Ngân hàng Bản Việt dành 2.000 tỷ đồng cho vay tiêu dùng ưu đãi cuối năm

Ngân hàng Bản Việt dành 2.000 tỷ đồng cho vay tiêu dùng ưu đãi cuối năm

(ĐTCK) Cuối năm với các hộ kinh doanh nhỏ hay các tiểu thương là thời điểm mua bán tấp nập nhất, còn đối với những khách hàng cá nhân thì thời điểm này cũng thích hợp để mua nhà, xe, sửa chữa nhà cửa, mua sắm đón tết. Chính vì vậy, việc tiếp cận nguồn vốn trong thời gian này là nhu cầu gần như rất cần thiết.

Đó cũng là lý do để các ngân hàng đẩy mạnh cho vay trong mùa tiêu dùng cao điểm cuối năm. Hiện tại, khách hàng có nhiều kênh để vay vốn, từ ngân hàng đến các tổ chức tài chính chuyên cho vay. Ít nhất 6 nhà băng đã triển khai các gói vay ưu đãi cuối năm bao gồm: Vietcombank, BIDV, Techcombank, VPBank, TPBank, VIB , Ngân hàng Bản Việt …

Là một trong số ít các ngân hàng tung ra thị trường gói vay hấp dẫn với quy mô lên đến 2.000 tỷ đồng dành cho khách hàng cá nhân (bên cạnh gói vay 1.500 tỷ đồng dành cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ), Ngân hàng Bản Việt kỳ vọng sẽ giúp các hộ kinh doanh và khách hàng cá nhân của mình dễ dàng và nhanh chóng tiếp cận được nguồn vốn vay trong thời điểm cuối năm. 

Với gói vay này, khách hàng không chỉ nhận được mức lãi suất ưu đãi (từ 9,39%/năm) mà còn có nhiều sự lựa chọn kỳ hạn cố định với mức lãi suất hấp dẫn trong khoảng thời gian từ 6 tháng đến 24 tháng. Sau kỳ đầu tiên này, biên độ lãi suất cũng sẽ được ưu đãi hơn so với thông thường. 

Nhiều chuyên gia tài chính - ngân hàng cho rằng, từ nay đến cuối năm là “thời điểm vàng”, sôi động nhất của các nhà băng. Nhu cầu tiếp cận vốn tiêu dùng trả góp trung dài hạn, hay vay vốn ngắn hạn để sản xuất, kinh doanh thương mại dịch vụ sẽ tăng cao 50%-70% so với các tháng trong năm. 

Tin bài liên quan

VNIndex

1,241.81

-8.76 (-0.71%)

 
VNIndex 1,241.81 -8.76 -0.71%
HNX 279.86 -1.23 -0.44%
UPCOM 81.18 0.52 0.64%