iPhone 8 có thể dùng màn hình OLED cong bằng nhựa

iPhone 8 có thể dùng màn hình OLED cong bằng nhựa

Thay vì sử dụng màn hình OLED bằng kính, iPhone 8 có thể sử dụng màn OLED cong bằng nhựa (plastic OLED) do Samsung sản xuất.

Theo Korea Herald (Hàn Quốc), iPhone 8 sẽ có ngoại hình "lột xác", bên cạnh 2 chiếc iPhone còn lại mang tên iPhone 7s và iPhone 7s Plus có thiết kế giống iPhone 7 hiện tại. Đặc biệt, phiên bản kỷ niệm ngày iPhone ra đời sẽ "có màn hình cong OLED bằng nhựa thay vì kính", và "Samsung sẽ chịu trách nhiệm sản xuất khoảng 100 triệu đơn vị màn hình OLED cong bằng nhựa cho Apple".

iphone-8-co-the-dung-man-hinh-oled-cong-bang-nhua

iPhone 8 có thể sử dụng màn hình OLED cong bằng nhựa và thiết kếtràn cạnh.

Nguồn tin cho biết, Apple muốn chất liệu nhựa cho màn hình OLED thay vì thủy tinh là nhằm dễ dàng hơn trong việc uốn cong. Tuy nhiên, chưa rõ hãng sẽ làm cong tràn 2 cạnh như Galaxy S7 edge, hay cong phủ toàn bộ mặt trước máy. Những mẫu điện thoại màn hình cong của Samsung hiện đã sử dụng màn hình OLED cong bằng nhựa, nhưng chỉ làm cong tràn 2 bên cạnh.

Phonearena dự đoán, iPhone 8 sẽ có màn hình cong toàn bề mặt, bởi theo những tin đồn gần đây, Samsung sẽ sản xuất Galaxy S8 có thiết kế tương tự. Apple hiểu điều này và hãng sẽ không chịu thua trong việc đưa ra sản phẩm có ngoại hình ấn tượng hơn để kỷ niệm 10 năm ngày iPhone ra đời.

Ngoài ra, nguồn tin cũng nhấn mạnh, iPhone thế hệ tiếp theo có thể sẽ "sử dụng cảm biến mới, cho phép trả lời cuộc gọi khi người dùng chạm vào bất kỳ phần nào của máy". Tuy nhiên, khả năng tích hợp công nghệ này chưa thực sự chắc chắn.

Ý tưởng iPhone 8 màn hình cong tràn cạnh của Matteo Gentile:

Tin bài liên quan

VNIndex

919.08

-1.97 (-0.21%)

 
VNIndex 919.08 -1.97 -0.21%
HNX 134.37 0.33 0.25%
UPCOM 62.73 -0.66 -1.06%