Khu đô thị mới Bắc Quốc lộ 32 thay đổi ngoạn mục

(ĐTCK) Khu đô thị mới Bắc Quốc lộ 32 (Khu đô thị Lideco) do CTCP Phát triển đô thị Từ Liêm làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô 38,9 ha; tỷ lệ xây dựng nhà ở là 42%; quy mô dân số 4.200 người. Đây là dự án duy nhất khu vực Hoài Đức không có nhà cao tầng, mà chỉ có nhà thấp tầng (trong đó 648 căn biệt thự đơn lập, song lập, nhà có vườn, 136 căn liền kề). 

Tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay trung tâm của thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, Hà Nội, Khu đô thị mới Bắc Quốc lộ 32 sẽ nằm trong quy hoạch vùng lõi trung tâm hành chính quận Hoài Đức (khi Hoài Đức lên quận vào năm 2020). Dự án cũng nằm trong chuỗi đô thị vệ tinh liên hoàn tại khu vực phía Tây của Thủ đô Hà Nội. 

Khu đô thị mới Bắc Quốc lộ 32 thay đổi ngoạn mục ảnh 1

Từ năm 2012, Khu đô thị đã đưa vào vận hành một phần, đến nay có khoảng 100 hộ đến ở. Chủ đầu tư đã thuê một đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp, nhưng vẫn miễn thu phí quản lý cho đến năm 2020.

Khu đô thị mới Bắc Quốc lộ 32 thay đổi ngoạn mục ảnh 2

Khu vực quanh hồ chính là trái tim của Khu đô thị, màu xanh của cây kết hợp hồ điều hòa làm giảm nhiệt độ vào những ngày nắng nóng, ngăn bụi lọc không khí, giảm tiếng ồn, giảm ô nhiễm môi trường, đem tới cho cư dân ở đây môi trường xanh, sạch và một không gian sống lý tưởng gắn liền với thiên nhiên.

Theo quy hoạch, diện tích cây xanh và mặt hồ lên đến 43.381 m2, chiếm hơn 10% tổng diện tích của dự án. Hệ thống trường học xuyên cấp, từ nhà trẻ (2 nhà trẻ), trường tiểu học và trung học cơ sở đáp ứng nhu cầu của cư dân trong khu đô thị. Khu hỗn hợp thể thao có diện tích 7.614 m2, bao gồm nhà văn hóa, câu lạc bộ, sân thể dục thể thao.

Khu đô thị mới Bắc Quốc lộ 32 thay đổi ngoạn mục ảnh 3

Khu hỗn hợp thể thao có diện tích 7.614 m2, bao gồm nhà văn hóa, câu lạc bộ, sân thể dục thể thao.

Khu đô thị mới Bắc Quốc lộ 32 thay đổi ngoạn mục ảnh 4

Chủ đầu tư đang hoàn thiện chỉnh trang hạ tầng, đầu tư thêm các tiện ích sinh hoạt hiện đại, chỉnh sửa lại khu vực công cộng, vườn hoa, khu vui chơi trẻ em ngoài trời để phục vụ cư dân.

Khu đô thị mới Bắc Quốc lộ 32 thay đổi ngoạn mục ảnh 5

Khu trung tâm thương mại (CC2) với diện tích 3.022 m2, là một hệ thống từ khu thương mại mua sắm, café, vui chơi giải trí, bể bơi… Khu trụ sở cơ quan, trạm y tế có diện tích 3.370 m2. Khu vực bãi đỗ xe tĩnh có diện tích 3.632 m2 được bố trí tại trung tâm Khu đô thị phục vụ chung cho nhu cầu đỗ xe của khu vực. 

Tin bài liên quan