Ảnh minh họa: Getty.

Ảnh minh họa: Getty.

Luật sư của Tổng thống Trump: Tổng thống đã thắng với cách biệt hàng triệu phiếu bầu

Luật sư đại diện của Tổng thống Trump Sidney Powell cho rằng, ông Trump "không chỉ chiến thắng với cách biệt hàng trăm nghìn phiếu mà là hàng triệu phiếu bầu".

Sidney Powell, luật sư đại diện của Tổng thống Trump đã đưa ra cáo buộc chưa có bằng chứng sáng 15/11 trên Fox News rằng, phần mềm bỏ phiếu được "thiết kế để gian lận bầu cử".

Bà Powell nhận định, Tổng thống "không chỉ chiến thắng với cách biệt hàng trăm nghìn phiếu mà là hàng triệu phiếu", đồng thời cho biết chiến dịch của ông Trump đang "sắp xếp để đảo chiều kết quả bầu cử tại nhiều bang".

Khi được yêu cầu cung cấp bằng chứng, bà Powell nhận định mơ hồ rằng bà "có nhiều cách để chứng minh điều đó" mặc dù bà "sẽ không nói trên truyền hình quốc gia về tất cả những bằng chứng chúng tôi đang có".

Những bình luận của luật sư Powell được đưa ra không lâu sau khi ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của Tổng thống Trump, cũng nhận định trên Fox News rằng ông "có bằng chứng" nhưng "chưa thể tiết lộ bây giờ".

Tuần trước, New York Times đưa tin ông Trump đã giao cho ông Giuliani phụ trách các cuộc chiến pháp lý về kết quả bầu cử trong bối cảnh các công ty luật làm việc cho Tổng thống đã rút lại các đơn kiện về kết quả cuộc bầu cử vừa qua.

Cả bà Powell và ông Giuliani đều đưa ra những cáo buộc chưa có bằng chứng về phần mềm từ Hệ thống Bỏ phiếu Domination, hệ thống mà ông Trump cho rằng đã "xóa" hơn 1 triệu phiếu bầu của ông.

Bộ An ninh Nội địa đã công khai bác bỏ các cáo buộc của ông Trump và các đồng minh của ông, thậm chí gọi cuộc bầu cử năm nay là "cuộc bầu cử an toàn nhất trong lịch sử nước Mỹ".

Ủy ban Điều hành Hợp tác Hạ tầng Bầu cử cho biết trong một tuyên bố rằng "không có bằng chứng nào cho thấy hệ thống bỏ phiếu đã xóa hoặc làm mất hay thay đổi các phiếu bầu".

Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden được truyền thông tuyên bố là người chiến thắng hôm 7/11 sau khi đưa tin ông giành được 20 phiếu đại cử tri từ Pennsylvania.

Tổng thống Trump vẫn chưa chấp nhận kết quả bầu cử và tiếp tục đưa ra các cáo buộc chưa có bằng chứng về gian lận phiếu bầu. Ông dường như thừa nhận ông đã thua trong cuộc bầu cử vừa qua khi viết trên Twitter rằng ông Biden "đã thắng", song một lần nữa cho rằng ông Biden chỉ thắng trong "một cuộc bầu cử có gian lận".

Tin bài liên quan

VNIndex

1,310.05

16.45 (1.26%)

 
VNIndex 1,310.05 16.45 1.26%
HNX 314.85 3.88 1.23%
UPCOM 86.14 1.18 1.37%