Mê mẩn khoảnh khắc đôi gấu con khoác tay, cùng nhau ngóng trông gấu mẹ đi săn mồi

(ĐTCK) Các loài động vật hoang dã ngoài những hình ảnh quen thuộc hung hăng, dữ tợn của mình thì chúng còn có những khoảnh khắc rất "đời" mà không phải lúc nào chúng ta cũng có dịp được chiêm ngưỡng.

Nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh động vật hoang dã Lewis Kemper, trong chuyến đi đến công viên Quốc gia Lake Clark, nằm ở phía Tây Nam tiểu bang Alaska, Mỹ đã ghi lại được khoảnh khắc vô cùng đáng yêu của cặp đôi gấu non.

Đây là địa điểm tham quan hút khách du lịch bởi vẻ hoang sơ, đa dạng chủng loại động, thực vật do nằm lọt thỏm quanh dãy núi Chigmit hùng vĩ. Ở đây có hồ Clark có tuổi đời lớn và rộng nhất trong khu vực dãy núi Chigmit. Hồ Clark là nơi sinh sản quan trọng nhất của cá hồi Bắc Mỹ. Công viên Lake Clark còn được biết đến với đủ loại địa chất khác nhau bao gồm các đỉnh núi lởm chởm, các chóp đá granit, hàng chục sông băng và hàng trăm thác nước.

Bởi vì là nơi sản sinh ra rất nhiều cá hồi do đó hồ Clark là điểm đến ưa thích của loài gấu xám. Cứ vào thời điểm tháng 7 - tháng 9, mùa sinh sản của cá hồi, rất nhiều gấu sẽ tập trung ở địa điểm này săn bắt.

Mê mẩn khoảnh khắc đôi gấu con khoác tay, cùng nhau ngóng trông gấu mẹ đi săn mồi ảnh 1

Gấu con được mẹ dắt đi săn mồi. Ảnh: Lewis Kemper.

Xuất hiện vào đúng mùa đi săn của gấu, nhiếp ảnh gia Kemper đã chụp được bức ảnh để đời của mình.

Anh Kemper cho biết, trong lúc đang hướng dẫn nhóm bạn đều là những người yêu thích chụp ảnh một vòng hồ Clark thì phát hiện ra một gia đình gấu bao gồm gấu mẹ và 2 đứa con của nó đang đi bắt cá hồi.

Có lẽ đã quen với sự xuất hiện của con người trong khu vực nên khi Kemper tiến đến gần để chụp hình 2 con gấu con vẫn vô tư, thoải mái không hề bận tâm.

Mê mẩn khoảnh khắc đôi gấu con khoác tay, cùng nhau ngóng trông gấu mẹ đi săn mồi ảnh 2

Nhúng nước tý cho mát thôi chứ gấu con vẫn chưa thể tự mình đi kiếm thức ăn. Ảnh: Lewis Kemper.

Theo quan sát của nhiếp ảnh gia, trong lúc chờ đợi gấu mẹ có thể đem được món gì đó để ăn, hai chú gấu con đã quá hồi hộp và nắm lấy tay nhau trong khoảng 20 giây. Ngay lập tức, Kemper đã "bắt" được những khoảnh khắc đáng giá đó.

Trái ngược với "trái ngọt" của vị nhiếp ảnh gia, mặc dù rất thành tâm đợi chờ gấu mẹ, tuy nhiên kết quả là gia đình nhà gấu vẫn không kiếm được gì để bỏ vào bụng. Các chuyên gia về động vật hoang dã cho biết, tỷ lệ săn mồi thành công của gấu xám tương đối thấp, chỉ rơi vào khoảng 10%.

Mê mẩn khoảnh khắc đôi gấu con khoác tay, cùng nhau ngóng trông gấu mẹ đi săn mồi ảnh 3

Háo hức nắm tay nhau để cùng đợi gấu mẹ đem thức ăn về. Ảnh: Lewis Kemper.

"Ai cũng biết món ăn khoái khẩu của gấu là cá nhưng không phải ai cũng biết gấu là loài động vật ăn tạp, thức ăn chủ yếu của chúng là thực vật và các loại cỏ", anh Kemper thông tin thêm.

Gấu không phải là loài động vật đầu tiên có được những tấm hình nắm tay nhau, biểu lộ tình cảm chân thật. Trước đó, một cặp vợ chồng đã chụp được bức ảnh nổi tiếng hai chú chim cánh cụt đang nắm tay nhau ở một bãi biển tại Nam Phi. Khoảnh khắc kỳ diệu đó đã khiến hàng triệu người trên trái đất lay động cảm xúc.

Tin bài liên quan