Sầu riêng. Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Sầu riêng. Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Khách hàng Mỹ ưa chuộng sầu riêng Đồng Nai

Ông Nguyễn Phú Cường, Giám đốc Công ty phát triển công nghệ sinh học Dona-Techno ở phường Xuân Bình, thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai cho biết công ty này vừa xuất khẩu sang Mỹ 18 tấn sầu riêng mang thương hiệu Dona-Techno.

Đây là lô hàng sầu riêng thứ 3 của công ty xuất khẩu ra nước ngoài, nâng tổng số lượng sầu riêng xuất khẩu của công ty lên được gần 50 tấn, trong đó riêng thị trường Mỹ đã xuất khẩu được 33 tấn, số còn lại xuất sang thị trường Trung Quốc.

 

Sầu riêng cũng là loại trái cây đầu tiên của Đồng Nai xuất khẩu vào thị trường Mỹ.

 

Theo ông Nguyễn Phú Cường, để xuất khẩu được loại trái cây này sang Mỹ, nông dân trồng giống sầu riêng Dona-Techno do công ty tuyển chọn và cung cấp, đồng thời phải chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật theo hướng dẫn của công ty.

 

Trong quá trình thu hoạch, trọng lượng sầu riêng xuất khẩu phải đạt từ 2,5-3,5 kg/quả và được công ty mua tại vườn của nông dân với giá 17.000 đồng/kg.

 

Theo ông Cường, hiện khách hàng phía Mỹ đánh giá cao chất lượng quả sầu riêng mang thương hiệu Dona-Techno và đặt mua với số lượng hàng trăm tấn, nhưng công ty không dám ký hợp đồng cung cấp.

 

Nguyên nhân là diện tích trồng giống sầu riêng Dona-Techno còn ít và năm nay thời tiết diễn biến thất thường, nhiều vườn cây mới bị sâu bệnh, năng suất quả đạt thấp... nên công ty không dám ký hợp đồng cung ứng nhiều./.

VNIndex

946.47

-4.33 (-0.46%)

 
VNIndex 946.47 -4.33 -0.46%
HNX 137.13 -1.9 -1.39%
UPCOM 63.57 -0.34 -0.53%