Du thuyền Sapphire Princess của hãng Princess Cruises

Du thuyền Sapphire Princess của hãng Princess Cruises

Năm 2018, cảng biển Việt Nam ước đón 493 chuyến hải trình bằng du thuyền

(ĐTCK) Các cảng biển tại Việt Nam ước tính sẽ đón khoảng 493 chuyến hải trình bằng du thuyền trong năm 2018, tăng 20% so với năm 2017.

Ông Farriek Tawfik, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của hãng Princess Cruises cho biết như vậy khi chia sẻ thông tin với đại diện các cơ quan báo chí tại TP.HCM ngày 24/10.

Với  mức tăng trưởng ấn tượng này, Việt Nam vươn lên vị trí thứ 4 trong số các quốc gia có lượng du thuyền cập bến nhiều nhất tại châu Á. Trong đó, cảng Chân Mây đón nhiều chuyến hải trình nhất tại Việt Nam với 159 chuyến, cảng Phú Mỹ xếp thứ 2 với 139 chuyến, cảng Cái Lân đón 111 chuyến và cảng Nha Trang đón 72 chuyến trong năm 2018.

Theo ước tính của Princess Cruises, năm 2018, hãng sẽ vận chuyển hơn 80.000 du khách quốc tế với 6 du thuyền cập bến tại các cảng ở Việt Nam. Lý do là bởi, Việt Nam có lợi thế bờ biển dài, tuyệt đẹp cùng văn hóa địa phương hấp dẫn và được xem là điểm đến du lịch bằng du thuyền đầy tiềm năng, thu hút sự quan tâm của du khách nước ngoài.

Theo các chuyên gia, nhu cầu du lịch bằng du thuyền đến Việt Nam tăng cao góp phần vào sự tăng trưởng của nền kinh tế trong nước thông qua việc chi tiêu của du khách tại các điểm tham quan, mua sắm, thức ăn cũng như chi tiêu của các hãng tàu để nhập thêm nguyên liệu và hàng hóa phục vụ du khách.

Năm 2018, cảng biển Việt Nam ước đón 493 chuyến hải trình bằng du thuyền ảnh 1

 Đại diện Princess Cruises chia sẻ thông tin

Cơ sở hạ tầng đường biển của Việt Nam đang được phát triển nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu du lịch bằng du thuyền ngày càng tăng. Thực tế, đã có 4 cảng biển của Việt Nam đủ điều kiện đón các du thuyền cỡ lớn của Princess Cruises. Tuy nhiên, con số này vẫn còn khá khiêm tốn so với tiềm năng.

Do đó, Việt Nam cần quan tâm đầu tư cho hạ tầng đường biển, nhất là các cảng biển, để có thể đón các du thuyền có kích thước lớn hơn, cho phép nhiều du thuyền có thể cập bến đến các cảng biển Việt Nam trong hành trình du lịch. Đồng thời, cần quan tâm đến các dịch vụ du lịch kết hợp với ẩm thực và các hoạt động văn hóa để có thể giữ chân du khách nước ngoài lâu hơn.

Ở chiều ngược lại, do điều kiện sống của người dân ngày càng tăng lên, nhu cầu đi du lịch ở các địa điểm nổi tiếng thế giới của người Việt cũng ngày càng gia tăng đòi hỏi các doanh nghiệp làm du lịch ở Việt Nam cần hợp tác tốt hơn với các đối tác để phát triển các hình thức du lịch hấp dẫn hơn trong đó có du lịch bằng du thuyền.

“Việt Nam là thị trường có tiềm năng với 5.900 du khách Việt lựa chọn du lịch bằng du thuyền, chiếm gần 0,2% trong số 4 triệu khách châu Á vào năm 2017 và con số này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới”, ông Farriek Tawfik cho biết.

Để đáp ứng nhu cầu này, hai du thuyền Sapphire Princess và Diamond Princess của hãng Princess Cruises sẽ cập bến Singapore từ thời điểm tháng 11/2018 đến tháng 03/2019, mang đến cho du khách một loạt hải trình kéo dài từ 3-13 ngày vòng quanh Đông Nam Á, sẽ đáp ứng nhu cầu du lịch ngày càng tăng của các gia đình Việt, đồng thời giúp du khách thỏa mãn nhu cầu trải nghiệm du lịch bằng du thuyền.

Hiện nay, Princess Cruises có 17 du thuyền sẽ đưa du khách đến 360 điểm đến trên khắp thế giới với chất lượng chỗ ở sang trọng, các hoạt động ẩm thực và giải trí trên thuyền mang đẳng cấp quốc tế, từ đó mang đến nhiều kỷ niệm khó quên cho các du khách Việt đang tìm kiếm trải nghiệm du lịch bằng du thuyền.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,187.04

-4.9 (-0.41%)

 
VNIndex 1,187.04 -4.9 -0.41%
HNX 235.68 5.18 2.2%
UPCOM 78.55 -0.09 -0.11%