Hàng vàng vắng vẻ ngày giá vàng đảo chiều liên tục

(ĐTCK) Cú sụt mạnh của giá vàng thế giới đêm qua khiến giá vàng trong nước ngày hôm nay chao đảo, giá vàng mở cửa buổi sáng rơi mạnh tới 6 triệu đồng/lượng so với giá ngày hôm qua, nhưng sau đó hồi phục mạnh trở lại. Tại một số cửa hàng thậm chí đã không nhận mua vào số lượng lớn, nhưng dù vậy, số lượng khách ghi nhận được không đông thậm chí là vắng vẻ.
Hàng vàng vắng vẻ ngày giá vàng đảo chiều liên tục ảnh 1

"Phố vàng” Trần Nhân Tông (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) 17h chiều 12/8, lượng người dân tới mua bán vàng giảm mạnh so với những ngày trước.  

Hàng vàng vắng vẻ ngày giá vàng đảo chiều liên tục ảnh 2

Khung cảnh vắng vẻ không chỉ diễn ra ở các cửa hiệu nhỏ lẻ, những cửa hàng lớn cũng rơi vàng tình trạng tương tự. 

Hàng vàng vắng vẻ ngày giá vàng đảo chiều liên tục ảnh 3

Giá vàng sáng nay (12/8) đã có lúc giảm mạnh về mốc 47,42 - 51,37 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra). Đây cũng là giá đáy mà vàng miếng trong nước ghi nhận trong hôm nay trước khi tăng vọt trở lại vào giờ chiều.  

Hàng vàng vắng vẻ ngày giá vàng đảo chiều liên tục ảnh 4

Tại thời điểm 17h chiều, giá vàng miếng SJC mua vào bán ra tại một số cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông đã tăng mạnh trở lại 54 - 56,4 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra).

Hàng vàng vắng vẻ ngày giá vàng đảo chiều liên tục ảnh 5

Theo ghi nhận của phóng viên, có một cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông chỉ nhận mua vào 1 đến 2 chỉ vàng vì đã sau 17h chiều nhưng tại một cửa hàng khác trên phố Phan Đình Phùng cũng cùng hệ thống cửa hàng nói trên vẫn tiếp nhận khách có nhu cầu bán số lượng lớn.

Hàng vàng vắng vẻ ngày giá vàng đảo chiều liên tục ảnh 6

Giá vàng SJC đóng cửa hiện niêm yết tại mức 52,56 - 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào, bán ra) như vậy người mua vàng ngay lập tức chịu khoản lỗ ròng hơn 4 triệu đồng.

Tin bài liên quan