LienVietPostBank đã đến thăm và tặng quà Đồn Biên phòng Cái Cùng và các trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bạc Liêu

LienVietPostBank đã đến thăm và tặng quà Đồn Biên phòng Cái Cùng và các trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bạc Liêu

LienVietPostBank: Hành trình khó khăn, dư âm còn mãi

(ĐTCK) Không hề dễ dàng để có thể tặng 700 kg heo thịt từ chương trình “Giải cứu đàn heo, hỗ trợ người dân chăn nuôi” của LienVietPostBank cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cái Cùng (phụ trách địa bàn ven biển huyện Hòa Bình và Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu). Ngay từ cái tên Đồn Biên phòng Cái cùng, chúng tôi đã phần nào dự đoán được chặng đường khúc khuỷu phía trước, nhưng những vất vả thực tế còn hơn như vậy.

Những khó khăn nhân lên nhiều lần khi trời bỗng đổ mưa lớn. Sau khi đi phà, tất cả cùng đi trên con đường lầy lội. Gọi là đường nhưng thực tế đây chỉ là lối mòn, chỉ vừa đủ cho một xe máy chạy, nếu có xe đi ngược chiều, tất cả phải dừng lại, cùng nghiêng xe để xe kia có thể lách qua.

Không chỉ thế, mỗi khi đi qua những thanh tre, gỗ được bắc chênh vênh ngang qua dòng suối được các chiến sĩ Đồn Cái Cùng gọi là cầu, tất cả đều phải nín thở vì sợ rằng, thở mạnh chút thôi sẽ làm xe máy mất thăng bằng, lao xuống suối…

Cuối cùng, 700 kg heo thịt từ chương trình “Giải cứu đàn heo, hỗ trợ người dân chăn nuôi” của LienVietPostBank đã được chuyển đến tặng cán bộ, chiến sĩ Đồn Cái cùng. Cuộc trao tặng của ông Nguyễn Thanh Tùng, Phó tổng giám đốc LienVietPostBank phụ trách Khu vực Tây Nam bộ với cán bộ, chiến sĩ chẳng nặng tính lễ nghi, thay vào đó là cuộc gặp gỡ thân tình. Đồng hương các tỉnh, tình cờ phát hiện ra nhau, tay bắt mặt mừng… nán lại, đứng ăn uống quây quần bên bàn ăn được các chiến sĩ chuẩn bị từ trước.

Không thể ở lại lâu, đề phòng mưa to, đoàn thanh niên của LienVietPostBank đành phải nói lời tạm biệt cán bộ, chiến sĩ Đồn Cái Cùng nhưng vẫn không quên hẹn ngày quay lại để giao lưu, cùng nhau chế biến các món ăn từ thịt lợn…

Không chỉ Đồn Biên phòng Cái Cùng, LienVietPostBank trước đó đã đến thăm và trao tặng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bạc Liêu 700 kg heo thịt. Số thịt heo này có được ngay sau lễ ra quân “Giải cứu đàn heo, hỗ trợ người dân chăn nuôi” mà LienVietPostBank cùng Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bạc Liêu và Tỉnh Đoàn đã tổ chức đoàn công tác trực tiếp đến các hộ dân chăn nuôi để thu mua heo, giết mổ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trao tặng thịt heo cho các hộ gia đình khó khăn và các trung tâm xã hội.

Là một tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp ở vùng Tây Nam Bộ, tuy nhiên, thời gian qua, giá thịt heo giảm mạnh đã khiến nhiều bà con nông dân tỉnh Bạc Liêu thiệt hại nặng nề. Theo khảo sát của LienVietPostBank, trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, giá thương lái thu mua heo thịt là 25.000 - 26.000 đồng/kg.

Do đó, LienVietPostBank đã quyết định thu mua gần 9 tấn heo thịt với mức giá hỗ trợ là 37.000 đồng/kg để đảm bảo người dân có lãi và 60 con heo giống, với tổng chi phí hơn 500 triệu đồng. Với những hoạt động thiết thực, LienVietPostBank mong muốn góp phần hỗ trợ người nông dân vượt qua giai đoạn khó khăn, yên tâm phát triển chăn nuôi.

Đặc biệt, tại “Lễ hội ẩm thực” tổ chức tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu tối ngày 25/6/2017, cuộc thi giữa các chi hội phụ nữ trong huyện với chủ đề “Món ngon từ thịt heo” đã thu hút được sự quan tâm của nhiều hội viên và người dân.

Cũng tại Lễ hội, LienVietPostBank đã trao tặng 4.700 kg heo thịt cho 8 xã, thị trấn thuộc huyện Hòa Bình và 700 kg heo thịt cho Bệnh viện Bạc Liêu. Ngoài ra, LienVietPostBank cũng dành tặng 1.600 kg heo thịt và 60 con heo giống cho bà con tham dự lễ hội. 

Bên cạnh đó, LienVietPostBank dành tặng 50 xe đạp trị giá 80 triệu đồng cho 50 em học sinh nghèo học giỏi của tỉnh Bạc Liêu và 2 căn nhà tình nghĩa với tổng giá trị là 60 triệu đồng cho 2 hộ gia đình thanh niên xung phong trên địa bàn tỉnh.  

Trong tháng 5 và tháng 6 vừa qua, LienVietPostBank đã phối hợp với Tỉnh Đoàn các tỉnh Kon Tum, Điện Biên và Quảng Trị tổ chức thành công hoạt động giải cứu đàn heo, thu mua heo thịt và heo giống trao tặng người dân, trẻ em và bộ đội biên phòng với tổng số tiền quy đổi lên đến hơn 1,8 tỷ đồng.

Được biết, toàn bộ số tiền trên được trích từ quỹ từ thiện của LienVietPostBank và nguồn huy động tự nguyện đóng góp 1 ngày lương của cán bộ nhân viên Ngân hàng theo lời kêu gọi của Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank.

Với cam kết tích cực đóng góp cho cộng đồng và xã hội thông qua các hoạt động an sinh xã hội, LienVietPostBank mong muốn thông qua đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm xã hội đối với mỗi cán bộ, nhân viên của Ngân hàng.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,191.94

-2.26 (-0.19%)

 
VNIndex 1,191.94 -2.26 -0.19%
HNX 230.5 5.04 2.19%
UPCOM 78.64 0.0 0.0%