Bị can Hoàng Hường bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố ngày 1/10/2025

Bị can Hoàng Hường bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố ngày 1/10/2025

Kê biên 2 tài sản trị giá hơn 300 tỷ đồng của bà Hoàng Hường

0:00 / 0:00
0:00
(ĐTCK) Mở rộng điều tra vụ án Hoàng Hường, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố thêm một bị can và tiến hành kê biên hai tài sản của bà Hường trị giá hơn 300 tỷ đồng để khắc phục thiệt hại trong vụ án.

Tại họp báo Chính phủ chiều 8/11, Bộ Công an đã cung cấp thông tin liên quan đến vụ án của Hoàng Hường, Ngân 98 - Lương Bằng Quang.

Đây là các trường hợp kinh doanh sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái và trốn thuế đã bị Bộ Công an khởi tố thời gian gần đây.

Trả lời báo chí tại buổi họp báo, Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn của Bộ Công an cho biết, hai vụ án này Bộ Công an đã có thông tin ban đầu được đăng tải trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ Công an.

Đối với vụ án Hoàng Hường, tháng 10/2025, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 6 đối tượng như đã đưa tin.

Về diễn biến mới của vụ án, ngày 27/10/2025, qua công tác điều tra mở rộng vụ án, cơ quan điều tra tiếp tục khởi tố thêm một bị can là Nguyễn Thị Tường An (sinh năm 1993) cùng với tội danh vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Hành vi của đối tượng này là giúp sức cho Hoàng Hường trong việc che giấu doanh thu, giảm thuế phải nộp.

"Bên cạnh đó, cơ quan điều tra tiến hành kê biên 2 tài sản của Hoàng Hường ước tính trị giá hơn 300 tỷ đồng để khắc phục thiệt hại. Hiện nay, vụ án vẫn đang được tiếp tục điều tra và chúng tôi sẽ thông tin khi có những diễn biến mới", ông Toản nói.

Đối với vụ án Ngân 98 và Lương Bằng Quang, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Bộ Công an cũng đã có thông tin tới báo chí. Cụ thể, ngày 10/10/2025, cơ quan điều tra đã khởi tố 3 bị can với 3 hành vi: Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; đưa hối lộ và môi giới hối lộ.

Đến hôm nay, vụ án vẫn đang tiếp tục trong quá trình điều tra và làm rõ.

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an tại họp báo

Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an tại họp báo

Trước đó, vào ngày 1/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty cổ phần Dược phẩm Hoàng Hường và các công ty, hộ kinh doanh do Hoàng Thị Hường (tức Hoàng Hường, 38 tuổi, quê Phú Thọ) thành lập, chỉ đạo điều hành.

Cùng ngày, Bộ Công an ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 6 bị can cùng về tội Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng.

Bao gồm: Hoàng Thị Hường; Nguyễn Hoài Nam (em rể Hường, Giám đốc Công ty TNHH Cavipha); Nguyễn Thị Thoa (trợ lý Hoàng Hường, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư K&B); Hoàng Anh Dũng (nguyên Giám đốc Marketing Công ty TNHH Dược phẩm Hoàng Hường); Nguyễn Duy Khánh (em rể Hường, Thủ quỹ Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư KB) và Nguyễn Thị Hường (nguyên Kế toán trưởng Công ty TNHH Dược phẩm Hoàng Hường).

Theo hồ sơ vụ án, Hoàng Hường có hệ sinh thái 18 công ty, 25 hộ kinh doanh và 44 cá nhân, để kinh doanh bán các sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe cùng một số sản phẩm khác.

Để thực hiện hành vi trốn thuế, Hường đã chỉ đạo nhân viên áp doanh thu vào các hộ kinh doanh và các cá nhân đăng ký kinh doanh.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, từ tháng 1/2021 đến tháng 6/2025, Hoàng Hường đã để ngoài sổ sách kế toán doanh thu gần 1.800 tỷ đồng, kê sai quy định thuế giá trị gia tăng doanh thu gần 2.100 tỷ đồng.

Tin bài liên quan