“Hoan nghênh quyết định kéo dài thời gian giao dịch”

“Hoan nghênh quyết định kéo dài thời gian giao dịch”

(ĐTCK) Đó là ý kiến của ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Môi giới CTCK FPT (FPTS) khi đề cập đến quyết định kéo dài thời gian giao dịch sang buổi chiều của 2 Sở.

Đối với FPTS, thông tin UBCK và các Sở GDCK quyết định kéo dài thời gian giao dịch là tín hiệu tích cực. Chúng tôi rất hoan nghênh quyết định này. Hy vọng, việc kéo dài thêm thời gian giao dịch sẽ góp phần giúp thanh khoản của TTCK tốt hơn. Tất nhiên, chúng ta không thể trông đợi thanh khoản của TTCK sẽ cải thiện ngay lập tức mà nó sẽ tăng từ từ. Trước mắt, để đảm bảo giao dịch được thông suốt, dù thời gian giao dịch kéo dài sang buổi chiều, FPTS đã có những chuẩn bị về công nghệ, thông tin, nhân sự, quy trình xử lý dữ liệu.

Do chúng tôi đã có những đầu tư từ sớm nên việc chuẩn bị không mất nhiều thời gian. Hiện tại, chúng tôi đã sẵn sàng. Thực tế, để TTCK phục hồi và thanh khoản cải thiện thực sự,  kinh tế vĩ mô trong nước và thế giới cần khả quan hơn; quá trình tái cấu trúc nền kinh tế phải tiến triển tốt; lòng tin của NĐT vào TTCK phải được cải thiện. Đặc biệt, các biện pháp của cơ quan quản lý thị trường cần tập trung vào cải tiến cơ chế giao dịch.

VNIndex

919.08

-1.97 (-0.21%)

 
VNIndex 919.08 -1.97 -0.21%
HNX 134.37 0.33 0.25%
UPCOM 62.73 -0.66 -1.06%