LDG Group làm bừng sáng khu Đông TP.HCM

LDG Group làm bừng sáng khu Đông TP.HCM

(ĐTCK) LDG Sky là dự án khu căn hộ cao cấp đầu tiên do LDG Group đầu tư và phát triển tại khu Đông TP. HCM. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng. Mới đây, dự án đã khai trương khu nhà mẫu với chi phí xây dựng gần 50 tỷ đồng. Ông Nguyễn Minh Khang, Tổng giám đốc LDG Group chia sẻ với Đầu tư Chứng khoán.

Thưa ông, là đơn vị triển khai nhiều dự án khu căn hộ và đô thị phân khúc tầm trung, dự án LDG Sky có gì đặc biệt để Công ty quyết định đầu tư theo mô hình căn hộ cao cấp?

LDG Group từng được định hình là đơn vị đầu tư và phát triển các khu căn hộ tầm trung. Tuy nhiên, thời gian gần đây, với tiềm lực và quỹ đất lớn, LDG Group quyết định mở rộng việc đầu tư và phát triển các dòng sản phẩm mới, cao cấp hơn, mang lại các tiêu chuẩn sống tiên tiến cho người dân.

Đối với LDG Sky, vị trí độc đáo và tiềm năng lớn đã làm chúng tôi quyết định đầu tư phát triển dự án này thành một khu căn hộ cao cấp với các tiêu chuẩn khác biệt từ kiến trúc, cơ cấu diện tích căn hộ, bố trí nội thất, vật liệu xây dựng cao cấp cùng các tiêu chuẩn mới.

Ông có thể chia sẻ rõ hơn về tiềm năng của dự án này?

Xét về vị trí, LDG Sky nằm ở trung tâm của 5 hồ nước lớn nhất cửa ngõ phía đông TP. HCM, trong khu quy hoạch đô thị đại học lớn nhất phía Nam và kết nối với hàng loạt cơ sở hạ tầng giao thông quan trọng. Vì vậy khu vực này sẽ là vùng tiềm năng nhất khi thành phố hoàn thành việc xây dựng thành phố Thủ Đức và kế hoạch mở rộng đô thị giãn dân ra khỏi trung tâm.

Với vai trò tiên phong là dự án khu căn hộ cao cấp đầu tiên tại khu vực này, chúng tôi kỳ vọng LDG Sky sẽ giúp người dân thay đổi tư duy chọn lựa nhà ở phải nằm ngay trung tâm đông đúc và khói bụi. Đó cũng là điều mà cả chính quyền mà người dân mong muốn để giảm bớt áp lực lên hạ tầng đã quá tải trong nội ô thành phố.

Cùng lúc công bố nhiều dự án với quy mô đầu tư lớn, LDG Group có đủ năng lực để thực hiện kế hoạch này?

LDG Group làm bừng sáng khu Đông TP.HCM ảnh 1

LDG Group là công ty niêm yết lớn trên Sở GDCK TP. HCM với vốn điều lệ gần 2.500 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu đạt gần 5.000 tỷ đồng. Trong đó, chúng tôi được công nhận là doanh nghiệp phát triển bền vững và là một trong số ít doanh nghiệp niêm yết có lợi nhuận vượt kế hoạch 5 năm liên tiếp với mức lợi nhuận hàng trăm tỷ đồng mỗi năm.

Khu căn hộ cao cấp LDG Sky có vốn đầu tư khoảng 3.000 tỷ đồng. Đây chưa phải là dự án lớn nhất mà chúng tôi đầu tư.

Trước đây, LDG Group đã đầu tư nhiều dự án vốn xấp xỉ mức đầu tư này.

Sắp tới, chúng tôi còn đầu tư thêm 4 dự án với tổng vốn đầu tư hơn 50.000 tỷ đồng.

Hiện tại, để chuẩn bị thêm cho việc đầu tư lớn này, LDG Group đã ký kết hợp tác với một số quỹ tài chính để cùng đầu tư phát triển các dự án trên.

Có thể nói, tất cả các dự án đều được chuẩn bị kỹ càng và nằm trong kế hoạch kinh doanh của LDG Group, chúng tôi hoàn toàn đủ khả năng và tiềm lực để thực hiện các dự án đã công bố.

Mua căn hộ chung cư, khách hàng đều quan tâm đến uy tín của chủ đầu tư. Thương hiệu LDG Group có thật sự uy tín với khách hàng và nhà đầu tư không, thưa ông?

Trong việc đầu tư và sở hữu căn hộ, những yếu tố mà khách hàng quan tâm bao gồm tiến độ xây dựng, chất lượng công trình, giá cả và vị trí… Ngoại trừ những dự án không thể triển khai trước đây thì trong khoảng 5 năm trở lại đây, với quy định chặt chẽ của nhà nước trong việc bán nhà hình thành trong tương lai, các dự án bất động sản đều được hoàn thành và bàn giao nhà cho khách hàng.

Uy tín của chủ đầu tư thường bị đánh đồng với tiến độ xây dựng và chất lượng công trình. Tuy nhiên, không có chủ đầu tư nào muốn trễ tiến độ, trừ khi rơi vào những trường hợp bất khả kháng hoặc thiếu tiềm lực tài chính.

Hiện nay, LDG Group đã bàn giao xong khu căn hộ Marina Tower, chuẩn bị bàn giao khu căn hộ Saigon Intela và nhà ở thuộc nhiều dự án khác. Với tiềm lực tài chính vững vàng, việc hoàn thiện dự án và bàn giao cho khách hàng theo đúng cam kết là điều chắc chắn.

Tôi tin tưởng rằng với kinh nghiệm trong việc đầu tư phát triển các dự án khu căn hộ, tiềm lực tài chính vững mạnh và các yếu tố cộng hưởng khác, LDG Group đáng để khách hàng tin tưởng và sở hữu sản phẩm do chúng tôi đầu tư, phát triển.

Tin bài liên quan

VNIndex

921.05

-25.42 (-2.76%)

 
VNIndex 921.05 -25.42 -2.76%
HNX 134.04 -3.09 -2.31%
UPCOM 63.4 -0.18 -0.28%