Loài rắn độc kỳ lạ nhất thế giới: Dùng đuôi giả làm nhện để nhử con mồi

Loài rắn độc kỳ lạ nhất thế giới: Dùng đuôi giả làm nhện để nhử con mồi

(ĐTCK) Rắn có nọc độc bình sinh đã là loài vật săn mồi nguy hiểm bậc nhất trong thế giới hoang dã. Tuy nhiên vừa có nọc độc lại còn biết cách nhử mồi bằng đuôi của mình, loài rắn kỳ lạ đuôi nhện đã nâng kỹ năng săn mồi của giống loài này lên một tầm cao mới.

Rắn độc đuôi nhện được biết đến là một trong những loài rắn có nọc độc và nguy hiểm. Chúng có hai chiếc sừng trên đầu, bộ da xù xì và đặc biệt là chiếc đuôi “biến dạng” khá giống với một con nhện 6 chân.

Loài rắn độc có sừng đuôi nhện có tên khoa học là Pseudocerastes urarachnoides được phát hiện đầu tiên năm 1968, tuy nhiên phải đến tận năm 2006 các nhà khoa học mới có bản mô tả chính thức về sự tồn tại của nó ở miền tây Iran.

Điểm khác biệt lớn nhất của loài rắn này đối với đồng loại của nó nằm ở cách thức săn mồi độc đáo. Chiếc đuôi với hình dáng được bao phủ bởi nhiều lớp vẩy nhìn trông giống như những chiếc chân nhện, có vai trò như một dạng thu hút con mồi. 

Loài rắn độc kỳ lạ nhất thế giới: Dùng đuôi giả làm nhện để nhử con mồi ảnh 1

Rắn đuôi nhện có hai chiếc sừng trên đầu, bộ da xù xì.

Khi săn mồi, con rắn sẽ gần như nằm im bất động và cử động chiếc "đuôi nhện" di chuyển y hệt một con nhện đích thực. Khi con vật nào đó nhầm tưởng phần đuôi giống nhện của rắn là con mồi, tác động vào đó sẽ bị rắn kéo về phía đầu và kết liễu con mồi xấu số.

Nguồn clip: PressTV.

Giống như trong đoạn clip, con rắn với bộ da ngụy trang giống hệt với mặt đất xung quanh nằm im một chỗ và chỉ cử động đuôi giống với một con nhện. Điều này đã thu hút được một chú chim tò mò kéo đến. Con rắn độc chỉ chờ có thế, vươn người đớp 1 cú dứt khoát là có luôn một miếng mồi ngon.

Độc đáo là thế nhưng để chiêm ngưỡng tận mắt loài rắn đuôi nhện là một điều rất khó khăn bởi loài này chỉ xuất hiện duy nhất ở Iran với số lượng cực kỳ ít.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,443.32

-38.73 (-2.68%)

 
VNIndex 1,443.32 -38.73 -2.68%
HNX 449.27 -8.96 -2.0%
UPCOM 114.55 -0.03 -0.03%