Lẩu bò atiso được chế biến từ các nguyên liệu như lẩu bò thông thường, song món ăn thu hút thực khách hơn nhờ sự xuất hiện của bông atiso. Bạn có thể ghé đến Quán Xưa để thưởng thức món ăn này, nước dùng ở đây ngọt thanh, thịt mềm, lẩu ăn kèm mì trứng, rau tươi đủ loại. Ngoài lẩu bò, quán còn có bò tơ nướng ngói cũng rất đáng thử. Địa chỉ: 427/3 Phan Đình Phùng.
Rau củ tươi ngon là nét đặc trưng riêng ở Đà Lạt. Để thưởng thức một bữa lẩu rau ngon, bạn có thể ghé đến nhà hàng buffet rau Leguda. Với mức giá 59.000 đồng/người, bạn có thể ăn rau và nước lẩu thoải mái, tự tay chế biến salad theo khẩu vị của mình. Ngoài ra, thực khách có thể gọi thêm hải sản, thịt để nhúng lẩu.
Nhà hàng nằm ở lầu 1, khu du lịch cáp treo, đồi Robin, phường 3. Không gian ở đây rộng rãi, thích hợp đi theo đoàn, gia đình, nhóm bạn đông người. Đến đây thưởng thức món lẩu nóng hổi, tận hưởng vẻ trong lành của mây trời, chắc chắn sẽ làm cho tinh thần bạn thật sảng khoái hơn.
Lẩu Thái mực là món ăn đang được giới trẻ săn lùng khi đến Đà Lạt. Giữa tiết trời se lạnh, xì xụp một nồi lẩu chua cay nóng hổi sẽ giúp bạn ấm bụng hơn. Thực khách đánh giá món Thái ở quán không quá đặc sắc, chỉ có món lẩu mực khá ổn với hải sản tươi, rau sạch. Quán mở bán từ 11h. Địa chỉ: 26 Nguyễn Văn Cừ.
Lẩu cá hồi là món ăn bạn nhất định phải thử khi đến Đà Lạt. Để có món lẩu cá hồi đúng chất, người ta sẽ dùng nguyên liệu chính gồm đầu cá hồi, phi lê cá thái mỏng, lườn cá hồi chiên vàng... Lẩu sẽ được ăn kèm với bún, rau tươi các loại. Bạn có thể ghé Eros Cá Hồi để trải nghiệm món ăn này. Ngoài lẩu, quán còn phục vụ sashimi cá hồi, cá hồi chiên cuộn khoai tây. Địa chỉ: 11A Phan Như Thạch.
Lẩu ghẹ kim chi: Với nước dùng chua cay đậm đà và ghẹ tươi sống, món ăn này đã làm mê mẩn nhiều tín đồ sành ăn. Lẩu được ăn kèm bún tươi, nấm sợi, rau cải, kim chi Hàn Quốc. Để tăng thêm độ kích thích cho vị giác, thịt ghẹ được chấm cùng muối ớt xanh hấp dẫn. Địa chỉ: 151 Bùi Thị Xuân.