Ông Bùi Đức Hải, Phó tổng Biên tập thường trực Báo Đầu tư (áo trắng), tặng hoa cho Hoa hậu, Á hậu và Top 10 Miss ASEAN Frendship trước khi bước vào buổi giao lưu

Ông Bùi Đức Hải, Phó tổng Biên tập thường trực Báo Đầu tư (áo trắng), tặng hoa cho Hoa hậu, Á hậu và Top 10 Miss ASEAN Frendship trước khi bước vào buổi giao lưu

Hoa hậu, Á hậu và Top 10 Miss ASEAN Frendship 2017 giao lưu trực tuyến với độc giả Báo Đầu tư

(ĐTCK) Chiều 7/7, Hoa hậu, Á hậu và các người đẹp Top 10 cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 đã có mặt tại tòa soạn Báo Đầu tư để giao lưu cùng bạn đọc.

Tạm chia tay Phú Yên - vùng đất của hoa vàng trên cỏ xanh mướt mát, những người đẹp của cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN mang theo bản sắc văn hóa riêng biệt và độc đáo của cá nhân, cũng như quốc gia mình đại diện, đã đến với thủ đô Hà Nội. 

Tại đây, những người đẹp đã tham gia buổi giao lưu trực tuyến với độc giả tại tòa soạn Báo Đầu tư vào 15h - 17h ngày 7/7, để chia sẻ cảm xúc của các hoa hậu trong thời gian tại Phú Yên, những trải nghiệm mới mẻ và không kém phần ấn tượng khi được đồng hành với các hoạt động xã hội, quảng bá văn hoá du lịch địa phương các nước ASEAN và xúc tiến đầu tư thương mại, phát triển các dự án xã hội.

Ở độ tuổi trẻ, hầu hết các người đẹp đều đang hoạt động trong lĩnh vực thời trang, nghệ thuật, có đam mê hoạt động xã hội và cống hiến cho cộng đồng.

Hoa hậu, Á hậu và Top 10 Miss ASEAN Frendship 2017 giao lưu trực tuyến với độc giả Báo Đầu tư ảnh 3

 Báo Đầu tư/VIR, TimeOut là nhà bảo trợ truyền thông suốt cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 và đã xuất bản Đặc san Miss ASEAN Friendship

Con đường phía trước còn dài và không dễ dàng, tuy nhiên, với nỗ lực hoàn thiện mình để hoà điệu cùng sự phát triển của các hoạt động giao lưu văn hoá các nước ASEAN, đây sẽ là những gương mặt đại diện được mong chờ.

Hoa hậu, Á hậu và Top 10 Miss ASEAN Frendship 2017 giao lưu trực tuyến với độc giả Báo Đầu tư ảnh 4

 Top 5 người đẹp cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017

Cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017 - Miss ASEAN Friendship 2017 lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam nhận được sự cho phép của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, tỉnh Phú Yên đăng cai và Báo Đầu tư/VIR, Timeout bảo trợ truyền thông, cùng sự đồng hành của các đơn vị truyền thông hàng đầu như Báo Công An Đà Nẵng, Đài truyền hình Việt Nam và Tạp chí Thời Trang Trẻ.

Các người đẹp tham gia giao lưu với bạn đọc gồm:

+ Hoa Hậu Nuttanan Naree (Thái Lan)

+ Á hậu 1 Huỳnh Thị Yến Nhi (Việt Nam)

 + Á hậu 2 Benedicta Heda Mercy Charis (Indonesia)

+ Tinaprit Kaur Dillon Balwant Singh (Malaysia) - Người đẹp Top 5 

+ Tô Mai Thuỳ Dương (Việt Nam) - Người đẹp Top 10 

DANH SÁCH KHÁCH MỜI

  • Giao lưu trực tuyến với Miss ASEAN Friendship 2017

    Giao lưu trực tuyến với Miss ASEAN Friendship 2017

Nội dung giao lưu trực tuyến

Bạn Trần Nhật Quang Minh, đầu bếp, TP.HCM hỏi:

Chào mừng các người đẹp quốc tế đến Việt Nam, xin hỏi các bạn thấy con người Việt Nam như thế nào? Các bạn có tìm hiểu về các món ăn Việt Nam không và thích món ăn nào nhất?

Á hậu 2 Benedicta Heda Mercy Charis (Indonesia)
Á hậu 2 Benedicta Heda Mercy Charis (Indonesia)

Người  Việt Nam rất giản dị, tốt bụng và luôn dành sự quan tâm tới các vị khách.

Với cá nhân tôi, ngay cả lần đầu tiên gặp gỡ, thái độ của mọi người rất thân thiện và coi tôi như một thành viên trong gia đình. Tôi hiểu rằng họ làm như vậy để giúp tôi có thể thoải mái và có cảm giác vui vẻ như ở nhà.

Hoa hậu, Á hậu và Top 10 Miss ASEAN Frendship 2017 giao lưu trực tuyến với độc giả Báo Đầu tư ảnh 7

Á hậu 2  Benedicta Heda Mercy Charis (Indonesia) đang trả lời câu hỏi của độc giả 

Đây là lần đầu tiên tôi có cơ hội thử các món ăn Việt Nam. Tôi thấy ẩm thực Việt Nam rất hợp khẩu vị của mình. Đồ ăn của các bạn có nhiều rau, kể cả những món ăn chiên rán cũng rất ngon, ví dụ như món gà chiên mật ong, các món ăn đường phố. Tôi rất thích hải sản, sò huyết ở Phú Yên.

Tinaprit Kaur Dillon Balwant Singh (Malaysia) - Top 5
Tinaprit Kaur Dillon Balwant Singh (Malaysia) - Top 5

Tôi thích cơm gà ở Phú Yên, chắc chắn rồi, đây là món ăn mà ai cũng phải thưởng thức khi đến đây. Điều thú vị là tại Hà Nội tôi đã thưởng thức món ăn Thái và Indonesia, cũng rất tuyệt. Tôi không có bất cứ than phiền nào với đồ ăn Việt Nam.

Hoa hậu, Á hậu và Top 10 Miss ASEAN Frendship 2017 giao lưu trực tuyến với độc giả Báo Đầu tư ảnh 9

 Top 5 Miss ASEAN Frendship Tinaprit Kaur Dillon Balwant Singh (Malaysia)

Ngoài ra, tôi cũng thích ăn súp gà và súp cá của các bạn.

Hoa quả của các bạn cũng giống hoa quả của Malaysia, nên tôi đã ăn rất nhiều và tôi thực sự rất thích.

Hoa hậu Nuttanan Naree (Thái Lan)
Hoa hậu Nuttanan Naree (Thái Lan)

Cảm ơn câu hỏi của bạn.

Tôi thực sự rất thích món ăn Việt Nam. Trong đó, ấn tượng nhất là món Phở. Tôi thích món này vì sợi bánh có hương vị rất khác biệt so với tại Thái Lan.

Hoa hậu, Á hậu và Top 10 Miss ASEAN Frendship 2017 giao lưu trực tuyến với độc giả Báo Đầu tư ảnh 11

 Hoa hậu Nuttanan Naree (Thái Lan) 

Bên cạnh đó, một món ăn tưởng chừng quen thuộc là sữa chua cũng gây ấn tượng với tôi. Hương vị của sữa chua tại Việt Nam rất ngon miệng và khác biệt.

Bạn Pham Anh hỏi:

Ở Indonesia, bạn làm nghề gì?

Á hậu 2 Benedicta Heda Mercy Charis (Indonesia)
Á hậu 2 Benedicta Heda Mercy Charis (Indonesia)

Trước khi sang Việt Nam, tôi đang là một sinh viên và cũng là một người mẫu. Trong tương lai, tôi muốn làm việc trong lĩnh vực bất động sản, muốn trở thành một doanh nhân và ước mơ xây dựng được một thành phố của riêng mình.

Bạn Thu Ly, 27 tuổi, nhân viên ngân hàng hỏi:

Xin chào Thùy Dương,  trình độ học vấn của các người đẹp thi hoa hậu là một vấn đề được quan tâm, có ý kiến cho rằng, dường như hiện nay khó để tìm ra một người “tài sắc vẹn toàn”. Bạn nghĩ sao về điều này? Cám ơn bạn.

Tô Mai Thuỳ Dương (Việt Nam) - Top 10
Tô Mai Thuỳ Dương (Việt Nam) - Top 10

Không phải bây giờ, mà từ trước đến nay, chưa có một khái niệm cụ thể về sự hoàn hảo. Con người ai cũng có ưu điểm và khuyết điểm, nên khó tìm kiếm một người có đầy đủ yếu tố “tài sắc vẹn toàn”.

Qua những chương trình sắc đẹp mà tôi tham gia, không chỉ vẻ đẹp bên ngoài, mà tâm hồn, tài năng, trí tuệ là những yếu tố cơ bản để đánh giá một vẻ đẹp hoàn thiện của hoa hậu.

Tôi cho rằng, bạn tốt về một mặt là chưa đủ, mà phải là hội tụ đủ các yếu tố trên thì bạn mới có thể có cơ hội trở thành hoa hậu. Và một điều hiển nhiên là, ngoài các phần thi về vẻ đẹp hình thể thì phần thi ứng xử luôn được khán giả đón chờ và là yếu tố quyết định bạn có xứng đáng hay không.

Chính vì vậy, điều là tôi muốn nói ở đây là trình độ học vấn không nói lên được bạn có đủ sắc-tài-thiện hay không, mà là cách bạn ứng xử trong cuộc sống hàng ngày. Đó mới là điều quan trọng.

Bạn Dương Minh Tuấn, 28 tuổi, Hà Nội hỏi:

Bạn thường làm gì trong khoảng thời gian rảnh rỗi?

Á hậu 2 Benedicta Heda Mercy Charis (Indonesia)
Á hậu 2 Benedicta Heda Mercy Charis (Indonesia)

Đơn giản thôi, tôi thường xem DVD và đi mua sắm (cười). 

Tinaprit Kaur Dillon Balwant Singh (Malaysia) - Top 5
Tinaprit Kaur Dillon Balwant Singh (Malaysia) - Top 5

Tôi thích làm những video, live video, khi tôi có thời gian rảnh rỗi. Ngoài ra tôi cũng làm cả những cover video. Ngoài ra tôi đưa chó đi dạo và thưởng thức các món ăn mẹ tôi nấu cho tôi.

Tôi cũng ra ngoài với anh trai, anh ý là người bạn thực sự của tôi.

Tôi cũng có một công ty của riêng mình, một công ty về người mẫu, Taniyamodels, mà tôi dành rất nhiều thời gian để điều hành, mọi người có thể follow tôi trên Instagram.

Bạn Ninh Kiều, Nhà báo hỏi:

Chào Nuttanan Naree, sau khi trở thành Hoa hậu Hữu nghị ASEAN, cô sẽ làm gì để đóng góp vào sự phát triển của ASEAN?

Hoa hậu Nuttanan Naree (Thái Lan)
Hoa hậu Nuttanan Naree (Thái Lan)

Cảm ơn câu hỏi của bạn. 

Cuối năm 2015 vừa qua, với nỗ lực của các nước thành viên, ASEAN đã chính thức hình thành Cộng đồng. Đây thực sự là dấu ấn mang tính chất lịch sử trong quá trình phát triển của ASEAN.

Với tôi, nhiệm vụ quan trọng nhất là tập trung vào con người. Để đóng góp vào sự phát triển của ASEAN, tôi sẽ tham gia vào các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, trợ giúp những người thất nghiệp, ủng hộ việc tạo ra thêm việc làm. Bởi nếu nhiều việc làm được tạo ra, chúng ta có thể tạo nên và giữ gìn sự giàu có, thịnh vượng tại các quốc gia.

Bạn Văn Hoa, 35 tuổi, thiết kế thời trang hỏi:

Chào Thùy Dương. Chị nghĩ thế nào về giới showbiz Việt hiện nay? Vị trí Top 10 của một cuộc thi hoa hậu quốc tế không phải là thấp, chị thấy mình đã "đủ sức" tham gia showbiz chưa? Cảm ơn chị nhiều!

Tô Mai Thuỳ Dương (Việt Nam) - Top 10
Tô Mai Thuỳ Dương (Việt Nam) - Top 10

Ở thời điểm hiện tại, tôi không quá quan tâm đến showbiz như là một người hoạt động nghệ thuật, mà chỉ như là một người khán giả luôn dõi theo sự phát triển của showbiz Việt.

Theo những gì mà tôi cảm nhận được thì ở bất kỳ một giới nào cũng đều có 2 mặt và showbiz cũng không là ngoại lệ. Quan trọng là bạn muốn hiểu nó theo hướng tiêu cực hay tích cực mà thôi.

Hoa hậu, Á hậu và Top 10 Miss ASEAN Frendship 2017 giao lưu trực tuyến với độc giả Báo Đầu tư ảnh 18

Mới đây, tôi cũng rất là vinh dự là một trong 10 người đẹp được vinh danh trong một cuộc thi mang tầm quốc tế, nhưng nếu nói lấy đó làm bàn đạp để tham gia showbiz thì không phải. Hiện tại, ưu tiên của tôi là trau dồi kiến thức, kỹ năng sống, cố găng hoàn thành đam mê của mình là trở thành một nhà thiết kế thời trang và dành thời gian nhiều hơn cho gia đình, bạn bè.

Tôi nghĩ rằng, mình còn nhiều cơ hội để tham gia thử sức ở các cuộc thi khác, và biết đâu may mắn sẽ mỉm cười với tôi.

Bạn Minh Thúy, Từ Liêm,Hà Nội hỏi:

Chào người đẹp Tinaprit Kaur Dillon Balwant Singh, xin hỏi ai là người trong gia đình có tầm ảnh hưởng với bạn và người đó có theo sát bạn trong suốt cuộc thi không?

Tinaprit Kaur Dillon Balwant Singh (Malaysia) - Top 5
Tinaprit Kaur Dillon Balwant Singh (Malaysia) - Top 5

Trong gia đình tôi, cha tôi là người có ảnh hưởng lớn tới tôi. Mẹ tôi cũng quan trọng, nhưng khi mọi người hỏi tôi, tôi luôn trả lời và lựa chọn cha tôi, mẹ tôi đã có chị tôi và anh tôi rồi (cười). 

Cha tôi là ngườ anh hùng của tôi. Ông giúp tôi đưa ra những quyết định quan trọng. Họ để tôi tự lựa chọn cuộc đời mình. Họ không chỉ là cha mẹ tôi, họ là những vị thần trong lòng tôi: không chỉ sinh tôi ra, mà còn nuôi dạy và dạy tôi những bước đi đầu tiên.

Bạn Minh Anh, Sinh viên hỏi:

Xin chào các hoa hậu quốc tế, nếu có dịp quay lại Việt Nam, các bạn muốn ghé thăm những điểm du lịch và thưởng thức những món ăn nào?

Á hậu 2 Benedicta Heda Mercy Charis (Indonesia)
Á hậu 2 Benedicta Heda Mercy Charis (Indonesia)

Tôi muốn đến thăm Đà Nẵng và Vịnh Hạ Long. Bởi vì tôi được biết đó là những địa điểm rất nổi tiếng của Việt Nam. Tôi rất yêu biển. Ở Jakarta nơi tôi sống không có biển nên tôi rất thích đến biển.

Tôi thích một số trò chơi trên biển như lướt sóng và đặc biết là không khí trong lành ở biển. Nó thực sự khiến tôi cảm thấy thư giãn.

Tinaprit Kaur Dillon Balwant Singh (Malaysia) - Top 5
Tinaprit Kaur Dillon Balwant Singh (Malaysia) - Top 5

Hôm nay chúng tôi đã đến thăm Đại sứ quán Malaysia và Thái Lan tại Hà Nội. Tôi đã gặp một số người Malaysia và người Thái. Chúng tôi được mời đến một số bữa tiệc và được tăng một số ghim cài áo hình lá cờ Việt Nam.

Hoa hậu, Á hậu và Top 10 Miss ASEAN Frendship 2017 giao lưu trực tuyến với độc giả Báo Đầu tư ảnh 22

Chúng tôi cũng đến Đại sứ quán Indonesia và được mời chúng tôi ăn trưa và chụp rất nhiều ảnh. Tôi rất vui khi họ treo ảnh của chúng tôi tại đó.

Chúng tôi cũng đến thăm Eropi, một cửa hàng trang sức, họ đã tặng tôi một món đồ trang sức bằng ngọc trai, rất đẹp, tôi rất thích món quà này.

Đó mới là một ngày của tôi, chưa nhiều đúng không bạn? Tôi biết là còn rất nhiều điểm đến đẹp và món ăn ngon ở Việt Nam cần khám phá, và tôi sẽ cố gắng làm được điều này trong thời gian tới.

Bạn Hoàng Ngọc Oanh, phóng viên hỏi:

Chúc mừng các người đẹp đã giành được giải cao tại cuộc thi Miss ASEAN Frendship 2017, các bạn có suy nghĩ, nhận xét gì về ngành báo chí?

Tô Mai Thuỳ Dương (Việt Nam) - Top 10
Tô Mai Thuỳ Dương (Việt Nam) - Top 10

Trước tiên xin cảm ơn quý độc giả đã quan tâm.

Theo em, ngành báo chí có ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống, đặc biệt là với giới showbiz. Cuộc thi Miss ASEAN Frendship 2017 vừa qua được báo giới quan tâm nhiều. Đây là niềm vui lớn đối với cá nhân em, cũng như các thí sinh.

Hoa hậu, Á hậu và Top 10 Miss ASEAN Frendship 2017 giao lưu trực tuyến với độc giả Báo Đầu tư ảnh 24

Top 10 người đẹp Miss ASEAN Frendship 2017 Tô Mai Thùy Dương 

Nhờ có báo chí mà chương trình được nhiều người biết tới hơn, và hiện tại, dù chương trình đã kết thúc, song Báo Đầu tư vẫn dành sự quan tâm lớn, giúp các thí sinh chia sẻ hình ảnh, thông tin và suy nghĩ đến với độc giả.

Xin dành lời cảm ơn chân trọng nhất đến tất cả các nhà báo đã quan tâm và theo sát chương trình. Hy vọng trong tương lai, các cơ quan truyền thông tiếp tục đồng hành cùng các thí sinh trong các hoạt động sắp tới.

Hoa hậu Nuttanan Naree (Thái Lan)
Hoa hậu Nuttanan Naree (Thái Lan)

Tôi cho rằng nhà báo là một công việc quan trọng và thú vị. Báo chí có nhiều lĩnh vực khác nhau, từ bất động sản, tài chính, tới thông tin giải trí, gia đình, làm đẹp. Điều này giúp mọi người có thêm thông tin, tin tức, đồng thời là kênh để chia sẻ suy nghĩ của mọi người.

Tôi rất thích đọc báo, đặc biệt là các trang tin tức online, vì ngôn ngữ của báo mạng thông dụng và thân thiện với giới trẻ hơn. 

Tôi cảm ơn các nhà báo vì đã giúp chúng tôi đón nhận thông tin và là kênh để chia sẻ suy nghĩ.

Á hậu 1 Huỳnh Thị Yến Nhi (Việt Nam)
Á hậu 1 Huỳnh Thị Yến Nhi (Việt Nam)

Một cuộc thi hoa hậu nói riêng và tất cả các cuộc thi khác nói chung, nếu không có truyền thông, báo chí chắc chắn sẽ không thành công, vì ngành báo chí luôn luôn mang những thông tin chính xác và nhanh nhất đến độc giả, qua đó chia sẻ những thông điệp của các thí sinh và cuộc thi một cách rõ ràng nhất.

Và Nhi xin chân thành cảm ơn các anh chị báo chí, truyền thông đã luôn theo sát, quan tâm và ủng hộ Nhi và tất cả các bạn thí sinh trong suốt quá trình cuộc thi diễn ra.

Bạn Ngọc Diệp, Sinh viên hỏi:

Chào Benedicta Heda Mercy Charis, khoảng thời gian ngắn ở Việt Nam bạn có quen với người bạn Việt Nam nào không và có ý định giữ liên lạc với họ khi trở về Indonesia không?

Á hậu 2 Benedicta Heda Mercy Charis (Indonesia)
Á hậu 2 Benedicta Heda Mercy Charis (Indonesia)

Bởi vì đây là lần đầu tiên đến Việt Nam nên ngoài những thí sinh người Việt tham gia cuộc thi, tôi chưa có cơ hội quen một người bạn nào khác.

(Suy nghĩ) À, có một người đó là thợ chụp ảnh (cười)

Bạn Lý Quý Khánh, nhà thiết kế hỏi:

Xin chào Thùy Dương. Được biết một trong những sở thích của em là thiết kế thời trang, em nghĩ sao khi trong trào lưu đa dạng những loại mốt mới hiện nay, chiếc áo dài dân tộc Việt Nam vẫn được nhiều người ưa thích? Theo em, tà áo dài Việt Nam có phải là biểu tượng của người thợ may Việt Nam không? Nếu có thì người thợ may đó bao nhiêu tuổi? Cảm ơn em nhiều.

Tô Mai Thuỳ Dương (Việt Nam) - Top 10
Tô Mai Thuỳ Dương (Việt Nam) - Top 10

Xin chào anh Khánh, rất vui vì anh đã quan tâm và đặt câu hỏi.

Đối với em tà áo dài không những là quốc phục, mà còn là biểu tượng văn hóa, nét đẹp của con người Việt Nam.

Cũng không quá ngạc nhiên khi trong thời điểm hiện tại, khi đời sống của người dân Việt Nam đã tăng cao thì làm đẹp là nhu cầu tất yếu. Tuy nhiên, chiếc áo dài Việt Nam vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của người phụ nữ trong các sự kiện trọng đại vì nét duyên dáng của áo dài giúp người mặc khoe được những ưu điểm của hình thể.

Em tin rằng, không những em, mà các bạn gái đều thấy tự tin, duyên dáng hơn khi mặc áo dài. Bởi qua trang phục truyền thống, không những ta thể hiện được gu thời thời trang mà mình lựa chọn, mà còn là tình yêu đất nước, niềm tự hào khi được giới thiệu văn hóa Việt Nam tới các bạn bè quốc tế.

Nếu tà áo dài là biểu tượng của người thợ may Việt Nam thì chúng ta nợ người thợ may đó một lời cảm ơn sâu sắc. Và nếu như phải trả lời cho câu hỏi người thợ may đó bao nhiêu tuổi thì xin lấy số năm sử Việt để đo đáp lại.

Bạn Nguyễn Tùng, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng hỏi:

Các bạn nghĩ sao về việc cộng đồng các quốc gia ASEAN nên có nhiều hơn các cuộc thi không những về hoa hậu mà còn về các lĩnh vực khác như du lịch, ẩm thực, giáo dục, để làm cầu nối cũng như giao lưu giữa các nước và khu vực, nhờ đó tăng thêm tinh thần hữu nghị hợp tác giữa các nước láng giềng? 

Hoa hậu Nuttanan Naree (Thái Lan)
Hoa hậu Nuttanan Naree (Thái Lan)

Tôi hoàn toàn đồng ý với điều này. Theo tôi, các cuộc thi sắc đẹp là quan trọng vì nó tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ. Cuộc thi này đã tôn vinh nhan sắc của người phụ nữ tại các quốc gia ASEAN, trong đó có Thái Lan, là đất nước của tôi.

Tuy nhiên, chúng ta nên tập trung nhiều hơn vào các hoạt động văn hóa của các quốc gia thuộc ASEAN, các hoạt động giáo dục, cộng đồng, vì con người. 

Việc có thêm các cuộc thi thú vị khác như du lịch, ẩm thực, giáo dục sẽ tạo cầu nối cũng như cơ hội giao lưu tại các quốc gia trong khu vực, nhờ vậy mà thắt chặt tinh thần hữu nghị, hợp tác giữa các đất nước.

Tô Mai Thuỳ Dương (Việt Nam) - Top 10
Tô Mai Thuỳ Dương (Việt Nam) - Top 10

Trong thời gian tham gia hoạt động cùng với các thí sinh trên các quốc gia ASEAN, tôi đã được giao lưu học hỏi rất nhiều nền văn hóa khác nhau trong khu vực. Đối với tôi, đó là niềm vui, niềm vinh hạnh rất lớn.

Qua đó, tôi mới cảm nhận được sự quan trọng của việc giao lưu giữa các nước trong khối ASEAN và tôi mong rằng, sẽ có thật nhiều cuộc thi, các chương trình lớn về nhiều lĩnh vực khác nhau. Bởi ngoài bất đồng ngôn ngữ văn hóa và giới hạn không gian, tôi cho rằng, việc hạn chế trong các quá trình tổ chức làm cầu nối trong các nước là điều rất quan trọng và không thể thiếu.

Nếu như các bạn khán giả quan tâm và yêu mến chương trình Miss ASEAN  Friendship 2017 thì hãy đồng hành cùng chúng tôi để tạo ra các chương trình bổ ích như vậy.

Á hậu 1 Huỳnh Thị Yến Nhi (Việt Nam)
Á hậu 1 Huỳnh Thị Yến Nhi (Việt Nam)

Đó là một việc rất đáng hoan nghênh và cần sự trợ giúp nhiều từ phía chính quyền cũng như sự hỗ trợ của người dân Việt Nam, vì đó đơn thuần không chỉ là một cuộc thi, mà qua đó chúng ta có thể giao lưu về văn hóa cũng như truyền thống, và đẩy mạnh du lịch của tất cả các nước Đông Nam Á.

Vì chính bản thân Nhi luôn có mong muốn được đi du lịch khắp nơi trên thế giới, thì đây chính là cơ hội để thế hệ trẻ có thể tham gia và tạo nên một cộng đồng trẻ ham học hỏi và tiếp thu những kiến thức bổ ích về văn hóa, con người, ẩm thực và nền giáo dục hiện đại của các nước Đông Nam Á. Đồng thời qua đó đẩy mạnh mối quan hệ hữu nghị và thắt chặt tình đoàn kết giữ các nước Đông Nam Á, cùng nhau xây dựng cộng đồng Asean thịnh vượng, nơi tràn ngập tiếng cười và hạnh phúc.

Bạn Trịnh Kiên, 27 tuổi, Thanh Hóa hỏi:

Xin chào tân Hoa hậu Miss ASEAN Friendship 2017, bạn có thích món ăn tại Việt Nam không? Bạn thích món nào nhất? 

Hoa hậu Nuttanan Naree (Thái Lan)
Hoa hậu Nuttanan Naree (Thái Lan)

Cảm ơn câu hỏi của bạn.

Tôi thực sự thích các món ăn Việt Nam. Đặc biệt là món phở. Sợi bánh và hương vị của món ăn này khá khác biệt so với tại Thái Lan.

Bạn Hà Linh, Hà Nội hỏi:

Trong khoảng thời gian tham gia cuộc thi ở Việt Nam, bạn thấy có điểm gì giống và khác biệt trong cách sống và con người Việt Nam và Indonesia?

Á hậu 2 Benedicta Heda Mercy Charis (Indonesia)
Á hậu 2 Benedicta Heda Mercy Charis (Indonesia)

Người Việt và người Indonesia giống nhau ở điểm là họ rất tò mò và muốn hiểu thêm về nhau ngay cả với những người mới gặp.

Khác nhau ở chỗ người Việt Nam có vẻ cởi mở hơn. Khi nhìn thấy một cô gái đẹp, họ có thể sẵn sàng khen rằng: "Cô gái kia rất đẹp". Nhưng người Indonesia thì không như vậy.

Bạn Hạnh My, 40 tuổi, Hà Giang hỏi:

Chúc mừng bạn trở thành tân Hoa hậu Miss ASEAN Friendship 2017. Sau khi giành được vương miện, bạn đã có kế hoạch nào trong tương lai gần chưa?

Hoa hậu Nuttanan Naree (Thái Lan)
Hoa hậu Nuttanan Naree (Thái Lan)

Cảm ơn câu hỏi của bạn.

Trong 2 năm tới, tôi sẽ nhận trách nhiệm thực hiện những nhiệm vụ với vai trò là Hoa hậu Hữu Nghị ASEAN. Bạn biết đấy, tôi sẽ tham gia vào các sự kiện cộng đồng, giao lưu văn hóa, thiện nguyện, các sự kiện văn hóa - giải trí.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, tôi có công việc và ước mơ riêng của bản thân mình. Tôi có thể trở thành một thành viên phi hành đoàn, tiếp viên hàng không trong tương lai. Bên cạnh sự nghiệp là người mẫu.

Bạn Hải Minh hỏi:

Gửi Hoa hậu Nuttanna Naree: Đam mê lớn nhất của bạn là gì, bạn làm thế nào để nuôi dưỡng và theo đuổi đam mê đó? Bạn có thích công việc kinh doanh không, có khi nào bạn nghĩ sau này sẽ là một doanh nhân? Mục tiêu trong 5 năm tới của bạn là gì?

Hoa hậu Nuttanan Naree (Thái Lan)
Hoa hậu Nuttanan Naree (Thái Lan)

Cảm ơn câu hỏi của bạn.

Đam mê lớn nhất của tôi là thời trang. Thực tế, tôi là một người mẫu tại Thái Lan và vẫn đang theo đuổi con đường sự nghiệp này. Nếu có cơ hội, tôi sẽ bay tới Mỹ, tham gia dự tuyển để trở thành người mẫu tại các show thời trang ở New York.

Đối với tôi hiện tại, thị trường chứng khoán có chút khó khăn với tôi, tuy nhiên, tôi là người yêu thích công việc kinh doanh. Trong thời gian tới, nhất định tôi sẽ tìm hiểu thêm về các lĩnh vực này và sẽ có nhiều hiểu biết hơn.

Trong thời gian tới, tôi hy vọng sẽ mở cửa hàng kinh doanh đồ thời trang của riêng mình. Đây cũng có thể coi là việc trở thành một doanh nhân.

Bạn Đoàn Phi, 31 hỏi:

Yến Nhi này, cho anh biết tiêu chuẩn bạn trai của em được không?

Á hậu 1 Huỳnh Thị Yến Nhi (Việt Nam)
Á hậu 1 Huỳnh Thị Yến Nhi (Việt Nam)

Nhi tin vào định mệnh, nhưng cũng không đặt ra tiêu chuẩn nhất định, vì con gái lúc nào cũng đặt ra những tiêu chuẩn như đẹp trai, học giỏi, tài năng,...

Nhưng khi định mệnh đến, thì dù người đó có thể không hoàn hảo, nhưng đối với bạn đó là người duy nhất.

Nói về tiêu chuẩn be bé bạn trai của Nhi chính là luôn biết cách lắng nghe và thông cảm, và chia sẻ những lúc mình cần, và có sự cầu tiến trong công việc...còn thì ngoại hình thì chỉ cần "đẹp trai vừa vừa thôi, chứ đẹp trai quá nhiều khi mất công phải giữ. (Cười)

Bạn Hoàng Anh, 25 tuổi hỏi:

Chào Benedicta Heda Mercy Charis, đây là lần thứ mấy bạn đến Việt Nam? Bạn có cảm xúc khi ghé thăm các địa điểm ở Phú Yên và tiếp xúc với những người dân nơi đây?

Á hậu 2 Benedicta Heda Mercy Charis (Indonesia)
Á hậu 2 Benedicta Heda Mercy Charis (Indonesia)

Phú Yên có rất nhiều cảnh đẹp. Vì tôi sống ở thành phố hiện đại nên tôi rất ấn tượng với Phú Yên với vẻ truyền thống và tự nhiên nơi đây. Phú Yên không có nhiều tòa nhà cao tầng mà mang vẻ đẹp nguyên sơ rất đẹp. 

Con người Phú Yên rất giản dị, tốt bụng và rất biết cách quan tâm đến người khác.

Bạn Thu Huyền, 21 hỏi:

Xin hỏi Á hậu 1 Yến Nhi, ai là người có ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc sống của chị?

Á hậu 1 Huỳnh Thị Yến Nhi (Việt Nam)
Á hậu 1 Huỳnh Thị Yến Nhi (Việt Nam)

Chắc chắn đó là mẹ của Nhi rồi, người mẹ lúc nào cũng cho Nhi những lời khuyên để vực dậy tinh thần Nhi những lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, thực sự là bây giờ, Nhi không được gần mẹ, và ít được nói chuyện với mẹ, mỗi tuần chỉ được nói chuyện với mẹ qua điện thoại.

Vì Nhi mà mẹ tạo hẳn tài khoản facebook để “theo dõi” con gái. Khi con gái có điều gì không vui, mẹ lập tức gọi ngay và an ủi. Và sau khi nghe những lời mẹ nói, mọi phiền muộn đều tan biến.

Bạn Vân Hải, 25 tuổi, Nghệ An hỏi:

Chúc mừng Nuttanan Naree đã giành Vương miện cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017. Bạn có chuyến đi tới Việt Nam vui vẻ chứ? Bạn đã nhìn thấy những cảnh đẹp nào?

Hoa hậu Nuttanan Naree (Thái Lan)
Hoa hậu Nuttanan Naree (Thái Lan)

Cảm ơn bạn rất nhiều vì câu hỏi này.

Tôi đã có quãng thời gian rất tuyệt vời tại Việt Nam và đây là chuyến đi rất ấn tượng.

2 tuần qua tôi đã tới Phú Yên và tận hưởng bầu không khí cũng như khung cảnh tuyệt vời tại đây. Tôi là người thích khám phá, du lịch, tham gia các hoạt động ngoài trời. Phú Yên là nơi có biển, đồi núi trùng điệp và nhiều hoạt động thú vị khác. Bởi vậy, tôi đã tham gia rất nhiều hoạt động tại đây và cảm thấy rất vui vẻ.

Trong 2 tháng tới tôi nhất định sẽ tới Đà Nẵng, đây là điểm đến mà tôi muốn từ lâu. Tôi cũng có kế hoạch tới Vịnh Hạ Long trong một thời gian thích hợp.

Bạn Thu Hà, Hà Nội hỏi:

Trong 26 thí sinh còn lại của cuộc thi Miss ASEAN Friendship, Benedicta Heda Mercy Charis thân thiết và thấy ấn tương với thí sinh nào nhất? Vì sao?

Á hậu 2 Benedicta Heda Mercy Charis (Indonesia)
Á hậu 2 Benedicta Heda Mercy Charis (Indonesia)

Tôi thân nhất với người bạn cùng phòng của tôi Juliet -  đến từ Indonesia. Cô ấy đã tham gia một vài cuộc thi sắc đẹp và rất có kinh nghiệm. Cô ấy đã chỉ bảo với tôi cái gì nên và không nên, bên cạnh đó cũng đã chăm sóc tôi rất nhiều. Cô ấy là người đồng hành tốt nhất của tôi.

Bạn Phạm Trúc, Hà Nội hỏi:

Xin cho hỏi Á hậu 1 Yến Nhi. Được biết bạn vốn xuất thân là người mẫu, vậy thì sau cuộc thi rất thành công này, bạn có ý định gì về công việc cũng như cuộc sống sắp tới?

Á hậu 1 Huỳnh Thị Yến Nhi (Việt Nam)
Á hậu 1 Huỳnh Thị Yến Nhi (Việt Nam)

Sau cuộc thi chắc chắn Nhi phải hoàn thành nghĩa vụ của một Á hậu, và đồng hành cùng Ban tổ chức chương trình, sau đó Nhi sẽ sắp xếp thời gian để tham gia hoạt động trong lĩnh vực người mẫu, và song song với đó, Nhi cũng đang học diễn xuất, nhưng đó chỉ là một dự định.

Nhưng Nhi nghĩ cũng phải dành thời gian cho gia đình nhiều hơn, trong 2 năm nay, do công việc bận rộn Nhi phải xa gia đình. Trong đêm chung kết cuộc thi, thì gia đình đã từ TP. HCM đến Phú Yên để xem và cổ vũ cho Nhi, điều đó đã cho Nhi thêm rất nhiều động lực để hoàn thành phần thi tốt hơn. 

Và Nhi nghĩ Nhi cần phải về với gia đình, về vòng tay của mẹ.

Bạn Thu Phương, 45 tuổi, Hà Nội hỏi:

Xin chào Nuttanan Naree. Sau khi trở thành Hoa hậu Miss ASEAN Friendship 2017, bạn làm thế nào để thuyết phục mọi người giúp đỡ cộng đồng? 

Hoa hậu Nuttanan Naree (Thái Lan)
Hoa hậu Nuttanan Naree (Thái Lan)

Cảm ơn câu hỏi của bạn vì nó rất thúc vị.

Theo tôi, để thuyết phục mọi người giúp đỡ cộng đồng, điều đầu tiên là cần chứng minh đó là việc làm tốt, sẽ tạo nên những thay đổi tích cực.

Bên cạnh đó, theo tôi, điều quan trọng là giữ được bản sắc của mình và chia sẻ bản sắc đó với mọi người. Chúng ta có thể thích nghi, điều chỉnh hành động của bản thân để hòa hợp với mọi người, nhưng quan trọng nhất là biết chúng ta là ai, chúng ta tới từ đâu và giữ gìn những giá trị đó. Có làm như vậy, tôi mới có thể thuyết phục được nhiều người hơn vào những hoạt động xã hội có ý nghĩa.

Bạn Thái An, 15 tuổi hỏi:

Hi Benedicta Heda Mercy Charis, em rất ấn tượng với vẻ đẹp trong sáng của chị. Nếu có một chàng trai Việt Nam tỏ tình với chị, chị có suy nghĩ đến việc đến Việt Nam sống và làm việc không?

Á hậu 2 Benedicta Heda Mercy Charis (Indonesia)
Á hậu 2 Benedicta Heda Mercy Charis (Indonesia)

Điều đó còn phụ thuộc vào hoàn cảnh. Tôi nghĩ là nếu chúng tôi yêu nhau thực sự thì tôi sẽ suy nghĩ đến việc đó. Tuy nhiên, tôi rất yêu quý đất nước và gia đình của mình nên tôi có lẽ nếu yêu một chàng trai Việt Nam thì chúng tôi còn tùy thuộc vào công việc của mình.

Hoa hậu, Á hậu và Top 10 Miss ASEAN Frendship 2017 giao lưu trực tuyến với độc giả Báo Đầu tư ảnh 44

 Phó tổng biên tập thường trực Báo Đầu tư Bùi Đức Hải tặng hoa cho Á hậu 2 Benedicta Heda Mercy Charis trước khi bước vào buổi giao lưu với độc giả

Nếu làm việc ở Indonesia thì chúng tôi sẽ ở Indonesia. Nếu làm việc ở Việt Nam thì chúng tôi sẽ sống tại đây. Đó đều quê hương của chúng tôi nên sẽ không hề có khoảng cách hay một sự khác biệt nào cả.

Bạn Phan Văn hùng, Phú Yên hỏi:

Chúc mừng Yến Nhi, thật tự hào vì thành tích xuất sắc của bạn. Với vai trò là Á hậu cùng với danh hiệu Người đẹp Du lịch, Yến Nhi có thể cho biết bạn sẽ làm gì để quảng bá hình ảnh Phú Yên, Việt Nam với bạn bè quốc tế?

Á hậu 1 Huỳnh Thị Yến Nhi (Việt Nam)
Á hậu 1 Huỳnh Thị Yến Nhi (Việt Nam)

Thông qua chương trình, Phú Yên đã được quảng bá khá nhiều đến bạn bè quốc tế, và với vai trò Á hậu 1 và danh hiệu người đẹp du lịch, thì Nhi mong sẽ được tham gia và tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa hơn nữa cùng với Top 3 cuộc thi, góp phần quảng bá hình ảnh Phú Yên nói riêng, và Việt Nam nói chung đến bạn bè quốc tế.

Hoa hậu, Á hậu và Top 10 Miss ASEAN Frendship 2017 giao lưu trực tuyến với độc giả Báo Đầu tư ảnh 46

Nhi mong muốn có 1 tháng để đi du lịch xuyên Việt để có nhiều kiến thức hơn để quảng bá vẻ đẹp Việt nam một cách chân thật nhất và sau đó có cơ hội đi du lịch đến tất cả các nước Đông Nam Á.

Bạn Mạnh Tường, 26 tuổi, Hà Nội hỏi:

Xin chào Nuttanan Naree, chúc mừng bạn đã trở thành Hoa hậu Miss ASEAN Friendship 2017. Xin hỏi bạn có thường sử dụng Facebook hay Twitter không? Địa chỉ là gì? 

Hoa hậu Nuttanan Naree (Thái Lan)
Hoa hậu Nuttanan Naree (Thái Lan)

Cảm ơn câu hỏi của bạn. Cũng như nhiều bạn trẻ khác, tôi dành khá nhiều thời gian trên Facebook. Trang cá nhân của tôi trên Facebook là https://www.facebook.com/gwasii.kook.

Gần đây, có khá nhiều lời mời kết bạn dành cho tôi và tôi trân trọng tình cảm mà mọi người dành cho mình.

Hoa hậu, Á hậu và Top 10 Miss ASEAN Frendship 2017 giao lưu trực tuyến với độc giả Báo Đầu tư ảnh 48

 Phó tổng biên tập thường trực Báo Đầu tư Bùi Đức Hải tặng hoa cho Hoa hậu Nuttanan Naree trước khi bước vào buổi giao lưu với độc giả

Bạn Nguyễn Văn Minh, Hạ Long hỏi:

Chào Yến Nhi, bạn có thể cho biết những nét đẹp đặc trưng ở các người đẹp ASEAN mà bạn nhận ra trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi là gì được không?

Á hậu 1 Huỳnh Thị Yến Nhi (Việt Nam)
Á hậu 1 Huỳnh Thị Yến Nhi (Việt Nam)

Nét đẹp đặc trưng của tất cả các người đẹp đó chính là sự trẻ trung, tràn đầy năng lượng và vẻ đẹp thực sự trong chính tâm hồn của các bạn.

Các cô gái dù khác nhau về ngôn ngữ, văn hóa, truyền thống, nhiều khi ngay cả về suy nghĩ… nhưng đều là những cô gái trẻ luôn sống hết mình và tận hưởng một cách trọn vẹn nhất tất cả những trải nghiệm của cuộc sống.

Bạn Mai Thảo, 35 tuổi, Hà Nội hỏi:

Xin chào Nuttanan Naree, nếu có cơ hội thay đổi một điều gì đó trên thế giới này, bạn sẽ thay đổi điều gi?

Hoa hậu Nuttanan Naree (Thái Lan)
Hoa hậu Nuttanan Naree (Thái Lan)

Cảm ơn câu hỏi của bạn, đây là một câu hỏi rất thú vị.

Nếu được thay đổi một điều gì đó trên thế giới này, tôi sẽ thay đổi ngôn ngữ, để tất cả mọi người đều nói chung một ngôn ngữ. 

Khi có cùng một ngôn ngữ, chúng ta có thể dễ dàng kết bạn, tâm sự, chia sẻ. Mọi người sẽ trở nên quan tâm tới nhau hơn vì không gặp rào cản ngôn ngữ. Khi chúng ta có thể chia sẻ quan điểm, thảo luận các vấn đề, những bất đồng được giải quyết dễ dàng hơn, từ đó, sẽ bớt đi xung đột, mọi người thân thiện hơn.

Bạn Bùi Duy, 30 tuổi, Kinh doanh hỏi:

Xin chào các người đẹp, sau cuộc thi Miss ASEAN Friendship 2017, các bạn nghĩ rằng điều giá trị nhất mà mình đã học được là gì?

Á hậu 1 Huỳnh Thị Yến Nhi (Việt Nam)
Á hậu 1 Huỳnh Thị Yến Nhi (Việt Nam)

Điều giá trị nhất mà mình đã học được đó là khi bạn có ước mơ thì bận nên cố gắng đấu tranh để thực hiện ước mơ đó của mình, qua cuộc thi này, Nhi đã thực sự chứng minh là Nhi có thể làm được. 

Hoa hậu, Á hậu và Top 10 Miss ASEAN Frendship 2017 giao lưu trực tuyến với độc giả Báo Đầu tư ảnh 52

 Á hậu 1 Huỳnh Thị Yến Nhi trả lời bạn đọc

Và đã mang vinh quang về cho gia đình và Việt Nam khi về đích với danh hiệu Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị Đông Nam Á. Điều mà Nhi cảm nhận đây không hẳn là một cuộc thi mà là một trải nghiệm, giao lưu với các cô gái đại diện cho các nước trong khu vực Đông Nam Á. Và Nhi đã có thêm một chút kiến thức về văn hóa các nước bạn thông qua sự chia sẻ nhiệt tình của tất cả các cô gái.

Hoa hậu Nuttanan Naree (Thái Lan)
Hoa hậu Nuttanan Naree (Thái Lan)

Đây là một câu hỏi thú vị. Trong cuộc thi này, điều giá trị nhất mà tôi đã học được là trân trọng sự khác biệt. Chúng tôi tới từ các quốc gia khác nhau, bạn cũng biết đấy, điều này đồng nghĩa với văn hóa, lối sống và tính cách có nhiều khác biệt.

Tôi nhận ra những giá trị khác biệt và vẻ đẹp của các quốc gia ASEAN, đặc biệt là Việt Nam, nơi diễn ra cuộc thi.

Tôi ghi nhận và trân trọng các giá trị này. Đây là điều giá trị nhất mà tôi học được thông qua cuộc thi.

Tinaprit Kaur Dillon Balwant Singh (Malaysia) - Top 5
Tinaprit Kaur Dillon Balwant Singh (Malaysia) - Top 5

Tôi nghĩ rằng chúng ta nên tổ chức nhiều cuộc thi như thế này trong tương lai. Ví dụ như có một cuộc thi sắp được tổ chức tại Brunei. 

Tôi nghĩ rằng cũng cần có thêm nhiều những cuộc thi người mẫu cho các nước trong khu vưc, nhiều người nghĩ rằng làm người mẫu có thể không tốt, nhưng tôi không nghĩ vậy.

Các cuộc thi có thể là sân chơi đế các cô gái thử sức mình và  học được nhiều bài học trong cuộc sống. Các cô gái không có nghĩa vụ phải nghe lời cha mẹ hoặc nghe lời chồng mình sau khi họ lấy chồng. Các cô gái có thể có chọn mình một nghề nghiệp bất kỳ và kể cả trở thành một người mẫu, nhận được sự ủng hộ của cha mẹ mình.

Ước mơ của tôi là trở thành người mẫu, tôi đã dần đạt được ước mơ của mình, và trong tương lai, tôi muốn nhìn thấy hình ảnh của mình trên các tấm poster lớn. Tôi may mắn vì cha mẹ mình đã ủng hộ ước mơ và lựa chọn của mình.

Tô Mai Thuỳ Dương (Việt Nam) - Top 10
Tô Mai Thuỳ Dương (Việt Nam) - Top 10

Đây là một câu hỏi tâm lý khá trùng hợp với suy nghĩ của tôi. Vì thực ra trong cuộc thi, tôi bị một khuyết điểm so với các bạn khác đó là tiếng Anh của tôi không được tốt lắm.

Những ngày đầu tham gia cuộc thi, dù cho tôi có muốn chia sẻ và giới thiệu thật nhiều đến các bạn về quê hương Việt Nam của mình thì vốn ngôn ngữ hạn chế đã gây khó khăn cho tôi.

Hoa hậu, Á hậu và Top 10 Miss ASEAN Frendship 2017 giao lưu trực tuyến với độc giả Báo Đầu tư ảnh 56

 Người đẹp Tô Mai Thùy Dương

Đến bây giờ, tôi đã cải thiện một phần hạn chế đó và có rất nhiều bạn tốt thông qua cuộc thi này, nhưng tôi biết là mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Đối với tôi, điều mà mình học được mang giá trị lớn nhất là khi mình tự tin giao tiếp với người khác thì mọi khoảng cách sẽ được xóa nhòa. Và tôi mong rằng, những nỗ lực của tôi trong thời gian qua không làm các ban thất vọng.

Á hậu 2 Benedicta Heda Mercy Charis (Indonesia)
Á hậu 2 Benedicta Heda Mercy Charis (Indonesia)

Tôi đã học được nhiều về tình bạn, văn hóa và sự chia sẻ với người khác. Tôi được được cách điều chỉnh bản thân để kiềm chế cảm xúc. Đồng thời cũng học được cách hiểu những người khác có thể hiểu và tôn trọng mình và tôn trọng lẫn nhau. Đặc biệt là tôn trọng sự khác biệt về văn hóa giữa các thí sinh. 

Bạn Hữu Trung, Hà Nội hỏi:

Chào Á hậu Huỳnh Thị Yến Nhi, là thí sinh, Á hậu 1 của nước chủ nhà, bạn đã làm gì để gắn kết với các bạn quốc tế cùng hướng tới ngôi nhà sắc đẹp hữu nghị ASEAN?

Á hậu 1 Huỳnh Thị Yến Nhi (Việt Nam)
Á hậu 1 Huỳnh Thị Yến Nhi (Việt Nam)

Điều mà Nhi nghĩ có thể mang đến cảm giác khiến tất cả thí sinh gần nhau hơn, đó chính là sự nhiệt tình, Nhi cố gắng nói chuyện và giao tiếp với các bạn nhiều hơn, để hỏi rõ tính tình cũng như những khó khăn khi mới đến Việt Nam nếu Nhi có thể giúp.

Và Nhi nghĩ rằng, nếu đối xử với mọi người bằng sự chân thành, thì chắc chắn bạn sẽ nhận lại được sự chân thành, quý mến.

Ngôn ngữ là cầu nối rất quan trọng, nếu Nhi không thể nói tiếng Anh, thì chắc chắn Nhi không thể giao tiếp với các bạn được.

Và sau 3 tuần, thì dường như tất cả đã trở thành một gia đình, những khoảng khắc vui vẻ hiện vẫn được chia sẻ với nhau thông qua một Group chat trên Facebook.

Bạn Sơn Tùng, 40 tuổi, Bắc Giang hỏi:

Chúc mừng Nuttanan Naree (Thái Lan), xin hỏi bạn một câu không liên quan nhiều đến cuộc thi. Bạn có quan tâm tới chứng khoán không và liệu có ý định đầu tư trong thời gian tới? 

Hoa hậu Nuttanan Naree (Thái Lan)
Hoa hậu Nuttanan Naree (Thái Lan)

Tôi có quan tâm tới chứng khoán bởi vì tôi học marketing tại trường đại học. Tại đây tôi được học khá nhiều kiến thức về các thị trường tài chính, trong đó có chứng khoán, để phục vụ cho công việc trong tương lai của tôi.

Bên cạnh đó, tôi có mở một cửa hàng kinh doanh riêng. Vì vậy tôi đã học hỏi thêm về việc đầu tư, kinh doanh. Khi quay trở lại Thái Lan sau cuộc thi, tôi sẽ tìm hiểu thêm về đầu tư, rất có thể sẽ về thị trường chứng khoán nữa.

Bạn Đức Long, 33 hỏi:

Chào Yến Nhi, bạn có thể cho mọi người được biết điểm thú vị và đáng nhớ trong suốt thời gian diễn ra cuộc thi đối với bạn là gì được không?

Á hậu 1 Huỳnh Thị Yến Nhi (Việt Nam)
Á hậu 1 Huỳnh Thị Yến Nhi (Việt Nam)

Đó là Nhà hàng Cơm niêu Tuy Hòa, nơi tất cả các thí sinh nghỉ ngơi và dùng bữa trưa, bữa tối. Vì vậy, nơi đây luôn tràn ngập tiếng cười, và những câu chuyện được chia sẻ sau các hoạt động của chương trình.

Và cũng chính nơi đây, các cô gái được thoải mái là chính mình nhất, là những cô gái trẻ, vui vẻ khác hẳn với hình ảnh là một hoa hậu.

Đôi lúc là nhảy múa, diễn tả lại các cử chỉ vui, mà các bạn thấy được trong các hoạt động.

Nhi nhớ là có 1 bạn đến từ indonesia - Riana Rahmawati, khi mà bạn ấy phát âm từ " cái bật lửa" là "Korek", và cách phát âm đó rất vui, và mọi người đặt tên cho bạn ấy là "Miss Korek" vì bạn ấy luôn mang đến tiếng cười và nguồn năng lượng cho tất cả. 

Bạn Tùng Dương, 27 tuổi hỏi:

Với cương vị là Á hậu 2 của một cuộc thi đề cao tình hữu nghị và sự đoàn kết, sắp tới bạn có những kế hoạch gì để quảng bá và góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa Việt Nam - Indonesia nói riêng và với các quốc gia trong khu vực nói chung?

Á hậu 2 Benedicta Heda Mercy Charis (Indonesia)
Á hậu 2 Benedicta Heda Mercy Charis (Indonesia)

Đây là cuộc thi đề cao tình hữu nghị giữa các nước ASEAN nên không chỉ có 2 nước Việt Nam và Indonesia. Khi trở về Indonesia, tôi sẽ mang những trải nghiệm và kinh nghiệm từ cuộc thi này để chia sẻ cho những người khác. Tôi cũng muốn trở thành cầu nối để thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị giữa 2 quốc gia.  

Bạn Phạm Ngọc Thái, 27 tuổi, Hoàn Kiếm, Hà Nội hỏi:

Được biết các bạn vừa có chuyện tham quan Hà Nội. Không biết các bạn đánh giá về thành phố chúng tôi thế nào? Điều gì ở Hà Nội khiến các bạn ấn tượng nhất. Xin cám ơn và chúc các bạn thành công trong tương lai.

Á hậu 1 Huỳnh Thị Yến Nhi (Việt Nam)
Á hậu 1 Huỳnh Thị Yến Nhi (Việt Nam)

Thực sự là Nhi và các bạn chưa có thời gian đi thăm Hà Nội, chỉ có đủ thời gian gặp gỡ các lãnh sự quán và nhà tài trợ. 

Hoa hậu, Á hậu và Top 10 Miss ASEAN Frendship 2017 giao lưu trực tuyến với độc giả Báo Đầu tư ảnh 63

Á hậu 1 Huỳnh Thị Yến Nhi 

Mọi người đều biết Hà Nội là Thủ đô ngàn năm lịch sử của Việt Nam, và rất hành phục bởi đây là lần đầu tiên các bạn đến đây. Tất cả các bạn đều cảm thấy hồi hộp và ngóng chờ được khám phá Hà Nội.

Chắc chắn là tối nay theo lịch trình của ban tổ chức, Nhi cùng các bạn sẽ được dạo tại Hồ Hoàn Kiếm.

Hoa hậu Nuttanan Naree (Thái Lan)
Hoa hậu Nuttanan Naree (Thái Lan)

Thú thực, chúng tôi chưa có nhiều thời gian để thăm quan tại Hà Nội, bởi thời gian khá ngắn. 

Hoa hậu, Á hậu và Top 10 Miss ASEAN Frendship 2017 giao lưu trực tuyến với độc giả Báo Đầu tư ảnh 65

   Hoa Hậu Nuttanan Naree (Thái Lan)

Tuy nhiên, trong chuyến đi tới thủ đô Hà Nội, tôi thấy ấn tượng với khung cảnh của hồ Hoàn Kiếm trong đêm và khu phố đi bộ. Chúng tôi đã có chuyến đi bộ quanh Bờ Hồ và tới khu phố đêm Tạ Hiện. Không khí ở đó trẻ trung, sôi động, chúng tôi thấy rất thú vị. 

Cảm ơn câu hỏi của bạn và chúc bạn sẽ có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

Bạn Phương Thảo, 21 tuổi, TP.Hồ Chí Minh hỏi:

Chào Benedicta Heda Mercy Charis, khi trở về nước, người đầu tiên bạn muốn chia sẻ niềm vui nhất là ai?

Á hậu 2 Benedicta Heda Mercy Charis (Indonesia)
Á hậu 2 Benedicta Heda Mercy Charis (Indonesia)

Khi trở về đất nước mình, tôi muốn chia sẻ niềm vui với gia đình và bạn bè về những kỷ niệm mà tôi đã có trong thời gian tham gia cuộc thi tại Việt Nam. Đặc biệt là mẹ tôi bởi bà là người đã động viên tôi hàng ngày trong thời gian tôi ở Việt Nam. Mẹ cũng là người tôi nhớ nhất khi tham gia cuộc thi tại Việt Nam.

Hoa hậu, Á hậu và Top 10 Miss ASEAN Frendship 2017 giao lưu trực tuyến với độc giả Báo Đầu tư ảnh 67

 Á hậu 2 Benedicta Heda Mercy Charis (Indonesia)

Bạn Quốc Huy, 18 tuổi hỏi:

Chào Benedicta Heda Mercy Charis, bạn hãy chia sẻ một kỷ niệm khiến bạn nhớ nhất trong khoảng thời gian tới Việt Nam dự thi? Lúc nào bạn thấy mình xấu tính nhất? Bạn "ghét" bộ phận nào trên co thể mình nhất?

Á hậu 2 Benedicta Heda Mercy Charis (Indonesia)
Á hậu 2 Benedicta Heda Mercy Charis (Indonesia)

Đó là khoảng thời gian tôi chia sẻ cùng với 27 thí sinh từ các quốc gia Đông Nam Á. Chúng tôi đã cùng nhau đi ăn tối, cắm trại. Tôi rất ấn tượng với biển Phú Yên vì vẻ đẹp nơi này. 

Tôi sống ở Indonesia nhưng đã nghe nhiều về Hà Nội, và tôi thực sự rất ấn tượng khi tới đây. Các tuyến phố đi bộ ở Hà Nội rất rực rỡ tạo cảm giác sinh động cho Thành phố.

Ở Indonesia trong giờ làm việc đường phố rất yên tĩnh nhưng Hà Nội thì mọi thứ lại có dáng vẻ hối hả. Ngày hôm qua chúng tôi đã có một buổi tối đáng nhớ khi được trải nghiệm các phố quanh Bờ Hồ mặc dù bằng ô tô. 

Về điều mà tôi "ghét"! Có lẽ là tôi cảm thấy không hài lòng nhất về lông mày của mình vì nó không được rõ nét như những người khác (cười).

Bạn Minh Anh, Phú Yên hỏi:

Chúc mừng Tinaprit Kaur Dillon Balwant Singh đạt giải cao trong cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN 2017. Cảm giác của bạn khi vào TOP 5 như thế nào? 

Tinaprit Kaur Dillon Balwant Singh (Malaysia) - Top 5
Tinaprit Kaur Dillon Balwant Singh (Malaysia) - Top 5

Điều quan trọng nhất mà tôi nghĩ rằng tôi có được qua cuộc thi đó là tôi được tham qua vào cuộc thi này bởi tôi là một cô gái rất thân thiện. Tôi luôn nghĩ rằng tôi không phải là một có gái đẹp, nhưng sau khi vào Top 5, tôi đã tự tin hơn nhiều.

Tôi học được cách tự làm mọi việc, và tự lập khi tham gia cuộc thi này. Tôi dậy sớm và tự làm tất cả từ trang điểm đến chuẩn bị phục trang cũng như tự mình xử lý mọi công việc của mình. Khi trở về nhà, tôi nghĩ rằng tôi sẽ là một cô công chúa yêu quý nhưng tự tin hơn nhiều của bố mẹ tôi.

Bạn Nguyễn Thành, phóng viên hỏi:

Xin hỏi bạn Yến Nhi và Thùy Dương, được biết các bạn cũng đã giành được giải cao tại các cuộc thi sắc đẹp trước đó. Không biết lý do nào thuyết phục các bạn tham gia vào cuộc thi Hoa hậu Hữu nghị ASEAN lần này?

Á hậu 1 Huỳnh Thị Yến Nhi (Việt Nam)
Á hậu 1 Huỳnh Thị Yến Nhi (Việt Nam)

Lý do để Nhi thâm gia cuộc thi này cũng đơn giản thôi, đó là tận hưởng tuổi trẻ và sống hết mình, và trải nghiệm, và đây chính là cơ hội mà Nhi có thể gặp gỡ và giao lưu với các bạn, dù chỉ là trong khu vực Đông Nam Á thôi, nhưng cũng rất thú vị. Đồng thời, Nhi muốn đại diện cho hình ảnh người con gái Việt Nam, không chỉ đẹp về vẻ ngoài mà còn rất thông minh, luôn ngẩng đầu trước mọi thử thách trong cuộc sống, và yêu bằng cả trái tim.

Bạn Tiểu Bảo, 23 tuổi, sinh viên hỏi:

Chào Yến Nhi, bạn có thể chia sẻ, trong số các cuộc thi bạn từng tham gia, Ban tổ chức thường đặt câu hỏi thế nào? Tại Cuộc thị Hoa hậu hữu nghị ASEAN lần này, Ban tổ chức có đưa câu hỏi và đáp án cho thí sinh không?

Á hậu 1 Huỳnh Thị Yến Nhi (Việt Nam)
Á hậu 1 Huỳnh Thị Yến Nhi (Việt Nam)

Trong tất cả các cuộc thi Nhi đã tham gia như Hoa khôi áo dài 2016, và cuộc thi mới nhất này, câu hỏi mà mọi người hay hỏi là: "Sau khi bạn trở thành Hoa hậu, bạn sẽ làm gì để cống hiến cho đất nước?", và "Động lực gì để bạn tham gia cuộc thi và thông điệp nào bạn muốn gửi đến tất cả mọi người?",... 

Cuộc thi hoa hậu hữu nghị Asean lần này, ban tổ chức có đưa 33 câu hỏi cho thí sinh để tham khảo, nhưng chủ yếu các câu hỏi và trả lời đều liên quan đến tổ chức Asean, đó là những kiến thức khá quân trọng đối với một hoa hậu đại diện cho tổ chức Asean, đối với kiến thức lịch sử, và đường lối hoạt động của cộng đồng Asean trong tương lai.

Trong 2 tiếng giao lưu, đã có hơn 1.000 câu hỏi của độc giả Báo Đầu tư gửi về cho Hoa hâu, Á hậu và Top 10. Các câu hỏi đều được Hoa hậu, Á hậu và Top 10 trả lời thẳng thắn, cởi mở và thân thiện. Tuy nhiên, do thời gian có hạn, nên còn rất nhiều câu hỏi vẫn chưa kịp trả lời. Báo Đầu tư sẽ gửi câu hỏi đến Ban tổ chức và các người đẹp để trả lời bạn đọc sau.

Tin bài liên quan

VNIndex

1,166.05

-0.73 (-0.06%)

 
VNIndex 1,166.05 -0.73 -0.06%
HNX 231.84 -8.27 -3.57%
UPCOM 77.6 0.0 0.0%