Louis Holding bổ nhiệm Tổng giám đốc, khẳng định không làm giá cổ phiếu

Louis Holding bổ nhiệm Tổng giám đốc, khẳng định không làm giá cổ phiếu

(ĐTCK) Sáng nay (11/10), CTCP Louis Holding tổ chức lễ bổ nhiệm ông Nguyễn Mai Long vị trí Phó chủ tịch HĐQT thường trực, kiêm Tổng giám đốc CTCP Louis Holding.

Theo đó, ông Long sẽ chính thức điều hành hệ sinh thái Louis Holding gồm CTCP Louis Land (BII), CTCP Louis Capital (TGG), CTCP Xuất nhập khẩu An Giang (AGM), CTCP Cáp nhựa Vĩnh Khánh (VKC), CTCP Sametel (SMT)… và nhiều dự án khác.

Tại buổi họp, ông Long được giới thiệu là Tiến sĩ kinh tế, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tài chính, kiểm toán và đầu tư. Ông Long từng giữ chức vụ giám đốc điều hành Easy Credit, thương hiệu thuộc công ty tài chính Điện Lực (EVN Finance), chuyên gia tư vấn quốc gia của tập đoàn tài chính Oriente Hồng Kông; Phó chủ tịch tập đoàn Ikon International, tư vấn trưởng của công ty công nghệ Uniworld Việt Nam….

Theo ông Long: "Vừa qua, cổ phiếu họ Louis tương đối có nhiều thông tin, như TGG tăng mấy nghìn %… đây là câu chuyện khá ngạc nhiên. Khi đầu tư, chúng tôi đánh giá dựa trên nội tại doanh nghiệp, không dựa trên các biến động giá cổ phiếu. Sắp tới sẽ thành lập bộ phận riêng về đầu tư tại TGG".

"Chúng tôi ngạc nhiên và không ngờ việc tham gia thị trường của Louis Holding có tích cực, có tiêu cực và tạo được sự quan tâm dư luận. Tôi cho rằng, có nhiều nhà đầu tư đi theo xu hướng và tự làm truyền thông. Đối với Louis Holding, kế hoạch dài hạn là phát triển hệ sinh thái nên việc tăng/giảm giá cổ phiếu không ảnh hưởng đến hoạt động đầu tư, kinh doanh của chúng tôi. Còn ngắn hạn, là biến động giá cổ phiếu, chúng tôi không có chủ trương xử lý”, ông Long nói.

Đồng thời, ông Long cho rằng, nhà đầu tư cần cẩn trọng, tìm hiểu thông tin chính thống, tránh bị lôi kéo bởi các nhóm nhà đầu tư khác. Tập đoàn cũng sẽ tích cực trao đổi thông tin, đăng tải chính thức, tránh bị các nhóm lợi dụng.

Hiện một số công ty thành viên trong hệ sinh thái đã đón tiếp đoàn thanh tra của UBCKNN, cung cấp đầy đủ hồ sơ thông tin theo yêu cầu. Ông Ngô Thục Vũ, Tổng Giám đốc Louis Capital (TGG) cho biết, nghiệp vụ thanh tra là nhiệm vụ của cơ quan chức năng đối với bất cứ cố phiếu nào có biến động giá lớn. Tại TGG, thanh tra UBCKNN kiểm tra chủ yếu về khâu tuân thủ, gồm tuân thủ công bố thông tin, quản trị công ty, báo cáo tài chính và sử dụng vốn huy động có đúng mục đích.

Ông Vũ cho biết thêm, thanh tra UBCKNN kiểm tra cả giai đoạn dài từ năm 2017 đến nay. Còn Luois Holding mới tiếp quản khoảng nửa đầu năm 2021, nên vẫn đang phối hợp để rà soát lại hồ sơ, cung cấp cho UBCKNN.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Thành Nhân, Chủ tịch HĐQT Louis Holding cho biết, 4 lĩnh vực cốt lõi của Louis Holding gồm Nông nghiệp, Đầu tư - M&A, Bất động sản, Công nghiệp, trong đó mảng nông nghiệp đặt mục tiêu là số 1 về xuất khẩu gạo của Việt Nam.

Sắp tới, Công ty sẽ tổ chức đại hội cổ đông để thông qua kế hoạch tăng vốn, tiến đến là công ty đại chúng trong năm 2021. Louis Holdings đã có kế hoạch tăng vốn 1:1 cho cổ đông hiện hữu. Hiện vốn điều lệ của Louis Holding hơn 650 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Louis Holding đã và đang tiếp tục mở rộng hợp tác với các tổ chức tài chính, các quỹ đầu tư trong và ngoài nước để gia tăng nguồn lực đáp ứng được các dự án đầu tư có quy mô lớn.

Tuy nhiên, khi được hỏi về danh tính các đối tác, ban lãnh đạo Louis Holding chưa tiết lộ.

Mục đích tăng vốn là để tăng sở hữu các doanh nghiệp mà Louis Holding đang nắm giữ và bổ sung nguồn lực tài chính cho tập đoàn, khai thác triệt để các tài nguyên về nhà máy sản xuất hay các dự án bất động sản đang nắm giữ.

Cụ thể, Holding sẽ nâng sở hữu không thấp hơn 70% cổ phần tại TGG, nắm chi phối AGM và BII. Với riêng AGM, Louis Holding đưa ra mục tiêu đưa AGM lên vị trí số 1 về xuất khẩu gạo, ước tính tiêu thụ 800.000 - 1.000.000 tấn gạo/năm, doanh thu dự kiến trên 5000 tỷ đồng/năm. Còn đối với Louis Land, Louis Holdings sẽ tập trung triển khai các dự án bất động sản hiện có và khai thác triệt để, lắp đầy các cụm công nghiệp Tân Bình, Thắng Hải.

Trả lời báo chí về việc mua nhiều công ty không có ấn tượng gì về hoạt động kinh doanh, kết quả bết bát, hay chỉ mua vỏ? Ông Long cho biết, khi tăng sở hữu tại các công ty đều dựa trên báo cáo nhận định chi tiết, bài bản. Louis Holding cũng nhìn nhận rằng, các công ty đang gặp vấn đề đó là cơ hội. Khi được đánh giá tốt, Louis Holding sẽ có kế hoạch đầu tư, bổ sung nguồn lực phù hợp để giúp công ty đó có tăng trưởng kinh doanh, củng cố nội tại và có cơ hội phát triển mới.

Trong các đơn vị thành viên của Louis Holding, không phải doanh nghiệp nào cũng khó khăn, như AGM, hay DDV. Vừa qua, Louis Holding đã làm việc cùng DDV để mua sản phẩm phân bón phục vụ cho mảng nông nghiệp.

Các đơn vị nằm trong hệ sinh thái Louis gồm có:

Công ty Sametel: Sametel là đơn vị chuyên về cáp điện, thiết bị điện và Solar.

Công ty Vĩnh Khánh: Vĩnh Khánh là đơn vị chuyên về nhựa và phân phối thiết bị phụ tùng cho xe ô tô và xe gắn máy.

Công ty Louis Captial: Louis Capital là đơn vị chuyên thực hiện các khoản đầu tư vào các công ty tiềm năng, đặc biệt là Louis AMC sẽ thực hiện mua bán nợ - Đây được dự báo là lĩnh vực đầy tiềm năng cho giai đoạn hậu Covid.

Công ty Louis Land: Louis Land là Nhà đầu tư phát triển Bất động sản, cả Dân dụng và Công nghiệp;

Công ty Angimex: Là doanh nghiệp có 45 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh Gạo tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Angimex còn sở hữu Angimex Furious - kinh doanh nhượng quyền Honda tại An Giang và phát triển sang khu vực đồng bằng Sông Cửu Long; Dasco - Kinh doanh phân bón, lúa giống và vật tư nông nghiệp.

Đối với DDV, ông Long cho rằng, cũng giống như những khoản đầu tư khác, đầu tư vào DDV vì DDV là doanh nghiệp giàu tiềm năng và có hiệu quả tốt. Chiến lược đầu tư sẽ review danh mục theo từng kỳ, khi đó sẽ quyết định hành động cụ thể đối với từng khoản mục.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,389.24

4.47 (0.32%)

 
VNIndex 1,389.24 4.47 0.32%
HNX 391.21 2.75 0.7%
UPCOM 99.77 0.09 0.09%
26/10/2021
27/10/2021
28/10/2021
29/10/2021
01/11/2021
02/11/2021
04/11/2021
05/11/2021
08/11/2021