Nguyễn Thái Thành và Võ Hồng Quang tại cơ quan công an. Ảnh: Đại Hiệp.

Nguyễn Thái Thành và Võ Hồng Quang tại cơ quan công an. Ảnh: Đại Hiệp.

Lợi dụng 'cách ly toàn xã hội' để cướp ngân hàng

Võ Hồng Quang (27 tuổi) và Nguyễn Thái Thành (25 tuổi) khai lợi dụng thời điểm cách ly toàn xã hội phòng Covid-19 đã lập tức đi cướp ngân hàng.

Quang và Thành cùng trú thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi đang bị Công an tỉnh Quảng Nam tạm giữ hình sự để điều tra hành vi Cướp tài sản.

Theo kết quả điều tra, Quang và Thành cần tiền trả nợ và tiêu xài nên lên kế hoạch cướp ngân hàng. Hôm 1/4, ngày đầu tiên nước thực hiện "cách ly toàn xã hội", nghĩ ít người ra đường, lực lương chức năng đang tập trung chống Covid-19, chúng chọn làm thời điểm gây án.

Quang và Thành đi xe máy nhưng che biển số đến nhiều ngân hàng ở vùng giáp ranh Quảng Ngãi và Quảng Nam. Tuy nhiên thấy các nơi này đều có nhiều khách hàng đang giao dịch, chúng không thể ra tay.

Gần 11h cùng ngày, hai thanh niên đến một chi nhánh ngân hàng ở thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, Quảng Nam, phát hiện vắng người. Thành cầm dao xông vào, tên còn lại đứng phía ngoài cảnh giới.

Thành khống chế nhân viên ngân hàng yêu cầu bỏ tiền vào ba lô và nhận được trên 200 triệu đồng. Lấy được số tiền, Quang nổ máy chở Thành tẩu thoát. Trước khi rời ngân hàng, Thành để lại con dao và chiếc kính.

Lợi dụng 'cách ly toàn xã hội' để cướp ngân hàng ảnh 1

Cảnh sát kiểm đếm hơn 160 triệu đồng thu giữ từ hai tên cướp. Ảnh: Công an cung cấp.

Cảnh sát xác định hai tên cướp đi ra quốc lộ 1A hướng về hướng Quảng Ngãi và phối hợp với Công an huyện Bình Sơn truy tìm.

Thu thập nhiều hình ảnh camera dọc tuyến đường, trinh sát xác định chủ nhân chiếc xe máy gân án. Thời điểm vào ngân hàng, Quang và Thành che biển số, nhưng sau đó gỡ ra.

Làm việc với chủ xe máy, người này khai nhận cho Thành và Quang mượn. Đến 19h, ngày trinh sát bắt giữ hai người và tạm giữ số tiền 160 triệu đồng tại nhà.

Tại cơ quan công an, Quang và Thành thú nhận đã thực hiện vụ cướp và đã 20 triệu đồng để trả nợ.

Tin bài liên quan

VNIndex

949.9

10.87 (1.14%)

 
VNIndex 949.9 10.87 1.14%
HNX 140.86 0.88 0.62%
UPCOM 63.75 0.04 0.06%