Ảnh Shutterstock

Ảnh Shutterstock

Lựa chọn khôn ngoan của nhà đầu tư khi thị trường tích lũy

(ĐTCK) Trong giai đoạn hiện nay, nhà đầu tư có cơ hội tìm được những hỗ trợ như phí bằng không, lãi suất thấp và công nghệ mạnh từ các công ty chứng khoán hàng đầu để gia tăng hiệu quả đầu tư.

Cơ hội lựa chọn cổ phiếu tốt giá hời

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong quý I/2020 chỉ số VN-Index đã giảm sâu tới 30%. Có thời điểm chỉ số chứng khoán này chỉ còn 659 điểm, giảm tới 33,5% so với đỉnh cao nhất đã từng thiết lập hồi tháng 1/2020.

Nhiều nhà đầu tư nhạy bén và dám “tham lam khi thị trường sợ hãi” đã “xuống tiền” trong giai đoạn này. Sau quá trình giảm giá mạnh, thị trường đã có 3 tuần đầu của tháng 4 phục hồi kỹ thuật, không ít cổ phiếu đã tăng giá 30-50%. Kết quả là những nhà đầu tư này đã thắng lớn.

Với những nhà đầu tư chưa “thoát hàng” trong những tuần qua, tuy vẫn chưa lấy lại được những gì đã mất, nhưng việc thị trường hồi sinh đã giúp họ phục hồi được phần nào giá trị danh mục của mình.

Giờ là lúc thị trường đang trong giai đoạn tích lũy để tạo mặt bằng giá mới, trong đó nhiều mã chứng khoán có khả năng phục hồi mạnh sau khi mùa dịch đi qua vẫn đang giao dịch dưới giá trị thực của doanh nghiệp.

Thậm chí ngay cả trong giai đoạn dịch bệnh diễn ra nghiêm trọng, thị trường chứng khoán liên tục giảm điểm thì doanh nghiệp trong một số ngành hàng vẫn trụ vững như: dược phẩm, vật tư y tế; lương thực thực phẩm thiết yếu; công nghệ, viễn thông…

Vì thế, cơ hội để đầu tư vào những cổ phiếu tiềm năng vẫn đang hiện hữu. 

Nhiều chính sách hấp dẫn cho nhà đầu tư  

Theo lời Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 4 diễn ra ngày 5/5: “Cho tới thời điểm này Việt nam đã cơ bản đẩy lùi được dịch Covid-19”, giúp tạo dựng được lòng tin về khả năng sớm phục hồi kinh doanh của các doanh nghiệp và nền kinh tế.

Trong bối cảnh Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) dự báo, với kịch bản cơ sở (dịch Covid-19 đạt đỉnh trong quý II/2020 và giảm trong nửa cuối năm 2020), tăng trưởng GDP toàn cầu năm 2020 sẽ âm 3%. Cũng theo dự báo này, tăng trưởng GDP của Việt Nam năm nay tuy cao nhất khu vực Đông Nam Á nhưng vẫn chỉ đạt khoảng 2,7%. Thế nhưng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu quyết tâm: “Chúng ta phải đạt cao hơn mức này”.

Tập trung ưu tiên khởi động lại nền kinh tế, thúc đẩy phát triển, bên cạnh việc chú ý các biện pháp phòng, chống dịch là ưu tiên của Chính phủ lúc này.

Khi tín hiệu về nền kinh tế hồi phục xuất hiện thì thị trường chứng khoán sẽ có những chuyển biến tích cực.

Cũng như trong giai đoạn VN-Index phục hồi kỹ thuật thời gian qua, cơ hội để các nhà đầu tư tìm được cổ phiếu tốt trong thời gian tới vẫn đang ở phía trước. Để thực hiện giao dịch thành công khi có cơ hội, nhà đầu tư cần tìm tới các công ty chứng khoán có năng lực về công nghệ mạnh và hệ thống ổn định với các chính sách hỗ trợ tài chính hấp dẫn.

Trong số nhiều công ty chứng khoán hiện đang hoạt động tại Việt Nam, Công ty chứng khoán VPS là cái tên đang được thị trường và cộng đồng nhà đầu tư chú ý khi  những năm gần đây công ty này đã đầu tư rất mạnh vào hệ thống công nghệ hiện đại, đồng thời với nâng cao trải nghiệm khách hàng qua các nền tảng giao dịch.

VPS cũng là công ty tiên phong trên thị trường trong việc miễn, giảm phí giao dịch cho nhà đầu tư, tạo nên hiệu ứng cắt giảm phí giao dịch chứng khoán tại Việt Nam trong thời gian qua, mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Mới đây nhất vào ngày 27/4 VPS đã ra mắt sản phẩm V9% với lãi suất cho vay margin chỉ 9%/năm, miễn lãi ngày vay đầu tiên. Đây là một chính sách được cho là cực kỳ ưu đãi, hỗ trực trực tiếp cho nhà đầu tư tại thời điểm này.

Có thể nói, chưa bao giờ nhà đầu tư nhận được nhiều hỗ trợ và ưu đãi từ Chính phủ và các công ty chứng khoán như lúc này. Với cơ hội đầu tư còn rất tiềm năng ở phía trước, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể lựa chọn thời điểm tốt, phù hợp với chiến lược đầu tư của cá nhân mình để hiện thực hóa cơ hội tìm kiếm lợi nhuận.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,164.21

29.53 (2.54%)

 
VNIndex 1,164.21 29.53 2.54%
HNX 240.27 0.0 0.0%
UPCOM 77.46 1.28 1.66%