Nghệ sỹ chèo Xuân Hinh kỷ niệm 40 năm sự nghiệp biểu diễn trong đêm diễn 5/10

Nghệ sỹ chèo Xuân Hinh kỷ niệm 40 năm sự nghiệp biểu diễn trong đêm diễn 5/10

(ĐTCK) Liveshow “Xuân Hinh - Kẻ chọc cười dân dã” do Nghệ sỹ Xuân Hinh và Công ty Giải trí AV Productions tổ chức sẽ diễn ra một đêm duy nhất lúc 20h00 thứ Tư, ngày 5/10/2016 tới đây tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia Việt Nam (Hà Nội). 

Liveshow đánh dấu 40 năm sự nghiệp biểu diễn của Xuân Hinh - nghệ sỹ chèo danh tiếng nhất Việt Nam. Đây cũng là đêm tri ân Xuân Hinh gửi tới khán giả - những người đã luôn yêu mến đồng hành cùng nghệ sỹ suốt 40 năm qua.

Được dàn dựng bởi Tổng đạo diễn nổi tiếng Phạm Hoàng Nam, đạo diễn sân khấu Lê Hùng, biên tập nội dung Đỗ Thanh Hải, trong không gian mô phỏng sân khấu chèo truyền thống nhưng đậm đặc hơi thở đương đại, những tiết mục nghệ thuật để đời của Xuân Hinh sẽ được chính nghệ sĩ thực hiện cùng các bạn diễn lâu năm như Thanh Thanh Hiền, Hồng Vân, Xuân Bắc, Vân Dung.. cùng gần 20 diễn viên hài đình đám nhất Việt Nam... 

Đặc biệt, khán giả sẽ được chứng kiến trên sân khấu Bằng Kiều, Tùng Dương hoàn toàn mới lạ với những tiết mục nghệ thuật dân gian cùng nhân vật chính Xuân Hinh.

Khán giả sẽ được khóc cười cùng Xuân Hinh và bạn diễn nổi tiếng Thanh Thanh Hiền trong vở diễn để đời: Người Ngựa - Ngựa Người lần đầu tiên trên sân khấu. Khán giả sẽ mãn nhãn với một Xuân Hinh biến hóa tài tình trong tiết mục nghệ thuật dân gian Ngũ biến. Trong 10 phút, Xuân Hinh hóa thân thành 5 nhân vật mang đậm dấu ấn và phong cách của anh. Yếu tố ảo thuật thay phục trang và hình ảnh minh họa những lớp diễn gắn với các nhân vật sẽ tiếp thêm sự thăng hoa cho màn diễn tưởng như quen thuộc.

Nổi bật trong đêm diễn là màn Hầu đồng (Giá cô 6). Trên sân khấu được bài trí như khung cảnh Lễ hầu đồng, trang phục rực rỡ, hiệu ứng ánh sáng, hình ảnh… tất cả tạo nên “màn hầu đồng lớn và hoành tráng nhất Việt Nam”.

Sẽ có những cuộc hội ngộ xúc động chưa từng có giữa Xuân Hinh với ân nhân từng giúp ông ngày đầu tiên vào nghề. Sẽ có những tâm sự rút ruột rút gan của người nghệ sỹ lớn Xuân Hinh với khán giả yêu mến ông. Nghệ thuật truyền thống được tôn vinh, thăng hoa khi kết hợp và đan xen tinh tế với các yếu tố đương đại, như những mong muốn và kỳ vọng của Tổng đạo diễn Phạm Hoàng Nam khi thực hiện show diễn này.

Lần đầu tiên trong lịch sử nghệ thuật sân khấu nước nhà có liveshow hề chèo của một nghệ sỹ sân khấu tên tuổi như Xuân Hinh. Lần đầu tiên nghệ thuật truyền thống được tái hiện trên phông nền sân khấu hiện đại, độc đáo nhưng vẫn đậm chất dân gian.

Được biết, để tổ chức đêm diễn hoàn tráng này, ekip thực hiện đã đầu tư hơn 10 tỷ đồng với sự dàn dựng công phu, sử dụng nhiều kỹ thuật công nghệ hiện đại nhằm mang tới hiệu ứng tốt nhất cho đêm diễn. Liveshow Xuân Hinh - Kẻ Chọc Cười Dân Dã hứa hẹn đem tới sự bùng nổ và dấu ấn để đời cho không chỉ nghệ sỹ Xuân Hinh mà cho cả nền sân khấu nghệ thuật truyền thống.

Thời gian và địa điểm:

• Thời gian biểu diễn:  5/10/2016

• Địa điểm biểu diễn: Trung tâm Hội nghị Quốc gia

Êkip thực hiện: 

• Tổng đạo diễn: Phạm Hoàng Nam

• Đạo diễn sân khấu: Nghệ sĩ Lê Hùng

• Biên tập nội dung: Đỗ Thanh Hải

• Các nghệ sĩ tham gia:

• Nghệ sỹ: Xuân Hinh, Hồng Vân, Thanh Thanh Hiền, Xuân Bắc, Vân Dung, Quang Thắng, Xuân Nghĩa, Thu Huyền, Trọng Quỳnh …. Và các nghệ sỹ khác.

• Ca sỹ: Bằng kiều và Tùng Dương

• MC: Nghệ sĩ Xuân Bắc

Tin bài liên quan

VNIndex

1,134.68

3.68 (0.32%)

 
VNIndex 1,134.68 3.68 0.32%
HNX 233.26 9.23 3.96%
UPCOM 76.15 -2.4 -3.15%