Nhận định trái chiều của các CTCK khiến NĐT hoang mang

Nhận định trái chiều của các CTCK khiến NĐT hoang mang

“Loạn” nhận định thị trường của các CTCK

(ĐTCK-online) Ngay sau chuỗi tăng điểm của TTCK, nhiều quan điểm trái chiều của các CTCK lại được tung ra, khiến không ít NĐT hoang mang.

Trong hội thảo “Vietinbank’s Analyst Day” do CTCK Vietinbank tổ chức ngày hôm qua (15/9), ông Đỗ Linh Phương, Phó tổng giám đốc Công ty phát biểu, “tín hiệu mua xuất hiện từ giữa tháng 8, đến nay vẫn còn và chưa có tín hiệu bán”. Với quan điểm này, ông Phương cho rằng, NĐT nên quan sát tìm kiếm cơ hội.

CTCK TP. HCM (HSC) trong hội thảo mang tên “Cơn bĩ cực đã qua?” cũng cho rằng, đây là cơ hội tốt để mua vào. “Chúng ta đang ở giữa một giai đoạn phục hồi kể từ đáy và hiện nay là thời điểm quá sớm để chốt lời. Chúng tôi kỳ vọng, VN-Index sẽ tăng lên 530 điểm trong khoảng từ nay đến cuối năm”, ông Fiacra Macana, Trưởng bộ Phận phân tích HSC nói.

Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, CTCK VNDirect (VNDS) cho rằng, “không có nghĩa là cơ hội cho thị trường đã hết, tuy vậy để bảo vệ thành quả đã đạt được từ đầu chân sóng, NĐT nên thoát hết trạng thái cổ phiếu và xem xét mua vào trở lại sau điều chỉnh, khi những tín hiệu tích cực thể hiện rõ ràng hơn”.

VNIndex

937.54

-6.15 (-0.66%)

 
VNIndex 937.54 -6.15 -0.66%
HNX 139.75 -1.13 -0.81%
UPCOM 63.95 0.1 0.16%