IFC nâng hạn mức tài trợ thương mại cho VIB lên 144 triệu USD

(ĐTCK) IFC (Tổ chức Tài chính quốc tế), một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới vừa nâng hạn mức tài trợ thương mại cho VIB lên 144 triệu USD trong khuôn khổ chương trình Tài trợ thương mại toàn cầu (GTFP). 

Đây là một sáng kiến ứng phó nhanh của IFC dành cho các ngân hàng Việt Nam, trong đó có VIB, để đón đầu những khó khăn về tài trợ thương mại mà các doanh nghiệp Việt Nam có thể gặp phải bởi dịch cúm virus Corona chủng mới, hay SARS-CoV-2.

Đồng thời, đây cũng là lần thứ 5 từ khi tham gia GTFP vào năm 2011, VIB được IFC gia tăng hạn mức tài trợ thương mại. Tổng doanh số giải ngân cho VIB thông qua bảo lãnh của IFC trong năm 2019 đạt trên 120 triệu USD.

Chia sẻ nhân sự kiện này, ông Hàn Ngọc Vũ, Tổng giám đốc VIB cho biết, VIB hoan nghênh sáng kiến kịp thời và có ý nghĩa này nhằm giúp các doanh nghiệp chủ động đối phó với những khó khăn về thanh khoản cũng như xu hướng giảm thiểu rủi ro thường thấy trong giai đoạn đầy thử thách này.

"Bảo lãnh của IFC sẽ giúp các ngân hàng trong nước tăng tài trợ thương mại một cách đáng kể cho nhiều công ty xuất nhập khẩu, trong đó có những công ty  đang đối đầu với sự khan hiếm hơn về tín dụng và phải dựa vào các khoản tài trợ của ngân hàng để bảo đảm dòng tiền và cho việc mua nguyên liệu đầu vào", ông Vũ nhấn mạnh.

Chương trình GTFP của IFC giúp mở rộng và nâng cao năng lực tài trợ thương mại của các ngân hàng nội địa đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại những thị trường mới nổi, trong đó có Việt Nam. Việc gia tăng hạn mức tài trợ từ IFC cũng thể hiện năng lực và uy tín của các ngân hàng trong việc tiếp cận nguồn vốn tài trợ dài hạn từ các đối tác nước ngoài để thúc đẩy các mục tiêu ưu tiên phát triển của Việt Nam.

Tin bài liên quan

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu