Hãy cài chặt dây an toàn khi phiêu lưu tại thị trường biên

(ĐTCK) Nhà đầu tư nên biết điều gì trước khi đầu tư vào các thị trường mới nổi và thị trường biên?
Hãy cài chặt dây an toàn khi phiêu lưu tại thị trường biên ảnh 1

 Sheryl Garrett

Hãy cài chặt dây an toàn, bạn đang bước vào một cuộc đua hoang dã, Sheryl Garrett, người sáng lập của Garrett Planning Network Inc., nói.

Các thị trường mới nổi và thị trường biên đã giành được rất nhiều sự chú ý khi các thị trường ưu thế hơn phải vất vả để cung cấp các cơ hội tăng trưởng mà các nhà đầu tư hiện đang tìm kiếm.

Nhưng bên cạnh tính chất dễ bay hơi vốn có ở các thị trường mới nổi và thị trường biên, bạn cũng nên suy xét đến sự ổn định chính trị, kinh tế và tiền tệ ở các thị trường này. Nhiều trong số các nền kinh tế này đang lệ thuộc vào người tiêu dùng ở các nền kinh tế phát triển.

Và nếu chủ nghĩa tiêu dùng thoái chào ở thế giới phát triển thì vận mệnh của các công ty hay các nền kinh tế mới nổi và biên có liên quan sẽ ra sao?

"Tôi cảm thấy rằng, việc đầu tư vào các thị trường mới nổi và thị trường biên chỉ nên chiếm một tỷ lệ nhỏ trong danh mục đầu tư tăng trưởng của các bạn", Garrett nói. "Tuy nhiên, chiến lược đa dạng hóa là quan trọng. Bạn sẽ muốn đa dạng hóa danh mục theo các quốc gia, đồng tiền hay nền kinh tế, chứ không chỉ theo các ngành hay doanh nghiệp".

Tin bài liên quan

VNIndex

946.47

-4.33 (-0.46%)

 
VNIndex 946.47 -4.33 -0.46%
HNX 137.13 0.0 0.0%
UPCOM 63.4 -0.18 -0.28%