Việc chọn thiết bị làm mát phù hợp với không gian phòng sẽ giúp tiết kiệm điện mùa nắng nóng.

Việc chọn thiết bị làm mát phù hợp với không gian phòng sẽ giúp tiết kiệm điện mùa nắng nóng.

Mẹo dùng giúp điều hòa bền, tiết kiệm điện mùa nóng

Việc chọn điều hòa có công suất phù hợp với không gian sống, bật, tắt hợp lý, bảo dưỡng định kỳ... giúp thiết bị bền, tiết kiệm điện.  

Điều hoà là đồ dùng cần thiết cho các gia đình vào ngày nắng nóng. Tuy nhiên, việc sử dụng như thế nào cho đúng cách và an toàn cho sức khoẻ thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số kinh nghiệm quý báu về việc sử dụng thiết bị trong mùa nóng.

Nhiệt độ thích hợp 

Thực tế, có thể sẽ nhiều người tiêu dùng bật điều hòa ở mức nhiệt độ thấp dưới 20 độ, để căn phòng mát lạnh tức thì. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng, đây là thói quen nguy hiểm, mọi người cần tránh vì việc thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột sẽ khiến cơ thể bị sốc. 

Với gia đình có con nhỏ, nhiệt độ chênh lệch lớn với môi trường thực tế có thể tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng đến hệ hô hấp non nớt của trẻ. 

Theo tạp chí Energy (Mỹ), Bộ Năng lượng Mỹ (US Energy Deparment) khuyến cáo, nhiệt độ phòng lý tưởng và giúp tiết kiệm điện năng cho điều hoà là 26 độ C.

Công suất thiết bị phù hợp với căn phòng 

Việc chọn lựa điều hoà phù hợp với không gian phòng là điều quan trọng. Bởi, nếu bạn mua sản phẩm công suất nhỏ thì sẽ không thể làm mát phòng có diện tích lớn, thiết bị phải hoạt động liên tục, ngốn nhiều điện năng hơn. Ngược lại, nếu mua điều hoà có công suất quá lớn so với không gian sống thì lãng phí. 

Ngoài ra, việc lựa chọn vị trí lắp điều hoà cũng ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của thiết bị. Gia đình nên lắp đặt ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, giúp tiết kiệm điện hơn.

Không bật, tắt điều hoà liên tục 

Nhiều người thường nghĩ cách tiết kiệm điện khi dùng điều hoà là cứ bật đến khi nào phòng mát thì tắt đi, khi nào nóng thì lại bật lên tiếp. Tuy nhiên, theo Spruce, đây là cách làm sai vì máy phải tăng tốc độ hoạt động, ngốn nhiều năng lượng hơn.

Mẹo dùng giúp điều hòa bền, tiết kiệm điện mùa nóng ảnh 1

 Ngoài ra, việc lựa chọn vị trí lắp điều hoà cũng ảnh hưởng đến khả năng làm lạnh của thiết bị. 

Thường xuyên bảo dưỡng  

Để điều hoà hoạt động tốt trong mùa nóng, người dùng cần định kỳ bảo dưỡng vệ sinh máy thật sạch. Ngoài ra, để tránh thiết bị hỏng hóc, người dùng khi mua cần chọn những thương hiệu uy tín, chất lượng, chế độ hậu mãi tốt. 

Thương hiệu Daikin, ngoài việc bảo hành thiết bị một năm, máy nén 5 năm, người dùng sẽ được tư vấn kiến thức sử dụng để thiết bị bền, hiệu quả. Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, thương hiệu hỗ trợ khách hàng tận tình, hạn chế tối đa các sự cố. 

Tin bài liên quan

VNIndex

998.84

3.08 (0.31%)

 
VNIndex 998.84 3.08 0.31%
HNX 147.84 0.26 0.17%
UPCOM 66.76 0.07 0.1%