Apple Watch đang bán chạy tại Việt Nam.

Apple Watch đang bán chạy tại Việt Nam.

iPhone mới ế ẩm, các cửa hàng chuyên Apple đang sống nhờ vào thiết bị này

Những thiết bị Apple Watch, AirPods đang được xem là mặt hàng thay thế hoàn hảo về doanh thu cho các cửa hàng chuyên iPhone trong bối cảnh sức mua ngày càng giảm sâu.

Hầu như các cửa hàng chuyên kinh doanh mặt hàng iPhone trong nước đều thừa nhận, sức mua các thế hệ iPhone mới đang sụt giảm mạnh mẽ từ sau Tết Nguyên Đán. Sự sụt giảm mạnh đến từ việc các thế hệ iPhone mới không có những cải tiến mạnh mẽ lẫn mức giá cao, khiến người dùng quay lưng.

Trong vài tháng qua, một số cửa hàng chuyên bán iPhone tại TPHCM cho biết, sức mua iPhone hầu như chỉ tập trung nhiều vào các thế hệ iPhone X trở lại và người dùng có xu hướng chuyển sang sử dụng iPhone cũ với mức giá mềm hơn.

Tuy nhiên, một số cửa hàng cũng tiết lộ, ngoài iPhone cũ thì các thiết bị đeo thông minh của Apple đang được xem là sản phẩm mang lại lợi nhuận tốt trong nửa đầu năm qua. Ông Lâm Nguyễn, quản lý hệ thống Minh Tuấn mobile chia sẻ, các thiết bị đeo của Apple bất ngờ bán tốt trong bối cảnh người dùng đang quay lưng với các thế hệ iPhone mới.

Anh Lâm nói, năm ngoái, để bán được 10 chiếc Apple Watch thì phải mất hết 1 tháng và thậm chí 1 tháng rưỡi mới. Tuy nhiên, những tháng qua, một tuần, cửa hàng có thể bán được hơn 10 chiếc trở lên. Tương tự AirPods cũng đang bán chạy, dù không "hot" như Apple Watch nhưng cũng rơi vào một tuần tầm 10 chiếc.

Ông Nguyễn Đạt, điều hành chuỗi Di động Việt cũng cho biết, sức mua thế hệ Apple Watch bất ngờ tăng mạnh, riêng tuần qua lượng bán ra tăng gấp đôi.

Ông Đạt cho rằng, nhu cầu người dùng đang tăng mạnh đối với thiết bị đeo có lẽ đến từ việc người dùng iFan không có nhu cầu nâng cấp lên thế hệ iPhone XS series sẽ tìm đến các thiết bị đeo để gia tăng trải nghiệm trong lúc chờ đợi iPhone tiếp theo.

iPhone mới ế ẩm, các cửa hàng chuyên Apple đang sống nhờ vào thiết bị này ảnh 1

Phụ kiện cho thiết bị đeo Apple ngày càng nhiều tại Việt Nam.

Một lý do khác cũng được chủ cửa hàng này đưa ra đó là thời gian qua, phong trào chơi thể thao ở Việt Nam, đặc biệt là bộ môn chạy bộ đang rất "hot", khiến người dùng tìm kiếm các thiết bị đeo nhiều hơn. Những thiết bị đeo của Apple giúp ghi lại quãng đường chạy, nhịp tim cũng như các chỉ số sức khỏe khác.

Việc thiết bị đeo của Apple bất ngờ bán tốt ở Việt Nam cũng phản ánh đúng thực tế hiện nay của Apple trên phương diện toàn cầu. Trong báo cáo quý III vừa qua, mảng kinh doanh iPhone không còn là con gà đẻ trứng vàng nhưng được bù đắp lại bằng các mảng khác như dịch vụ, thiết bị đeo và máy tính Mac. Các phân tích mới nhất cũng cho thấy, Apple Watch hiện đang tăng trưởng rất mạnh và dự báo sẽ vượt doanh số của iPad và Mac vào cuối năm sau.

Ngoài các thiết bị đeo, những phụ kiện dành cho dòng sản phẩm này cũng đang có sức bán tốt ở Việt Nam. Theo ghi nhận, nhiều hệ thống bán lẻ đã chừa hẳn một khu vực để trưng bày các phụ kiện cho thiết bị đeo như ốp bảo vệ đồng hồ, bao da tai nghe, dây đeo... Điều mà năm ngoái, ít cửa hàng chú ý đến vì sức mua thấp.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,268.28

0.0 (0.0%)

 
VNIndex 1,268.28 0.0 0.0%
HNX 296.48 0.0 0.0%
UPCOM 81.73 -0.27 -0.32%

Đại hội cổ đông / Lịch sự kiện

21/04/2021
22/04/2021
23/04/2021
24/04/2021
25/04/2021
26/04/2021
27/04/2021
28/04/2021
29/04/2021
06/05/2021