Ngày 6/8 tới, xét xử sơ thẩm vụ nhân viên kiện Prudential Việt Nam

Ngày 6/8 tới, xét xử sơ thẩm vụ nhân viên kiện Prudential Việt Nam

(ĐTCK) Ngày 6/8 tới, Tòa án nhân dân thành phố Cà Mau sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án lao động về việc "Đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động" giữa anh Nguyễn Trung Trí và Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (tạm viết tắt là Prudential Việt Nam).

Như Đầu tư Chứng khoán đã từng đưa tin tại số báo trước (Vụ nhân viên kiện Prudential Việt Nam: Hai bên không tìm được tiếng nói chung trong hòa giải), ngày 31/5 vừa qua, Tòa án nhân dân TP. Cà Mau đã tiến hành hòa giải vụ kiện dân sự giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Trung Trí và bị đơn là Prudential Việt Nam liên quan tới khiếu kiện về việc chấm dứt hợp đồng lao động.

Theo đó, Tòa án nhân dân TP. Cà Mau đã ấn định cho Prudential Việt Nam trong thời hạn 7 ngày làm việc phải cung cấp cho tòa bản gốc văn bản phúc đáp ngày 30/1/2019 và quyết định về việc miễn nhiệm chức vụ Trưởng văn phòng đại diện ngày 4/5/2018.

Nếu trong trường hợp phía Công ty cung cấp 2 văn bản trên không giống với 2 văn bản do nguyên đơn cung cấp, thì trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày lập biên bản, bị đơn có nghĩa vụ cung cấp mẫu chữ ký của ông Stephen James Clark và mẫu con dấu của Prudential trưng cầu việc giám định.

Ngày 6/8 tới, xét xử sơ thẩm vụ nhân viên kiện Prudential Việt Nam ảnh 1

Ngày 20/6/2019, Tòa án nhân dân thành phố Cà Mau đã ban hành quyết định yêu cầu cung cấp tài liệu chứng cứ gửi đến Prudential Việt Nam đề nghị cung cấp bản gốc Quyết định miễn nhiễm chức vụ Trưởng văn phòng đại diện của ông Nguyễn Trung Trí, do Tổng giám đốc ông Stephen James Clack kí và mẫu con dấu của công ty.

Cũng theo quyết định trên, Prudential Việt Nam phải cung cấp thêm bản sao kế hoạch và kết quả kỳ thi sát hạch nhân viên và bản sao phương án sắp xếp nhân sự của Công ty này.

Đến ngày 26/06/2019, Prudential Việt Nam đã nhận được quyết định yêu cầu cung cấp tài liệu chứng cứ của Tòa án nhân dân thành phố Cà Mau. Tuy nhiên, sau 15 ngày nhận được quyết định, Prudential Việt Nam không thực hiện việc cung cấp tài liệu, chứng cứ.

Vì vậy, ngày 15/7/2019, Toà án nhân dân thành phố Cà Mau đã gửi thông báo cho các bên cùng biết về việc không thu thập được tài liệu, chứng cứ nên không thể tiến hành giám định chữ ký và con dấu của Prudential Việt Nam tại quyết định miễn nhiễm chức vụ Trưởng văn phòng đại diện vào ngày 04/05/2018 theo yêu cầu của ông Trí.

Được biết, tháng 3/2019, ông Trí đã nộp đơn khởi kiện việc Prudential Việt Nam đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động và được Tòa án nhân dân TP. Cà Mau thụ lý. Báo Đầu tư Chứng khoán đã có bài phản ánh về vụ việc này (Prudential Việt Nam vướng kiện cáo vì sa thải nhân viên).

Báo Đầu tư Chứng khoán sẽ tiếp tục theo dõi vụ án để phán ánh tới bạn đọc. 

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

2.57 (0.22%)

 
VNIndex 1,166.78 2.57 0.22%
HNX 240.12 -0.16 -0.07%
UPCOM 77.46 1.28 1.66%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông