Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) trong cuộc gặp với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc (trái) tại Washington, DC, Mỹ, ngày 22/2. (Nguồn: AFP/TTXVN).

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) trong cuộc gặp với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc (trái) tại Washington, DC, Mỹ, ngày 22/2. (Nguồn: AFP/TTXVN).

Mỹ sẽ hoãn tăng thuế với hàng hóa Trung Quốc sau hạn chót 1/3

Tổng thống Trump cho biết ông sẽ lên kế hoạch một cuộc gặp thượng đỉnh với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhằm ký kết một thỏa thuận khi cho rằng cả hai bên đều đạt được tiến triển.

Reuters đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 24/2 tuyên bố ông sẽ hoãn việc tăng mức thuế đối với hàng hóa Trung Quốc, dự kiến được áp đặt vào ngày 1/3, viện dẫn "những tiến triển đáng kể" trong đàm phán thương mại Mỹ-Trung trong cuối tuần này.

Tổng thống Trump cho biết ông sẽ lên kế hoạch một cuộc gặp thượng đỉnh với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, bang Florida nhằm ký kết một thỏa thuận khi cho rằng cả hai bên đều đạt được tiến triển.

Trước đó, phát biểu tại Nhà Trắng khi gặp phái đoàn đàm phán thương mại của hai nước,Tổng thống Trump nói: “Tôi nhận thấy có cơ hội rất lớn để hai bên đạt được một thỏa thuận. Nếu cuộc gặp diễn ra suôn sẻ, tôi có thể sẽ lùi lại thời hạn chót đặt ra trước đó.”

Trong khi đó, Phó Thủ tướng Trung Quốc, đồng thời là Đặc phái viên của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, ông Lưu Hạc cho biết ông lạc quan về kết quả đàm phán với Mỹ. Ông nói: “Từ phía Trung Quốc, chúng tôi tin rằng hai nước có thể sẽ đạt được một thỏa thuận”.

Tin bài liên quan

VNIndex

943.82

-0.6 (-0.06%)

 
VNIndex 943.82 -0.6 -0.06%
HNX 140.44 0.11 0.08%
UPCOM 63.71 -0.24 -0.38%