Ngân hàng Bản Việt tiếp tục triển khai sớm Dự án Basel II nâng cao

(ĐTCK) Ngân hàng Bản Việt chính thức khởi động triển khai dự án “Xây dựng quy trình đánh giá mức độ đủ vốn (ICAAP)” theo Thông tư 13/2018/TT-NHNN với sự tư vấn toàn diện của Công ty TNHH Thuế và Tư vấn KPMG (KPMG).
Dự kiến khi dự án hoàn thành và quy trình ICAAP được vận hành, Ngân hàng Bản Việt sẽ hoàn tất cả 3 trụ cột của chuẩn mực Basel II, qua đó tuân thủ toàn diện các yêu cầu của NHNN và đáp ứng các thông lệ quốc tế.
Thông qua dự án triển khai ICAAP, dựa trên các phương pháp đo lường rủi ro và các dự báo trong nhiều kịch bản khác nhau, công tác định hướng lập kế hoạch kinh doanh cũng như kế hoạch phân bổ vốn của Ngân hàng Bản Việt sẽ được xây dựng và hoàn thiện một cách chủ động và hiệu quả. 
Ngân hàng Bản Việt tin tưởng rằng, song song với việc ưu tiên về nguồn lực của mình, những kinh nghiệm mà đối tác KPMG đã triển khai với nhiều tổ chức tài chính trong quá trình triển khai Basel II ở thị trường Việt Nam chắc chắn sẽ giúp Ngân hàng Bản Việt hoàn thành sớm dự án và đem lại các giá trị thực tiễn cho Ngân hàng.
Theo đó, Ngân hàng Bản Việt tiếp tục là ngân hàng đáp ứng yêu cầu về Basel II nâng cao ngay trong quý III/2020 - trước thời hạn so với lộ trình do NHNN quy định.
Cùng với định hướng tiến nhanh hơn trên lộ trình hiện đại hóa hoạt động và chuyển đổi số với trọng tâm là trải nghiệm khách hàng, việc tăng cường công tác quản lý rủi ro trên nền tảng công nghệ thông tin và các chuẩn mực hiện đại cũng là quyết tâm mà Ban lãnh đạo Ngân hàng Bản Việt đặt ra để sớm hoàn thành trong lộ trình phát triển giai đoạn 2020 - 2025.
Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu