Khám phá đường đua F1 Hà Nội chuẩn bị khởi tranh

(ĐTCK) Ngày 3/4 tới đây, giải đua xe Công thức 1 sẽ được chính thức tổ chức tại Việt Nam. Các công tác chuẩn bị đường đua đang được gấp rút hoàn thiện để nghiệm thu ngay trong tháng 3. 
Khám phá đường đua F1 Hà Nội chuẩn bị khởi tranh ảnh 1

Đường đua F1 Việt Nam là 1 trong 4 đường đua trên phố (street circuit) của F1 toàn cầu, có tổng chiều dài 5.607m, với 23 góc cua trái/phải.

Khám phá đường đua F1 Hà Nội chuẩn bị khởi tranh ảnh 2

Toà nhà Pit đã cơ bản hoàn thành vào giữa tháng 1/2020. Đây là nơi làm việc của các đội đua, quan chức, trọng tài trong một tuần diễn ra chặng đua. Tòa trung tâm có thiết kế biểu tượng Khuê Văn Các - công trình lịch sử nằm trong Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Khám phá đường đua F1 Hà Nội chuẩn bị khởi tranh ảnh 3

Khán đài mang tên Hạ Long nằm ở khúc cua số 1, 2, 3, 4 nhìn từ trên cao. Ở đoạn đua này khán giả sẽ chứng kiến những pha qua cua kỹ thuật của các tay đua hàng đầu và pha đề-pa thứ 2 của xe sau khi rời đường pit.

Khám phá đường đua F1 Hà Nội chuẩn bị khởi tranh ảnh 4

Bên cạnh đó, khán đài tại các khúc cua 2-3-4 cho cái nhìn toàn cảnh với góc gần 360 độ. Đây là khu vực có mức giá vé cao nhất lên tới 96,5 triệu đồng/vé.

Khám phá đường đua F1 Hà Nội chuẩn bị khởi tranh ảnh 5

Đoạn đường thẳng có vị trí xuất phát và khúc cua 1 đang được gấp rút hoàn thiện. Theo ban tổ chức tại vạch xuất phát, vé theo dõi có giá từ 9,09 triệu đến 79,9 triệu đồng. 

Khám phá đường đua F1 Hà Nội chuẩn bị khởi tranh ảnh 6

Điểm nổi bật trên đường đua F1 Hà Nội là các khúc cua chữ S liên tục, cua tay áo từ góc cua số 22 đến 34. Hàng loạt cú bẻ cua trái, phải được đánh giá sẽ khiến nhiều tay đua chóng mặt. 

Khám phá đường đua F1 Hà Nội chuẩn bị khởi tranh ảnh 7

Và đoạn đường thẳng dài 1.500m từ đường Tân Mỹ đến Cung hữu nghị Việt - Trung có thể giúp những chiếc xe F1 có thể đạt được vận tốc 330-340 km/h.

Khám phá đường đua F1 Hà Nội chuẩn bị khởi tranh ảnh 8

Sở GTVT Hà Nội cũng đã thông báo về phương án phân luồng, tổ chức giao thông bảo vệ chất lượng đường đua F1 sau khi kết thúc thi công thảm nhựa trên đường Lê Đức Thọ, Lê Quang Đạo. 

Khám phá đường đua F1 Hà Nội chuẩn bị khởi tranh ảnh 9

 Đường đua được rải 3 lớp bê tông nhựa theo tiêu chuẩn đường đua Grade 1 của F1. Các xe vận tải lớn đã bị cấm tham gia giao thông tại khu vực này.

Khám phá đường đua F1 Hà Nội chuẩn bị khởi tranh ảnh 10

Hiện tại, các đoạn đường đua này đang được lắp đặt hàng rào. Mỗi tấm bê tông được đặt làm hàng rào an toàn nặng tới 4 tấn, được sản xuất trong nước theo tiêu chuẩn của FIA.

Khám phá đường đua F1 Hà Nội chuẩn bị khởi tranh ảnh 11

Hình ảnh khán đài Hạ Long của đường đua F1 Hà Nội đang hoàn thiện.

Khám phá đường đua F1 Hà Nội chuẩn bị khởi tranh ảnh 12

Các công nhân đang tích cực lắp ráp ghế ngồi để phục vụ khán giả đón xem những màn đua xe đỉnh cao lần đầu tiên có tại Việt Nam.

Khám phá đường đua F1 Hà Nội chuẩn bị khởi tranh ảnh 13

Dự kiến, công trình sẽ được bàn giao hoàn toàn cho ban tổ chức chặng F1 Việt Nam vào tháng 3 - một tháng trước khi diễn ra chặng đua vào ngày 5/4/2020.

Tin bài liên quan