Mỗi ngày châu Á có thêm một tỷ phú mới

Mỗi ngày châu Á có thêm một tỷ phú mới

Sự thịnh vượng ngày càng vượt trội của thị trường mới nổi Châu Á so với Mỹ hay Châu Âu đã thu hút sự chú ý của giới đầu tư.

Theo ước tính của Tập đoàn tài chính PricewaterhouseCoopers (PwC), tổng tài sản quản lý toàn cầu ước đạt  tăng gần gấp đôi đến 145,4 nghìn tỷ USD vào năm 2025, với tốc độ tăng trưởng nhanh nhất ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Dự báo tăng trưởng đầu tư (145%) của khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ gấp đôi so với con số dự kiến của khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu.

Tất cả sự chú ý hiện tại đều hướng tới Trung Quốc sau khi chính phủ nước này cho biết vào tháng 11 rằng họ sẽ mở cửa ngành công nghiệp quản lý tài sản cho người nước ngoài. Tổng tài sản dự kiến của nền kinh tế thứ hai thế giới sẽ tăng hơn năm lần vào năm 2030, theo ước tính của Casey Quirk, Deloitte.

Mỗi ngày châu Á có thêm một tỷ phú mới ảnh 1

Theo Miranda Carr, chiến lược gia vĩ mô về Trung Quốc tại Haitong Securities UK, lương hưu của người Trung Quốc, vốn đã được huy động vào tiền gửi ngân hàng và trái phiếu, đã đa dạng hóa thành các khoản đầu tư thay thế trong thời gian gần đây vì nước này có dân số già và tỷ lệ hưu trí gia tăng.

"Trung Quốc đang chứng kiến mức tài sản hưu trí gia tăng, bên cạnh đó, các cá nhân ngày càng quan tâm đến các quỹ đầu tư truyền thống và các nhà đầu tư nước ngoài đang cố gắng để thu hút sự tham gia của nhiều nhà đầu tư trung lưu và giàu có ở Trung Quốc", bà Carr nói.

Tin bài liên quan

VNIndex

961.26

11.36 (1.18%)

 
VNIndex 961.26 11.36 1.18%
HNX 141.7 0.84 0.59%
UPCOM 63.64 -0.11 -0.17%