Người dân chen lấn vào Thảo Cầm Viên Sài Gòn chơi lễ ảnh 8

 Thời điểm giữa trưa, các gốc cây lớn, thảm cỏ thành nơi nghỉ ngơi, ăn uống của du khách. Những gia đình ở tỉnh thành khác đến còn chuẩn bị cả võng, bạt... làm nơi ngả lưng.

"Đông người thế này đi chơi cực xíu nhưng mấy đứa nhỏ nhà tôi vui lắm. Thảo Cầm Viên được mệnh danh là lá phổi của Sài Gòn mà, không đến đây chơi thì chẳng còn chỗ nào mát hơn đâu", anh Ngô nhà ở quận 3 nói.

Người dân chen lấn vào Thảo Cầm Viên Sài Gòn chơi lễ ảnh 9

Thời tiết nắng nóng trong kỳ nghỉ lễ khiến trẻ em dễ mệt khi vui chơi.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn được xây dựng đầu năm 1864 với tên gọi đầu tiên là Vườn Bách Thảo. Người có công xây dựng là Đô đốc Toàn quyền Đông Dương Pierre-Paul De La Grandière, với tham vọng dùng nơi này để nâng cao văn hoá và các hoạt động bảo tồn động thực vật, cũng như phục vụ công trình nghiên cứu cho các nhà khoa học Đông Dương.

Là nơi bảo tồn động thực vật có tuổi thọ đứng hàng thứ 8 trên thế giới, Thảo Cầm Viên cũng là một trong những công viên lớn nhất nước với hơn 1.000 cá thể động vật thuộc 125 loài, hơn 2.000 cây gỗ thuộc 260 loài, hàng chục loại lan nội địa, xương rồng, bonsai và thảm cỏ xanh trên diện tích hơn 17ha.  

Tin bài liên quan