Morgan Stanley dự báo kinh tế sẽ phục hồi theo hình chữ V

Morgan Stanley dự báo kinh tế sẽ phục hồi theo hình chữ V

(ĐTCK) Các chiến lược gia của Morgan Stanley cho biết, sự phục hồi kinh tế dự kiến “hình chữ V” đang cho sự rõ ràng hơn khi kỳ vọng vắc xin Covid-19 xuất hiện và hỗ trợ chính sách tiếp tục mang lại một môi trường thuận lợi cho thị trường cổ phiếu và tín dụng trong năm tới.

Trong triển vọng cho năm 2021, một nhóm chiến lược gia Morgan Stanley bao gồm Andrew Sheets đã khuyến nghị các nhà đầu tư nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và trái phiếu doanh nghiệp so với tiền mặt và trái phiếu chính phủ, đồng thời bán ra đồng USD.

Các chiến lược gia cho biết, sự biến động mạnh sẽ giảm dần và các nhà đầu tư nên "kiên nhẫn" trên thị trường hàng hóa.

“Sự phục hồi toàn cầu này là bền vững, đồng bộ và được hỗ trợ bởi chính sách, tuân theo phần lớn lý thuyết phục hồi kinh tế thông thường sau suy thoái. Hãy giữ vững niềm tin, hãy tin tưởng vào sự phục hồi”, các chiến lược gia cho biết.

Morgan Stanley dự báo kinh tế sẽ phục hồi theo hình chữ V ảnh 1

Biểu đồ diễn biến chỉ số MSCI toàn cầu

Chỉ số chứng khoán toàn cầu MSCI All Country World hướng đến đà tăng mạnh trong bối cảnh lạc quan rằng việc tung ra ​​vắc xin dự kiến và các gói kích thích tài khóa bổ sung của Mỹ sẽ thúc đẩy nền kinh tế thế giới.

Tuy nhiên, một số chiến lược gia cũng hoài nghi cho rằng, triển vọng ngắn hạn đang gặp thách thức khi các quốc gia sử dụng các biện pháp phong tỏa một lần nữa để chống lại sự bùng phát trở lại của các trường hợp virus và các nhà lập pháp tranh cãi về quy mô chi tiêu cứu trợ của Mỹ.

Các chiến lược gia của Morgan Stanley, JPMorgan và Goldman Sachs đều đặt ra kỳ vọng tích cực cho thị trường cổ phiếu.

Chiến lược gia Marko Kolanovic của JPMorgan cho biết, kết quả bầu cử của Mỹ đã tạo ra một trường hợp tăng giá cho thị trường, trong khi chiến lược gia David Kostin tại Goldman Sachs kỳ vọng xã hội sẽ dần bình thường hóa vào năm tới.

Tuy nhiên, nhóm chiến lược gia Morgan Stanley không mong đợi một con đường đi tăng giá suôn sẻ và lưu ý rằng những thách thức quan trọng vẫn còn hiện hữu với các rủi ro bao gồm làn sóng lây nhiễm Covid-19 trong mùa đông tồi tệ hơn dự kiến ​​và sự quay trở lại của các chương trình thắt lưng buộc bụng trong dài hạn.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,443.32

-38.73 (-2.68%)

 
VNIndex 1,443.32 -38.73 -2.68%
HNX 449.27 -8.96 -2.0%
UPCOM 114.55 -0.03 -0.03%