Có tới 300 cảnh sát bảo vệ quanh tòa Trump Tower

Có tới 300 cảnh sát bảo vệ quanh tòa Trump Tower

New York không muốn phải trả chi phí an ninh cho Tổng thống Trump

(ĐTCK) Thị trường thành phố New York dự định sẽ gửi các hóa đơn trị giá 35 triệu USD tới Nhà Trắng. Đây là các chi phí bỏ ra để tổ chức bảo đảm an ninh quanh tòa nhà Trump Tower.

Ông Bill De Blasio, Thị trưởng thành phố New York cho biết: “Các nguồn lực của thành phố và của bang không thể trợ cấp cho quyết định của Tổng thống để duy trì các nhiệm vụ trong thời gian dài. Vì nhiều lý do, chúng tôi đề nghị thành phố New York, cũng như chính quyền bang được từ chối trả các chi phí an ninh phát sinh liên quan tới việc duy trì an ninh tại Trump Tower”.

Cụ thể, kể từ khi tỷ phú Donald Trump trúng cử Tổng thống Mỹ, tổng chi phí an ninh mà thành phố New York bỏ ra lên tới 1 triệu USD mỗi ngày, theo báo cáo của CNN Money, dựa vào nguồn tin từ 3 quan chức thành phố.

Nếu tính tới con số này, đây là chi phí đắt đỏ nhất cho việc bảo đảm an ninh của một vị Tổng thống Mỹ từ trước tới nay.

New York không muốn phải trả chi phí an ninh cho Tổng thống Trump ảnh 1

 Hàng rào bằng xe tải đậu trước tòa Trump Tower

Các công dân đóng thuế tại New York sẽ phải trả tiền cho các chi phí bao gồm 300 cảnh sát bảo vệ quanh tòa nhà Tower Trump, cùng hàng rào các xe tải đậu quanh.

Báo cáo trên cũng cho rằng, Cơ quan Tình báo Mỹ cân nhắc thuê lại 1 tầng tại Trump Tower với giá 1,5 triệu USD/năm nhằm bảo vệ gia đình ông Trump. Bà Melania Trump, phu nhân Tổng thống đã ở lại tòa nhà Fifth Avenue, thay vì chuyển vào Nhà Trắng đầu năm 2017 nhằm đảm bảo cậu con trai 10 tuổi Barron không bị gián đoạn việc học hành.

New York không muốn phải trả chi phí an ninh cho Tổng thống Trump ảnh 2

 Phu nhân Tổng thống Trump cùng con trai út sẽ chưa chuyển vào ở tại Nhà Trắng

Ông Austin Finan, người phát ngôn của Thị trưởng Bill De Blasio nhận định: “Những thử thách phức tạp, cùng chi phí khổng lồ liên quan tới việc bảo vệ Tổng thống cùng gia đình tại đây là chưa từng thấy”.

Các quan chức thành phố New York cho biết họ sẽ cố gắng để nhận tiền hoàn trả từ chính quyền liên bang, tuy nhiên điều này không lấy làm hứa hẹn.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,134.68

3.68 (0.32%)

 
VNIndex 1,134.68 3.68 0.32%
HNX 233.26 9.23 3.96%
UPCOM 76.15 -2.4 -3.15%