Hồng Kông tạm dừng tiêm vắc xin Pfizer/BioNTech do bao bì bị lỗi

Hồng Kông tạm dừng tiêm vắc xin Pfizer/BioNTech do bao bì bị lỗi

(ĐTCK) Hồng Kông hôm thứ Tư (24/3) đã ngừng sử dụng vắc xin Covid-19 do Pfizer và BioNTech phát triển do bao bì bị lỗi để đảm báo tính an toàn.

Việc đình chỉ này diễn ra trong bối cảnh phải Hồng Kông đang phải đối mặt với tình trạng tiêm chủng vắc xin chậm do niềm tin vào vắc xin Sinovac Biotech của Trung Quốc giảm sút và lo ngại về phản ứng bất lợi.

“Vì lý do thận trọng, việc tiêm chủng bị đình chỉ ngay lập tức trong thời gian điều tra”, chính quyền Hồng Kông cho biết trong một tuyên bố khi đề cập đến việc tiêm vắc xin Pfizer/BioNTech.

Hồng Kông đã bắt đầu tiêm cho người dân bằng vắc xin Sinovac vào tháng 2 và bắt đầu sử dụng vắc xin Pfizer/BioNTech vào tháng 3.

Theo số liệu của chính quyền Hồng Kông, vắc xin Pfizer/BioNTech được sử dụng nhiều hơn kể từ khi ra mắt với số lượng cư dân tiêm phòng cao hơn gấp đôi so với vắc xin Sinovac trong tuần qua.

Hồng Kông cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba (24/3) rằng họ đã nhận được thông báo từ Fosun Industrial (Hồng Kông), nhà phân phối vắc xin Pfizer/BioNTech tại Hồng Kông và Ma Cao và cho biết rằng các lỗi đóng gói đã được tìm thấy trong một lô vắc xin liên quan đến việc đóng nắp chai lọ.

“BioNTech và Fosun Pharma không tìm thấy bất kỳ lý do nào để tin rằng sự an toàn của sản phẩm đang bị đe dọa”, chính quyền Hồng Kông cho biết.

Tuy nhiên, việc tiêm chủng từ hai lô vắc xin Pfizer/BioNTech đến Hồng Kông đã bị đình chỉ và tất cả các trung tâm tiêm chủng cộng đồng đã ngừng sử dụng vắc xin này cho đến khi có thông báo mới.

Công ty mẹ của Fosun, Shanghai Fosun Pharmaceutical cho biết trong một đơn đệ trình hôm thứ Tư (24/3) rằng họ đang tiến hành điều tra cùng với BioNTech.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,256.04

-3.54 (-0.28%)

 
VNIndex 1,256.04 -3.54 -0.28%
HNX 279.76 -0.5 -0.18%
UPCOM 80.84 -0.01 -0.02%