Vietbank miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc ông Nguyễn Thanh Nhung theo nguyện vọng cá nhân

(ĐTCK) Theo nguyện vọng cá nhân, Hội đồng quản trị Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank) đã thống nhất thông qua việc miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Thanh Nhung kể từ ngày 13/3/2020. 
Vietbank miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc ông Nguyễn Thanh Nhung theo nguyện vọng cá nhân

Ông Nguyễn Thanh Nhung, nguyên Tổng giám đốc Vietbank

Để bảo đảm điều hành hoạt động kinh doanh liên tục, Hội đồng quản trị đã thống nhất bổ nhiệm ông Lê Huy Dũng, Phó tổng giám đốc Vietbank giữ chức danh quyền Tổng giám đốc Vietbank và thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn của Người đại diện theo pháp luật của Vietbank.
Ông Nguyễn Thanh Nhung sinh năm 1968, là Cử nhân kinh tế, Cử nhân Luật - Trường đại học Luật TP.HCM, Thạc sỹ tài chính ngân hàng - Đại học Kinh tế TP.HCM và có trên 30 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng. 
Ông Nguyễn Thanh Nhung gắn bó hơn 6 năm với Vietbank trên cương vị Tổng giám đốc. Trong quá trình đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc, ông Nhung đã có nhiều đóng góp quan trọng, góp phần xây dựng Vietbank phát triển an toàn và lành mạnh.
Người được HĐQT Vietbank bổ nhiệm quyền Tổng giám đốc là ông Lê Huy Dũng, tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc Dân và có trên 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng.
ảnh 1
Ông Lê Huy Dũng, quyền Tổng giám đốc Vietbank
Ông Dũng từng đảm nhận các vị trí lãnh đạo cấp cao tại các tổ chức tín dụng như Giám đốc Vùng và Trưởng văn phòng đại diện tại Hà Nội - Ngân hàng ACB, Tổng giám đốc Ngân hàng Đại Á.
Ông Dũng bắt đầu tham gia vào công tác điều hành tại Vietbank trên cương vị Phó tổng giám đốc từ tháng 8/2017 đến nay. 
Ông Dương Ngọc Hòa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietbank cho biết, theo nguyện vọng cá nhân của ông Nguyễn Thanh Nhung, Hội đồng quản trị đã có kế hoạch nhân sự cấp cao thay thế để đảm bảo hoạt động của Ngân hàng luôn được ổn định và an toàn. 
"Trên định hướng chiến lược phát triển dài hạn của Hội đồng quản trị cùng với việc điều hành của Tổng giám đốc cũng như nỗ lực của cả hệ thống, Vietbank đã vượt qua được những giai đoạn khó khăn và có kết quả hoạt động tăng trưởng ổn định, phát triển lành mạnh trong những năm qua. Đây chính là tiền đề quan trọng để Vietbank phát triển giai đoạn tới”, ông Hòa nói.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu