IFC cấp khoản vay lên tới 87,5 triệu USD cho BIM Land

IFC cấp khoản vay lên tới 87,5 triệu USD cho BIM Land

(ĐTCK) IFC (Tổ chức Tài chính quốc tế), một thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, sẽ cấp một khoản vay lên tới 87,5 triệu USD cho Công ty cổ phần Bất động sản BIM (BIM Land), để hỗ trợ phát triển hạ tầng du lịch bền vững tại Việt Nam và Lào.

Được biết, gói tài trợ của IFC cho BIM Land và các công ty con bao gồm một khoản vay lên tới 50 triệu USD từ IFC và một khoản vay tín thác lên tới 37,5 triệu USD từ nhiều nhà tài trợ thông qua Chương trình Danh mục Đồng Cấp vốn (MCPP) do IFC quản lý. 10 triệu USD trong gói tài trợ này sẽ được dành cho phát triển du lịch tại Lào. 

Dự kiến, dự án sẽ tạo ra xấp xỉ 1.400 việc làm, trong đó khoảng 60% sẽ dành cho phụ nữ. Ngoài việc sử dụng lao động tại địa phương với mức lương khá cao, dự án sẽ sử dụng khoảng 90% hàng hoá và dịch vụ từ các nhà cung cấp trong nước. IFC cũng sẽ chia sẻ những thông lệ tốt nhất để hỗ trợ công ty cải thiện kết quả kinh doanh.

Ngoài ra, nhằm theo đuổi hoạt động kinh doanh du lịch xanh và bền vững, BIM Land đã cam kết áp dụng Hệ thống Chứng chỉ Công trình Sử dụng Tài nguyên Hiệu quả (EDGE) cho các khách sạn và công trình  xây dựng trong phạm vi dự án này với mục tiêu giảm tiêu thụ năng lượng, nước và năng lượng sử dụng để sản xuất vật liệu tối thiểu 20% so với các công trình tương tự.  

Ông Kyle Kelhofer, Giám đốc Quốc gia của IFC phụ trách Việt Nam, Campuchia và Lào cho biết, du lịch là ngành đóng góp quan trọng trong tạo việc làm, mang lại nguồn thu từ ngoại hối và nguồn thu thuế cho các nước đang phát triển.

"Phù hợp với nỗ lực của các chính phủ, khoản vay của IFC dành cho BIM Land sẽ tạo ra cơ hội việc làm tay nghề cao hơn cho lực lượng lao động địa phương ở Lào và Việt Nam, nhờ đó cải thiện chuỗi cung ứng, thúc đẩy tăng trưởng hòa nhập và bảo đảm sự tham gia của khu vực tư nhân", ông Kyle Kelhofer nói. 

Ông Đoàn Quốc Huy, Tổng giám đốc của BIM Land cho biết. “Với dự án này, BIM Land sẽ xây dựng thêm số lượng đáng kể, trên 1.500 phòng khách sạn hoặc căn hộ dịch vụ chất lượng quốc tế ở Viêng Chăn, Vịnh Hạ Long, và Phú Quốc. Hơn nữa, quy mô và phạm vi của dự án ở Phú Quốc dự kiến sẽ thiết lập chuẩn mực môi trường và xã hội mới trong lĩnh vực bất động sản, thu hút được nhóm khách du lịch mới, cả trong nước và quốc tế.”

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.78

2.57 (0.22%)

 
VNIndex 1,166.78 2.57 0.22%
HNX 240.12 -0.16 -0.07%
UPCOM 77.46 1.28 1.66%

Lịch sự kiện / Đại hội cổ đông