Không quân TQ điều động 8 máy bay chở quân y tăng viện cho Vũ Hán

Không quân Trung Quốc huy động 8 máy bay quân sự, trong đó có 4 máy bay vận tải hạng nặng Y-20, đưa chiến sĩ quân y và trang thiết bị y tế tăng viện cho tâm dịch Vũ Hán.
Không quân TQ điều động 8 máy bay chở quân y tăng viện cho Vũ Hán ảnh 1

Đội hình máy bay vận tải đã không vận 676 chiến sĩ quân y cùng trang thiết bị y tế đến Vũ Hán. Nhóm 8 máy bay quân sự, trong đó có 4 chiếc máy bay vận tải hạng nặng Y-20, đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Thiên Hà của thành phố Vũ Hán vào sáng 17/2. Ảnh: Tân Hoa xã.

Không quân TQ điều động 8 máy bay chở quân y tăng viện cho Vũ Hán ảnh 2

Thủ phủ tỉnh Hồ Bắc đang là tuyến đầu trong cuộc chiến với dịch viêm phổi virus corona tại Trung Quốc. Kể từ khi dịch bệnh bùng phát vào tháng 12/2019 đến ngày 17/2, tỉnh đã ghi nhận gần 60.000 ca nhiễm và 1.789 trường hợp tử vong, với phần lớn nằm ở Vũ Hán. Các bệnh viện thành phố rơi vào tình trạng quá tải nhân lực và thiếu hụt trang thiết bị y tế nghiêm trọng. Ảnh: Tân Hoa xã.

Không quân TQ điều động 8 máy bay chở quân y tăng viện cho Vũ Hán ảnh 3

Trong ngày 17/2, quân đội Trung Quốc cũng hoàn thành đợt chuyển quân thứ 2, gồm 1.200 chiến sĩ quân y, trong kế hoạch tăng viện 2.600 nhân sự hỗ trợ Vũ Hán. Lệnh điều động được Quân ủy Trung ương Trung Quốc phê duyệt ngày 13/2. Lực lượng được phân chia công tác ở hai cơ sở là Bệnh viện Thái Khang Đồng Tế và Bệnh viện Sản-Nhi Hồ Bắc. Ảnh: Tân Hoa xã.

Không quân TQ điều động 8 máy bay chở quân y tăng viện cho Vũ Hán ảnh 4

Đây là lần thứ hai không quân Trung Quốc sử dụng máy bay vận tải hạng nặng Y-20 cho sứ mệnh quân sự phục vụ thời bình. Dòng máy bay này cũng được huy động cho đợt vận chuyển chiến sĩ quân y và trang thiết bị y tế đến Vũ Hán ngày 13/2. Ảnh: Tân Hoa xã.

Không quân TQ điều động 8 máy bay chở quân y tăng viện cho Vũ Hán ảnh 5

Trong đợt chuyển quân đầu tiên, 1.400 chiến sĩ quân y Trung Quốc đã được bổ sung cho thành phố Vũ Hán ngay sau khi Quân ủy Trung ương Trung Quốc ra lệnh điều động. Chiến dịch sử dụng 11 máy bay vận tải Y-20 để vận chuyển quân nhân và trang thiết bị đến thủ phủ tỉnh Hồ Bắc. Ảnh: Tân Hoa xã.

Không quân TQ điều động 8 máy bay chở quân y tăng viện cho Vũ Hán ảnh 6

Kể từ khi bùng phát dịch bệnh virus corona (Covid-19) tại Vũ Hán vào tháng 12/2019, không quân Trung Quốc huy động 30 máy bay vận tải cho 4 sứ mệnh không vận quy mô lớn tăng viện cho thủ phủ tỉnh Hồ Bắc. Ảnh: Tân Hoa xã.

Không quân TQ điều động 8 máy bay chở quân y tăng viện cho Vũ Hán ảnh 7

Quân y tăng viện cho Vũ Hán được huy động từ nhiều lực lượng vũ trang Trung Quốc bao gồm lục quân, hải quân, không quân, tên lửa, hỗ trợ chiến thuật, hậu cần và cảnh sát vũ trang. Tính đến nay, quân đội đã cử 3 đợt tăng viện cho Vũ Hán với tổng quân số lên đến 4.000 người. Ảnh: Tân Hoa xã.

Tin bài liên quan