Lợi thế kép khi xây dựng trung tâm thương mại trong nội khu dự án

Lợi thế kép khi xây dựng trung tâm thương mại trong nội khu dự án

(ĐTCK) Xu hướng xây dựng trung tâm thương mại (TTTM) ngay trong nội khu các dự án bất động sản ngày càng phổ biến, bởi nó không chỉ là thước đo năng lực của chủ đầu tư, nhà phát triển bất động sản, mà còn mang đến nhiều lợi ích cho cư dân và nhà đầu tư.

Kiến tạo không gian sống tiện nghi, hiện đại

Các khu đô thị có chuỗi tiện ích tích hợp trở thành xu hướng lựa chọn nơi an cư của hầu hết gia đình trẻ hiện nay, bởi đáp ứng được ba yếu tố quan trọng.

Thứ nhất, đảm bảo được một cuộc sống tiện nghi với các dịch vụ thương mại, giải trí chỉ cách vài bước chân. Ngoài ra, các dịch vụ tích hợp trong TTTM như nhà hàng, cà phê, cửa hàng thức ăn nhanh, rạp phim, phòng tập gym, yoga, trung tâm ngoại ngữ…, sẽ đáp ứng mọi nhu cầu thụ hưởng, vui chơi, giải trí, giáo dục nâng cao của cả gia đình.

Thứ hai, mang đến một không gian sống văn minh hiện đại. Nếu như khu dân cư với các ngôi chợ truyền thống thường mang đến những hình ảnh nhếch nhác, bừa bộn, thì các khu đô thị có hệ thống siêu thị hay TTTM hiện đại sẽ mang đến không gian sống văn minh, sầm uất, góp phần cải thiện diện mạo hạ tầng địa phương.

Thứ ba, cư dân có nhiều điều kiện và cơ hội tự doanh ngay tại nhà, bởi khi TTTM đi vào vận hành sẽ thu hút đông đảo du khách vãng lai gần xa đến mua sắm, vui chơi, giải trí. Từ đó hình thành các dịch vụ, thương mại bổ trợ, liên quan.

Gia tăng tiềm năng dự án

Xu hướng tích hợp TTTM trong nội khu dự án cũng đem đến lợi ích trực tiếp cho các nhà đầu tư bất động sản. Không gian sống tiện nghi, hiện đại tại các khu đô thị sở hữu TTTM luôn thu hút đông đảo cư dân đến sinh sống, từ đó làm tăng tính thanh khoản của dự án, gia tăng hiệu quả đầu tư.

Giá trị của một dự án bất động sản cũng tăng dần theo tiến độ xây dựng TTTM, kể từ khi công trình bắt đầu khởi công, tìm nhà đầu tư cho đến khi chính thức đưa vào hoạt động.

Anh Trần Hải Thịnh (ngụ tại TP.HCM) chia sẻ: “Các dự án bất động sản sở hữu TTTM đều có giá trị gia tăng nhanh. Tuy nhiên, để tối đa hóa lợi nhuận, tôi thường đầu tư ngay khi công trình bắt đầu khởi công, nếu muốn lướt sóng, chỉ sau vài tháng tôi đã có thể chốt lời, bởi giá trị dự án sẽ gia tăng nhanh theo tiến độ công trình”.

Mô hình phát triển TTTM trong nội khu dự án bất động sản rất phổ biến tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, nhưng tại những thành phố trẻ, mô hình này vẫn chưa phát triển, dù nhu cầu thực rất cao. Điển hình như TP. Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước), là địa phương có tốc độ đô thị hóa vượt bậc, kinh tế tăng trưởng nhanh, thị trường bán lẻ giàu tiềm năng, nhưng hệ thống siêu thị, TTTM còn rất hạn chế. Cả thành phố chỉ có khoảng 3 siêu thị và TTTM phục vụ hơn 150.000 dân. Trong khi đó, với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản nơi đây, TP. Đồng Xoài rất cần những dự án bất động sản có tích hợp TTTM ngay trong nội khu để đáp ứng nhu cầu của cư dân dự án lẫn người dân địa phương gần xa.

Nhận thấy nhu cầu tất yếu đó, đồng thời đón đầu xu hướng đô thị hóa tại TP. Đồng Xoài, Tập đoàn Địa ốc Cát Tường đã quy hoạch TTTM Ngân Phát trên quỹ đất 2,8 ha ngay tại Dự án Khu đô thị phức hợp - cảnh quan Cát Tường Phú Hưng. TTTM Ngân Phát có tổng diện tích xây dựng 70.500 m2 gồm 8 tầng thương mại và 1 tầng bán hầm. Trong đó, tầng 1 - 3 là khu thương mại gồm 60 gian hàng; tầng 4 - 6 là văn phòng cho thuê; tầng 7 là khu ẩm thực, vui chơi trẻ em; tầng 8 là không gian giải trí gồm hệ thống nhà hàng, bar, club, rạp phim, cà phê, spa, hồ bơi sân thượng…

TTTM Ngân Phát vừa chính thức động thổ vào ngày 13/4/2019, dự kiến hoàn thành giai đoạn 1 trong 18 tháng, vận hành chính thức vào quý IV/2020. Đây cũng là một trong 18 hạng mục tiện ích nổi bật nhất tại Khu đô thị phức hợp - cảnh quan Cát Tường Phú Hưng. Được biết, Dự án Cát Tường Phú Hưng đang được chào bán đợt 3 với giá chỉ từ 827 triệu đồng/nền cùng chính sách thanh toán linh hoạt, chỉ trả trước 50%, còn lại thanh toán đều trong 24 tháng. Chủ đầu tư cũng dành tặng khách hàng nhiều chương trình chiết khấu, hậu mãi và quà tặng có giá trị.

Sự xuất hiện của TTTM Ngân Phát không chỉ mang đến lợi ích cho cư dân, nhà đầu tư mà còn là yếu tố “vàng” đảm bảo giá trị cho dự án Cát Tường Phú Hưng. Là đòn bẩy vững chắc để dự án Cát Tường Phú Hưng tiếp tục khẳng định sức hút tại thị trường bất động sản Bình Phước nói riêng, bất động sản phía Nam nói chung.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Tin bài liên quan

VNIndex

1,194.2

6.8 (0.57%)

 
VNIndex 1,194.2 6.8 0.57%
HNX 225.47 3.2 1.42%
UPCOM 77.75 -0.18 -0.23%