Moody cảnh báo 17 tổ chức tài chính hàng đầu thế giới

Moody cảnh báo 17 tổ chức tài chính hàng đầu thế giới

(ĐTCK) Tổ chức xếp hạng tín dụng Moody trong ngày thứ Năm cảnh báo sẽ có thể hạ xếp hạng tín dụng của 17 ngân hàng toàn cầu và công ty chứng khoán bởi tiềm lực tài chính của nhóm này yếu đi, gánh nặng từ các quy định tăng lên cũng như môi trường hoạt động đầy khó khăn.

Moody khẳng định đang xem xét lại xếp hạng dài hạn và đánh giá tín dụng của Bank of America, Citigroup, Goldman Sachs, JP Morgan Chase, Morgan Stanley và Royal Bank of Canada.

Nhóm ngân hàng, tổ chức tài chính châu Âu bị đưa vào diện xem xét hạ xếp hạng tín dụng bao gồm Barclays, BNP Paribas, Credit Agricole, Deustche Bank, HSBC, Royal Bank of Scotland và Societe Generale. Moody khẳng định đang xem xét lại xếp hạng dài hạn và tín dụng của Credit Suisse, Macquaire, Nomura và UBS.

Thông báo được đưa ra sau khi Moody tuyên bố đã tiến hành hành động xem xét lại xếp hạng của 114 tổ chức tài chính tại 16 nước châu Âu để phản ánh đúng tác động của khủng hoảng nợ khu vực cũng như tín nhiệm tín dụng ngày một đi xuống của chính phủ các nước trong khu vực.

Moody tuyên bố: “Thị trường vốn đang đối đầu với nhiều thách thức, ví như tình hình vốn khó khăn hơn, tín dụng thắt chặt, quy định điều tiết chặt chẽ và điều kiện hoạt động khó khăn hơn. Những khó khăn trên, cùng với tính dễ chịu tổn thương vốn có, sự thiếu liên kết đã tác động xấu đến lợi nhuận dài hạn cũng như triển vọng tăng trưởng của các công ty này”.

VNIndex

925.47

6.39 (0.69%)

 
VNIndex 925.47 6.39 0.69%
HNX 135.34 0.97 0.72%
UPCOM 62.74 0.01 0.01%